Người sống thọ thường có chung 8 dấu hiệu nhỏ này, cần xem ngay để thay đổi bản thân

Minh Võ, Theo Helino
Chia sẻ

Theo các chuyên gia, nếu bạn sở hữu chỉ 1 trong 8 đặc điểm này thôi thì tuổi thọ sẽ cao hơn mong đợi.

Tuổi thọ luôn là một vấn đề được con người không ngừng nghiên cứu và khám phá, nhằm tìm ra những yếu tố giúp chúng ta sống thọ hơn. Ngày nay nhờ sự hỗ trợ của thiết bị khoa học lẫn các phương thức chăm sóc sức khỏe, các điều kiện để chạm đến sự trường thọ đã được lý giải rõ ràng. Nhưng yếu tố tiên quyết vẫn là do chúng ta cố gắng bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, từ đó quyết định bạn có thể sống được bao lâu.

Theo các chuyên gia, nếu bạn sở hữu chỉ 1 trong 8 đặc điểm này thôi thì tuổi thọ sẽ cao hơn mong đợi rồi đấy:

1. Vết thương nhanh lành

Nếu bất kỳ vết thương nào của bạn nhanh lành thì đó là minh chứng cho thấy cơ thể đang có khả năng đông máu, khả năng khử trùng tế bào bạch cầu ổn định và sức khỏe của mạch máu ở mức rất tốt.

Người sống thọ thường có chung 8 dấu hiệu nhỏ này, cần xem ngay để thay đổi bản thân  - Ảnh 1.

Nhưng ngược lại, nếu chỉ với một vết thương nhỏ mà bạn phải mất rất nhiều thời gian và thuốc thang để chữa, hay va chạm nhẹ thôi cũng đủ làm bầm da thì rất có thể sức khỏe của bạn đang lên tiếng kêu cứu rồi đấy.

2. Cân nặng ổn định

Y học Trung Quốc luôn tin rằng người béo phì thì nhiều khí huyết, còn người ốm thì ít hơn nên cơ thể không bao giờ cân bằng được. Tuy nhiên, miễn là cơ thể của bạn không quá béo hoặc quá gầy thì hãy yên tâm, điều đó chứng tỏ bạn đang rất khỏe mạnh và sống thọ. Ngược lại, nếu cân nặng cơ thể thay đổi đột ngột thì chắc chắn sức khỏe bạn đang gặp vấn đề.

Người sống thọ thường có chung 8 dấu hiệu nhỏ này, cần xem ngay để thay đổi bản thân  - Ảnh 2.

3. Đêm ngủ ngon giấc

Các nhà khoa học định nghĩa cho việc ngủ ngon là ngủ thẳng cẳng từ tối đến sáng mà không mơ mộng gì. Một khi bạn đã ngủ ngon thì sức khỏe cũng rất tốt, tuổi thọ cũng theo đó mà tăng dần. Nhưng nếu bạn bị mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém hay mơ nhiều thì ắt hẳn thói quen sinh hoạt của bạn đang gặp trục trặc, lâu dần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung lẫn tuổi thọ nói riêng.

4. Móng tay hồng hào

8 đặc điểm về sức khỏe minh chứng bạn sẽ sống rất thọ: Hãy tự xem ngay để thay đổi bản thân! - Ảnh 2.

Móng tay hồng hào là dấu hiệu của khí huyết dồi dào, đầy đủ canxi

Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

5. Tóc bóng mượt

Tóc chắc khỏe hay dễ rụng, tóc bóng mượt hay khô héo không chỉ phụ thuộc vào độ sung mãn của khí huyết trong thận mà còn phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của máu. Người càng khỏe mạnh thì khí và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt, từ đó tuổi thọ cũng cao hơn.

6. Ít mỡ bụng

Theo một nghiên cứu của Viện lão hóa Mỹ, phụ nữ bị béo bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. Vòng eo khỏe mạnh thường là không quá 90cm đối với đàn ông và không quá 85cm đối với phụ nữ. Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể mà còn là tín hiệu báo trước vô vàn bệnh: Cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, và bệnh tiểu đường.

Người sống thọ thường có chung 8 dấu hiệu nhỏ này, cần xem ngay để thay đổi bản thân  - Ảnh 4.

7. Tính cách vui vẻ

Nếu bạn thường xuyên duy trì một tính cách vui vẻ, cơ thể cũng sẽ ở trong trạng thái vui vẻ, từ đó giúp các chức năng của cơ thể cũng làm việc tốt hơn. Các hoạt tính enzyme trong cơ thể cũng tốt hơn, từ đó làm sức khỏe ngày một tốt hơn và tuổi thọ cũng dần cao như mong đợi.

8. Đại tiện đều đặn

Đại tiện là một trong những yếu tố quan trọng để kiểm tra sức khỏe của hệ tiêu hóa. Nếu thời gian dài bạn không đại tiện thì có nghĩa là chất thải (phân) bị tích tụ, lâu dần sẽ không ngừng sinh độc tố, gây các vấn đề như rối loạn chức năng đường ruột và dạ dày, rối loạn nội tiết, căng thẳng thần kinh.

Theo các chuyên gia, tốt nhất nên uống một cốc nước lọc vào buổi sáng để giúp thúc đẩy bài tiết và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra nó cũng làm loãng máu hơn và thúc đẩy lưu thông máu hiệu quả.

Theo aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm