Nguyên liệu này nhà nào cũng có, dùng nấu canh sườn cực ngon nhưng 90% chị em chưa từng thử bao giờ!
Dùng trà túi lọc để nấu canh, chị em đã thử bao giờ chưa?
- 1. Trà ô long túi lọc2 gói
- 2. Đậu đỏ, lạc50gr mỗi loại
- 3. Quế1 thanh ngắn
- 4. Hành lá1-2 nhánh
- 5. Bột năng5gr
- 6. Sườn heo250gr
- 7. Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu1 ít
Pha trà túi lọc để uống thì quen thuộc quá rồi, nhưng dùng trà túi lọc để nấu thành món canh sườn vừa ngon vừa lạ thì chắc chắn phần lớn chị em chưa thử bao giờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh với trà túi lọc. Hương vị đảm bảo ngon lạ bất ngờ!
Cách nấu canh sườn với trà túi lọc
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thanh quế, 50gr đậu đỏ và 50gr lạc với nước. Sau đó, ngâm mỗi loại hạt ngập trong nước trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa.
Sườn rửa sạch và chặt thành từng miếng dài khoảng 3-4cm. Hành lá rửa sạch. Cuối cùng, cho 5gr bột năng vào bát cùng khoảng 50-70ml nước nguội và khuấy cho bột tan vào nước.
Lưu ý khi chọn mua sườn heo: Khi chọn sườn heo, chị em cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những miếng sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
Pha trà túi lọc
Bạn cho 2 gói trà túi lọc vào cốc, đổ khoảng 100-200ml nước sôi và để khoảng 10 phút cho trà tan vào nước.
Nấu canh
Bạn cho vào nồi khoảng 400-500ml nước cùng phần lạc và đậu đỏ đã ngâm, sườn đã chặt nhỏ cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Đậy vung và đun khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Trong quá trình đun, nếu nồi xuất hiện bọt, bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt đi nhé!
Tiếp theo, đổ phần nước trà đã pha vào nồi cùng 1 thanh quế. Tiếp tục om thêm khoảng 5 phút nữa.
Cuối cùng, bạn đổ từ từ bát bột năng đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy nước canh đạt được độ sánh như mong muốn thì dừng lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh sườn nấu với trà túi lọc rồi đấy. Bạn có thể thái nhỏ hành lá và rắc lên canh sau khi múc ra bát hoặc cắt tỉa để trang trí đều được. Món canh sườn này có mùi thơm đặc trưng của trà ô long và quế, vị bùi bùi của đậu đỏ và lạc kết hợp với sườn chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai được thưởng thức cũng phải trầm trồ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ "dắt túi" thêm được một cách nấu mới lạ cho món sườn heo cũng như một công dụng khác của trà túi lọc.