Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở

Kệ mở trong nhà bếp là một xu hướng khá phổ biến trong năm nay. Đó là một sự pha trộn đáng yêu giữa phong cách gọn ghẽ nhưng vẫn thoải mái, và là một cách tuyệt vời để trang trí nhà bếp theo cá tính riêng, không lẫn lộn với bất kỳ ai.

Nếu bạn đang có ý định thực hiện một hệ kể mở trong nhà bếp, dưới đây sẽ có một vài cách thức để giúp bạn thiết kế cho mình một nhà bếp đẹp và sành điệu.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 1

Sắp xếp thông minh và đẹp mắt

Hãy xem xét các đồ dùng mà bạn thường sử dụng nhất và sắp xếp để di chuyển chúng đến nơi thấp hơn, dễ lấy hơn. Chủ yếu sẽ là các loại đĩa, bát, ly, cốc... Bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với nhà bếp nếu các kệ mở được tổ chức một cách khéo léo và hợp lý. 

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 2
Kệ mở nổi cho nhà bếp.

Thêm vào các màu sắc đẹp

Hơn tất cả, nhà bếp chính là một không gian chức năng quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ quên đi phong cách riêng dành cho bếp. Hãy dành riêng một ngăn kệ mở để dùng làm nơi lưu trữ gọn gàng các quyển sách dạy nấu ăn mà bạn yêu thích. Các bìa sách sẽ tự động mang đến cho không gian bếp những màu sắc sặc sỡ khác nhau.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 3
Nhà bếp lát gạch trắng có điểm nhấn là ngăn kệ đựng sách nấu ăn nhiều màu.

Chọn một màu sắc chủ đạo vui vẻ

Bếp cùng với bát đĩa màu trắng trong một gian bếp có kệ mở nói chung trông sẽ rất sắc nét và sạch sẽ. Thêm vào một vài màu sắc nổi bật sẽ mang đến cho bạn một yếu tố thân thiện, có tác dụng làm cho không gian trông hấp dẫn hơn về mặt thị giác. Tuy vậy, bạn không nên quá lạm dụng các màu sắc nổi bật mà chỉ cần điểm xuyết thôi.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 4
Điểm nhấn màu ngọc lam cho kệ mở.

Truyền tải cảm giác ấm cúng từ hệ thống kệ mở

Nếu nhà bếp hiện tại của bạn đang có các đồ dùng bằng thép như mặt bàn hay bồn rửa bát thì việc lắp đặt một hệ thống kệ mở bằng gỗ hay các vật liệu tự nhiên khác là một gợi ý vô cùng ý nghĩa! Gỗ sẽ tạo cho nhà bếp sự ấm áp cũng như cảm giác cân bằng hơn. Nếu bạn lại có sẵn kệ bếp màu trắng rồi thì hãy xem xét đến việc sử dụng một số chiếc bát hay giỏ đựng bằng gỗ hoặc mây, tre, lá. 

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 5
Vật dụng gỗ có khả năng truyền tải vẻ ấm cúng tự nhiên cho nhà bếp.

Trang trí kệ bằng các yếu tố giống nhau hoặc tương tự 

Nhà bếp sang trọng theo phong cách bohemien dưới đây là một ví dụ hoàn hảo cho việc trang trí từng kệ theo một màu sắc nhất định trong khi vẫn duy trì được chức năng cần thiết của từng ngăn. Bạn có thể sử dụng không chỉ các màu sắc mà còn các chất liệu (chẳng hạn như những bộ chén bát gỗ có kích thước khác nhau) theo các phong cách khác nhau hay bất kì điều gì bạn thích trưng bày cho nhà bếp của bạn. Màu sắc thống nhất như vậy sẽ khiến cho nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 6
Bếp có kệ mở mộc mạc mà vẫn sang trọng

Trang trí kệ bằng các tác phẩm nghệ thuật

Đừng bỏ lỡ cơ hội để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bạn yêu thích bằng cách đặt một số khung hình trên kệ ngay phía sau các vật dụng nhà bếp. Đây cũng là một cách khá hiệu quả để mở rộng kệ theo chiều dọc. 

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 7
Nghệ thuật trang trí kệ mở với tranh ảnh.

Xếp chồng từng dãy chén bát

Nếu chén bát nhà bạn là loại đơn sắc, vẫn có một cách sắp xếp để tạo ra sự thú vị cho hệ thống kệ mở những như đánh lừa thị giác về diện tích thực của kệ và không gian bếp. Hãy thử lấp đầy các ngăn kệ bằng nhiều chén bát xếp chồng lên nhau. Hãy cố gắng xếp các chồng chén bát cao nhất có thể, đừng ngại xếp cao đụng nóc, đồng thời đặt các chồng chén bát này càng gần nhau càng tốt. Như vậy bạn sẽ tạo ra được vài hoạ tiết thú vị từ những chiếc bát thông thường mà chẳng cần có chút hoa tay hay thẩm mỹ nào. 

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 8
Nhà bếp có kệ mở cho thiết kế sứ mộc mạc

Bát đĩa nhiều màu sắc

Nếu không có sẵn các bức tranh để trang trí kệ, hãy dùng ngay những chiếc đĩa nhiều màu sắc trong chính nhà bếp của bạn để trang trí. Cũng bằng cách thức dựng nhiều chiếc đĩa thẳng đứng bên trong và lưu trữ các chồng chén bát ly tách bình thường trên mặt kệ như đối với các bức tranh. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã đặt chúng ở vị trí vững chãi, bảo đảm những chiếc đĩa tròn sẽ không lăn hoặc trượt xuống.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 9
Đĩa đầy màu sắc được trưng bày rất cá tính trên kệ

Trưng bày những gì bạn yêu thích

Đây thực sự là mấu chốt đối với bất kỳ sơ đồ trang trí nào – nếu có món đồ nào đó bạn không thích, thì cho dù nó có đẹp thế nào đi nữa cũng sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng khi quan sát tổng thể cả nhà bếp. Vì vậy, hãy chọn lựa những gì mà bạn thật sự thích, không gian bếp của bạn sẽ phản ánh bạn là ai và luôn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Nhà bếp phong cách với hệ thống kệ mở 10
Kệ gỗ bản dày và chắc chắn

(Nguồn: Homedit)
Chia sẻ
Đọc thêm