Người ta có đôi có cặp, còn bạn mãi ế chỏng chơ, chẳng có ai để ý vì cứ kém duyên kiểu này

Nhan sắc chỉ là phụ, chính những gì bạn làm, hành động của bạn mới quyết định sự hấp dẫn của bạn trong mắt người khác.

Đừng vội nghĩ rằng có nhan sắc là có tất cả. Chính những gì bạn làm, hành động của bạn mới quyết định sự hấp dẫn của bạn trong mắt người khác. Trang Thoughtcatalog đã tập hợp nhiều ý kiến từ một cuộc khảo sát nhỏ để đưa tới kết luận về 16 điều khiến bạn sẽ "mất điểm" trầm trọng trong mắt người khác phái. Hãy cùng tìm hiểu và tránh những điều này nhé.

1. Bảo thủ

Những người không lắng nghe ý kiến người khác, luôn cho mình là đúng hay thậm chí là ép người khác làm theo ý của mình luôn được đánh giá là kém hấp dẫn trong mắt người khác phái.

2. Mùi cơ thể

Mùi cơ thể là một điểm trừ rất lớn khiến bạn mất điểm trong mắt người khác giới. Trong cuộc khảo sát, hôi miệng được xem là mùi cơ thể gây khó chịu nhất.

3. Không thể rời mắt khỏi điện thoại

Người ta có đôi có cặp, còn bạn mãi ế chỏng chơ, chẳng có ai để ý vì cứ kém duyên kiểu này - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Dù bận rộn tới đâu đi nữa, khi gặp gỡ bạn bè, người khác phái, đừng lúc nào cũng "dán mắt" vào điện thoại. Điều đó khiến bạn chẳng thu hút chút nào đâu.

4. Quá bi quan

Nếu bạn luôn miệng than vãn về mọi thứ hay ngày nào cũng đăng tải những dòng trạng thái buồn phiền lên trang cá nhân thì bạn đang làm hình ảnh của bản thân kém hấp dẫn trầm trọng đấy.

5. Luôn luôn đòi hỏi

Chẳng ai thích ở gần một người lúc nào cũng thích ra lệnh và bắt mọi người chiều theo ý muốn của mình cả. Làm một người hòa đồng sẽ khiến bạn thu hút người khác phái hơn nhiều.

6. Chửi thề

Dù bạn là nam hay nữ thì việc chửi thề hoặc dùng tiếng lóng trong các cuộc trò chuyện là một điều không nên thực hiện.

7. Gây tiếng động khi ăn

Hết sức chú ý khi ra ngoài ăn uống vì những tiếng xì xụp khi bạn ăn hay việc nhai mà không khép miệng lại sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

8. Nghiện mạng xã hội

Nếu cứ cách 10 phút là bạn đăng tải một dòng trạng thái trên trang cá nhân hay lúc nào đi chơi với cả nhóm cũng nhất định phải chụp 1000 tấm ảnh check in thì xin lỗi, bạn đang khiến bản thân bị mất điểm trong mắt người khác đấy.

9. Ăn mặc lôi thôi

Trước khi ra đường gặp ai đó, bạn nên dành thời gian soi mình trước gương để đảm bảo rằng trang phục của mình không quá lôi thôi, không nghiêm túc.

10. Quá mê tín dị đoan

Đương nhiên, một vài câu chuyện ma hay đôi khi bàn tán một chút về cung hoàng đạo sẽ chẳng sao cả. Không ai thích một người suốt ngày nói về những chuyện hoang đường, mê tín.

Người ta có đôi có cặp, còn bạn mãi ế chỏng chơ, chẳng có ai để ý vì cứ kém duyên kiểu này - Ảnh 2.

Nếu lạm dụng quá mức, lúc nào cũng xuất hiện với một lớp make-up dày cộm thì sẽ chẳng chàng trai nào thấy bạn hấp dẫn đâu. (Ảnh: Internet)

11. Trang điểm quá đậm

Đối với phái nữ, việc trang điểm trước khi ra đường được xem là không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức, lúc nào cũng xuất hiện với một lớp make-up dày cộm thì sẽ chẳng chàng trai nào thấy bạn hấp dẫn đâu.

12. Không chí tiến thủ

Những người lười biếng, không có chí tiến thủ trong cuộc sống sẽ ít được mọi người yêu quý. Ngược lại, nếu bạn là một người siêng năng, chăm chỉ thì dù ngoại hình không xuất sắc thì vẫn sẽ thu hút người khác phái đấy.

13. Lúc nào cũng đùa giỡn

Ai cũng sẽ yêu thích những người vui tính và hay pha trò. Tuy nhiên, nếu lúc nào cũng giữ thái độ đùa giỡn, không nghiêm túc thì sẽ làm những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi và ngao ngán.

14. Vệ sinh răng miệng

Trong cuộc khảo sát, nhiều người đã cho ý kiến rằng cảm thấy việc vệ sinh răng miệng kém như bị sâu răng, răng còn dính thức ăn… sẽ làm mất đi sự hấp dẫn của một người.

15. Lúc nào cũng nhắc tới người yêu cũ

Nếu bạn đang muốn chinh phục một anh chàng hay cô nàng nào đó thì tốt nhất trong những cuộc nói chuyện của bạn, hãy hạn chế nhắc tới người yêu cũ. Việc khoe khoang hay chê trách người yêu cũ sẽ không khiến bạn thu hút hơn đâu.

16. Hay chỉ trích người khác

Nhiều người nghĩ rằng việc chỉ trích người khác sẽ khiến bản thân trở nên có vẻ giỏi giang, hiểu biết. Nhưng không phải vậy, theo kết quả của cuộc khảo sát, việc lúc nào cũng chỉ trích, vạch lỗi sai của người khác được đánh giá là "kém hấp dẫn".

(Nguồn: Thoughtcatalog)

Chia sẻ
Đọc thêm