Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng

Một kiến trúc sư tên là Christoph Kaiser đã mua lại một nhà kho cũ và vận chuyển tới Phoenix, Arizona bằng xe tải. Và dưới bàn tay tài ba của mình, ông đã biến nhà kho cũ trở thành một ngôi nhà hiện đại, ấm cúng.

Kiến trúc sư Christoph Kaiser cho hay rằng, hình dạng độc đáo của ngôi nhà này chính là nguồn cảm hứng vô tận để ông cải tạo nó thành một không gian nhà ở hoàn toàn mới.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 1.

Trong đó, phần thân và phần mái hình nón của ngôi nhà đã được cải tạo, xử lý công nghiệp bền vững để tạo ra độ kín an toàn cho ngôi nhà với thời tiết bên ngoài.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 2.

Trong đó, một số chỗ tại thân ngôi nhà được đục khắc để làm cửa sổ. Đặc biệt là phần chính diện, kiến trúc sư đã tích đặt một hệ thống khung cửa chữ nhật chạy dọc từ chân cho tới đỉnh. Phần dưới sẽ là cửa ra vào, phần trên sẽ đóng vai trò như một cửa sổ tầng trên của kho.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 3.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 4.

Do đặc thù về kiểu dáng tròn của ngôi nhà, kiến trúc sư đã tích hợp của cửa kéo mái tròn làm bằng thủy tinh. Khu vực xung quanh trực diện cửa ra vào thiết kế các bậc thang bê tông cùng các chậu hoa, cây cảnh lấy kiến trúc tròn cong là chủ đạo.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 5.

Tòa bộ ngôi nhà này được đặt trên một nền bê tông bền vững.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 6.

Nhìn từ bên ngoài, tưởng chừng không gian bên trong sẽ chật hẹp tuy nhiên, dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư, mọi thứ đã khác.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 7.

Không gian nội thất bên trong được bày bố một cách tinh tế, hợp lý, bao gồm cả phòng sinh hoạt và nhà bếp chung với nhau. Tất cả lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo từ bàn ghế, ngăn tủ đựng đồ, tường ngăn, trần tầng nhà, cầu thang...

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 8.

Ngoài ra, không gian tầng trên kết nối cầu thang bên dưới là khu vực phòng ngủ với bày bố, trang trí giường nệm, tường gỗ mang lối đơn giản, gọn gàng hơn so với tần dưới đồng thời màu sắc phối hợp với nhau một cách hài hòa êm dịu hơn.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 9.

Cạnh phòng ngủ là phòng tắm. Thay vì dùng chất liệu gỗ, không gian này kiến trúc sư đổi thổi vào một kiểu thiết kế hoàn toàn khác biệt mới lạ hơn.

Nhà kho cũ được cải tạo vô cùng tài tình để trở thành ngôi nhà hiện đại, ấm cúng - Ảnh 10.

Mặt tường được ốp bằng đá họa tiết tròn lốm đốm, trắng xóa, trong đó bồn rửa mặt, bồn tắm cũng lấy chất liệu và màu sắc tương tự.

Theo Homedit

Chia sẻ
Đọc thêm