Nguyệt thảo mai của "Phía trước là bầu trời": Tại sao mọi người không nghĩ là mình đang rất thành công trong cuộc sống nhỉ?

Pie NF, Theo Helino
Chia sẻ

17 năm trôi qua, người bình thường Hà Hương của hôm nay vẫn “ngầu” chẳng khác gì cô Nguyệt ngày xưa trong “Phía trước là bầu trời.”

Cơn sốt lớn nhất mạng xã hội trong những ngày gần đây chắc chắn chính là những phân cảnh của một bộ phim đã từng làm mưa làm gió 17 năm trước: Phía trước là bầu trời. Bộ phim gắn bó với tuổi trẻ của rất nhiều 8X – 9X. Cũng bỗng nhiên, cư dân mạng lại ước ao họ có một thanh xuân giản đơn và dễ thương như những cô, cậu sinh viên trong xóm trọ nghèo năm đó.

Và nhân vật được chú ý nhiều nhất những ngày qua không ai khác chính là cô Nguyệt (Hà Hương) – "bậc thầy thả thính" những năm 2000. Nguyệt gây ấn tượng mạnh bằng tính cách thảo mai, ranh ma và chẳng kém phần "nguy hiểm".

17 năm trôi qua, cô diễn viên 18 tuổi năm nào nay đã là một người bình thường, không hề góp mặt trong bất cứ hoạt động nào của showbiz. Hoạt động cuối cùng của Hà Hương có lẽ chính là góp mặt trong cuộc thi "Phụ nữ thế kỉ 21" – một trong những chương trình thực tế sống còn đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2006. 

Sau 11 năm kể từ khi cuộc thi kết thúc, những cô gái từng là đối thủ của "cô Nguyệt" năm nào giờ đều đã là những nhân vật ít nhiều có những thành tựu đáng kể trong làng giải trí như Kim Tuyến, Lã Thanh Huyền, Mai Khôi, Nguyệt Ánh... Dừng chân tại top 6 dù được đánh giá khá cao, Hà Hương lui về "ở ẩn", quyết định rời xa showbiz và trở thành một người bình thường.

Nguyệt thảo mai của Phía trước là bầu trời: Tại sao mọi người không nghĩ là mình đang rất thành công trong cuộc sống nhỉ? - Ảnh 1.

Hà Hương trong "Phụ nữ thế kỉ 21".

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau cơn sốt "Phía trước là bầu trời", khi nhận được câu hỏi: "Chị có thấy tiếc nuối khi các bạn cùng tham gia "Phụ nữ thế kỉ 21" giờ đều đã thành công trong showbiz?"

Hà Hương của hiện tại đã trả lời: "Tại sao mọi người không nghĩ là chị đang rất thành công trong cuộc sống của mình nhỉ? Chị có một gia đình hạnh phúc, 2 đứa con đáng yêu."

Người ta hoàn toàn có thể tìm thấy sự liên kết kì lạ trong tính cách của "cô Nguyệt" năm xưa với Hà Hương của hiện tại: mẫu người phụ nữ độc lập, chủ động và tự tin. Trong khi nhiều người vẫn còn luyến tiếc vì bước ra từ một bộ phim đình đám, tham gia vào chương trình thực tế nổi tiếng thời đó mà Hà Hương bây giờ lại bình thường đến không thể bình thường hơn, cô lại nghĩ hoàn toàn khác.

Nguyệt thảo mai của Phía trước là bầu trời: Tại sao mọi người không nghĩ là mình đang rất thành công trong cuộc sống nhỉ? - Ảnh 2.

Cô của hiện tại cho rằng "thành công" của một người không nhất thiết phải là sự nổi tiếng khi so sánh với những người khác, cô đã, đang và sẽ cảm thấy mình rất "thành công", bởi vì quan niệm thành công của cô khác với số đông mọi người. Hà Hương chia sẻ rằng cô cảm thấy mình đã thành công trong quá khứ với vai diễn Nguyệt, và cũng thành công trong hiện tại với vai trò làm vợ, làm mẹ và vun vén nên một gia đình hạnh phúc.

Thiết nghĩ, câu trả lời đầy thông minh về "thành công" của Hà Hương cũng sẽ chính là một "kim chỉ nam" cho mỗi người, nhất là những người phụ nữ trong cuộc sống. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn với những gì mà mình đang có, vậy thì đó chính là thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm