Người thân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra bị hành hạ như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì?"

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người bác dâu của bé A. tỏ ra vô cùng bức xúc, phẫn nộ khi mẹ cháu bé liên tục phủ nhận chuyện người tình nhiều lần bạo hành con gái mình.

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội, ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người.

Huyên chính là nghi phạm đã đóng đinh vào đầu bé Ngọc A.

Người thân bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra nhiều lần bị bạo hành dã man như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì" - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Huyên bị khởi tố về hành vi giết người.

Bức xúc thái độ của người mẹ

Có mặt bên ngoài khoa cấp cứu Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (bác dâu bé gái 3 tuổi) cho biết, nhiều ngày qua cả gia đình vẫn chưa hết bức xúc trước vụ việc xảy ra, tuy nhiên người bác dâu rụng rời chân tay khi đọc được lời khai quá trình cháu A. bị Huyên bạo hành.

Trong một đoạn tin nhắn do chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (bác dâu của bé gái Đỗ Ngọc A.) cung cấp, người bác dâu phẫn nộ khi người mẹ bối rối, quanh co vẫn một mực chối khi người thân hỏi về vụ việc cháu A. có phải bị bạo hành hay không.

Người thân bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra nhiều lần bị bạo hành dã man như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì" - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn phản ứng của mẹ bé gái khi biết con mình bị đinh găm vào đầu.

"Những lần cháu bị bạo hành đi viện Thạch Thất gia đình đã không muốn làm to chuyện hi vọng mẹ cháu quay về với chồng con, thế nhưng đến khi cháu bị đóng đinh vào đầu chúng tôi không thể im lặng được nữa.

Khi tôi hỏi về việc có hay không cháu bị bạo hành và hỏi sao cháu bị đóng nhiều đinh lên đầu như vậy thì mẹ cháu vẫn một mực chối, bảo không có ai "tai quái găm đinh" vào đầu con gái như vậy được.

Thậm chí mẹ cháu còn thản nhiên bảo rằng rất mong "nguồn gốc" những chiếc đinh này từ đâu ra: "Nó mà cắm thì đau nó phải kêu chứ... Người ta bảo cũng phải một thời gian rồi chứ không phải là mới", chị Huyền Anh bức xúc.

Người thân bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bức xúc với phản ứng của người mẹ

Theo lời chị Huyền Anh, mối quan hệ của chị L. (mẹ bé) với nhà chồng trước khi ly hôn vẫn rất tốt đẹp. Cùng về làm dâu như chị L. nên chị Huyền Anh thường xuyên nói chuyện, hỏi thăm và rất quý chị L. 

Người thân bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra nhiều lần bị bạo hành dã man như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì" - Ảnh 3.

Chị Huyền Anh bức xúc khi người mẹ bối rối, quanh co vẫn một mực chối khi người thân hỏi về vụ việc cháu A. có phải bị bạo hành hay không.

"Khi chưa ly hôn chồng, mẹ cháu là một người mẹ rất yêu và thương các con. Nhưng từ ngày mẹ cháu đón cháu đi thì xảy ra rất nhiều chuyện oái oăm. Nhiều lần cháu đi viện, tôi gắng hỏi mẹ cháu là chị em dâu với nhau thì có chuyện gì cứ tâm sự, có vướng mắc gì thì nói ra.

Thế nhưng đến lúc xảy ra chuyện với cháu, mẹ cháu luôn nói dối quanh co. Mẹ bé nói khẳng định với tôi 100% người tình không làm gì con bé cả.

Bản thân mình cũng là một người mẹ, chỉ cần con mình bị đau hay có điều gì bất thường là mình đã đứng ngồi không yên rồi. Đằng này, mấy lần cháu bị như vậy thì mẹ cháu mang cháu vào viện rất là muộn.

Lần cháu uống thuốc sâu phải nhập viện Thạch Thất, lúc mẹ cháu đưa cháu vào viện là cháu đã bất tỉnh rồi. Thật sự lần đấy ý chí của cháu quá là kiên cường mới vượt qua được. Bác sĩ bảo cháu chỉ có 20% sống, bảo gia đình chuẩn bị lo hậu sự nhưng cái ham muốn sống, ham muốn được làm người nên cháu vẫn vượt qua được", chị Huyền Anh chia sẻ.

Người thân bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra nhiều lần bị bạo hành dã man như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì" - Ảnh 4.

Người bác dâu xót xa khi cháu mình bị bạo hành nhưng mẹ cháu phản ứng như không hề có chuyện gì xảy ra.

Theo lời người bác dâu, nhiều lần chứng kiến cháu bị nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng mẹ cháu lại không có phản ứng gì để ngăn chặn trước khi vụ việc xảy ra khiến những người thân trong gia đình không khỏi thắc mắc.

"Chúng tôi giờ vẫn đang đợi kết quả điều tra từ công an, nhưng không chỉ lần này mà nhiều lần trước đó, tôi luôn tự hỏi tại sao mẹ cháu ở với cháu mà lại để con xảy ra những chuyện như vậy.

Đến hiện tại tôi vẫn bức xúc và thắc mắc tại làm sao nhiều lần như vậy mà đến khi hỏi mẹ cháu mẹ cháu bảo cháu tự bị như thế, mẹ cháu không biết gì cả", chị Huyền Anh bức xúc.

Sốc nặng với lời khai man rợ của nghi phạm

Là người trực tiếp chăm sóc bé gái trong bệnh viện, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội cháu bé) luôn tự trách bản thân đã quá chủ quan để sự việc đau lòng xảy ra đối với cháu gái. 

Người thân bé gái 3 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: "Tại sao con mình dứt ruột đẻ ra nhiều lần bị bạo hành dã man như vậy mà người làm mẹ lại phản ứng như không biết gì" - Ảnh 5.

Ông Chức (ông nội bé gái) tiếc nuối khi không thể đón cháu gái về sớm hơn.

"Cháu từ hôm vào viện đến nay vẫn chưa tỉnh mà hoàn toàn thở máy. Hi vọng lớn nhất bây giờ đối với tôi là cháu tôi tai qua nạn khỏi. Còn nếu trường hợp cháu tôi không được làm người tôi mong cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm đúng người, đúng tội. 

Đến thời điểm này, tôi không trách được con dâu, tôi trách bản thân mình hơn. Tôi tiếc vì mình mất cảnh giác vì vài 3 vụ rồi từ uống thuốc trừ sâu, nuốt đinh mà tôi không làm gì để cứu lấy cháu.

Tôi hỏi mẹ cháu thì mẹ cháu bảo cháu lên chỗ làm rồi tự nghịch chứ tôi không thể ngờ những chuyện xảy ra là do cố tình để giờ cháu tôi phải chịu đau đớn như vậy", ông Chức xót xa.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, Huyên từng nhiều lần hành hạ bé A. kể từ khi bé gái đến ở cùng. Khoảng tháng 10/2021, Huyên được cho là mua 2 gói thuốc diệt cỏ rồi pha vào chai nước ngọt, đem cho bé gái uống khiến nạn nhân ngộ độc phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một tháng sau, nghi phạm nhét đinh vít vào miệng bé gái. Lần đó, chị L. phải đưa con gái đến Bệnh viện huyện Thạch Thất để gắp dị vật ra ngoài.

Ngày 24/12/2021, Huyên say rượu rồi đánh gãy tay của bé gái. Gần đây nhất, sáng 17/1, Huyên ở nhà trọ với cháu A. và tiếp tục hành hung con gái riêng của người tình.

Cơ quan công an cũng đang điều tra việc Huyên đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé A. Bé sau đó nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật. Khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé bị bó bột. Quá trình chẩn đoán bác sĩ nhận định bé bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại đây, bé được chụp X-Quang và phát hiện 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim.

Anh Đỗ Hữu Toàn (35 tuổi, bác ruột bé Ngọc A.) cho biết anh nắm được thông qua báo chí, tuy nhiên cả 2 vợ chồng đều không dám đọc hết.

"Mình là người lớn mà đọc xong mình còn bủn rủn chân tay khi hành động nó dã man đến vậy. Gia đình tôi chỉ thắc mắc rằng tại sao một người mẹ khi chứng kiến con bị như thế lại có thể để im được.

Bản thân L. khi về làm dâu nhà tôi là một người rất ngoan, yêu thương chồng con nhưng không hiểu lý do gì khi chuyện xảy ra với cháu tôi nhiều lần như vậy mà là một người mẹ lại không có bất kì phản ứng gì", anh Toàn bức xúc.

https://afamily.vn/nguoi-than-be-gai-3-tuoi-o-ha-noi-tai-sao-con-minh-dut-ruot-de-ra-bi-hanh-ha-nhu-vay-ma-nguoi-lam-me-lai-phan-ung-nhu-khong-biet-gi-2022012014181654.chn
Chia sẻ
Đọc thêm