Người phụ nữ tuyên bố một chế độ ăn toàn thịt giúp cô giảm cân sau khi sinh và hết mụn trứng cá – Chuyên gia nói gì?

Một bà mẹ 2 con nói rằng, chế độ ăn toàn thịt - còn được gọi là chế độ ăn kiêng Carnivore - đã giúp cô giảm cân sau sinh và loại bỏ mụn trứng cá. Điều này đặc biệt hiệu quả khi thực hiện trong cả quá trình mang thai.

Người mẹ 26 tuổi, Sara Zielke chia sẻ với Daily Mail rằng cô phải vật lộn để giảm cân sau khi có hai đứa con đầu lòng. Cô đã nghe về chế độ ăn kiêng chỉ có thịt và quyết định ăn kiêng kiểu này vào tháng 10 năm 2018. Theo đó, cô chỉ ăn thịt, bao gồm các loại thịt nội tạng như gan, cùng với một số loại trứng và sữa. Zielke nói rằng, trước khi mang thai đứa con thứ ba, cô ấy có 17 tuần để giảm 30kg và làn da thì sáng mịn thấy rõ.

"Sự thèm ăn của tôi được cải thiện rõ rệt. Cơ thể tôi luôn tràn đầy năng lượng với làn da sáng bóng. Tôi cũng trở nên bình tĩnh hơn, mức năng lượng được cải thiện trông thấy và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không đau nhức gì", bà mẹ 26 tuổi chia sẻ.

Người phụ nữ tuyên bố một chế độ ăn toàn thịt giúp cô giảm cân sau khi mang thai – Chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Liệu chế độ ăn toàn thịt có lành mạnh không?

Tất nhiên là không. Chuyên gia dinh dưỡng Stacey Pence tại Trung tâm y tế Wexner của Đại học bang Ohio, khẳng định với Yahoo Lifestyle rằng chế độ ăn kiêng hạn chế như thế này thực sự rất kém lành mạnh.

"Chế độ ăn kiêng chỉ có thịt hoặc chế độ ăn hạn chế nhiều loại đồ ăn thường không được khuyến nghị trong chăm sóc sức khỏe tổng thể trừ khi bạn bị dị ứng thực phẩm, không dung nạp hoặc mắc phải bệnh nào đó", chuyên gia cho hay.

Người phụ nữ tuyên bố một chế độ ăn toàn thịt giúp cô giảm cân sau khi mang thai – Chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2015-2020 cho người Mỹ, nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật (trái cây, rau, đậu, các loại đậu, hạt, ngũ cốc) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Đối với chế độ ăn chống ung thư, Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ khuyên bạn nên giới hạn protein động vật của bạn ở 1/3, còn lại 2/3 hoặc nhiều hơn đĩa đồ ăn bằng trái cây, rau, đậu hoặc ngũ cốc.

Pence cũng chỉ ra rằng mang thai không phải là thời gian quá hạn chế với chế độ ăn uống. Trẻ nhỏ cần cung cấp đủ chất để phát triển toàn diện nên thời điểm mang thai không phải là lúc bạn thực hiện bất cứ chế độ ăn kiêng nào.

Vì sao chế độ ăn toàn thịt trước khi mang thai giúp Zielke giảm cân?

Điều này thực sự không có gì đáng ngạc nhiên. Pence cho rằng, ngay cả khi chế độ ăn uống của người Hồi giáo được coi là cân bằng và khỏe mạnh, thì vẫn có thể giảm cân. Giảm cân chỉ là vấn đề calo giảm, năng lượng bị thâm hụt. Nếu bạn loại bỏ bất kỳ nhóm thực phẩm hoặc giảm thành phần thực phẩm nào, bạn sẽ giảm lượng calo, dẫn đến giảm cân. Việc giảm bất kỳ chất dinh dưỡng đa lượng nào - carbs, protein, chất béo - có thể dẫn đến thiếu hụt calo, gây giảm cân.

Người phụ nữ tuyên bố một chế độ ăn toàn thịt giúp cô giảm cân sau khi mang thai – Chuyên gia nói gì? - Ảnh 4.

Nếu bạn loại bỏ bất kỳ nhóm thực phẩm hoặc giảm thành phần thực phẩm nào, bạn sẽ giảm lượng calo, dẫn đến giảm cân.

Và trong chế độ ăn kiêng hạn chế, carbohydrate thường là nhóm chất loại trừ đầu tiên. Carb chỉ là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp calo trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn nhiều carbohydrate, khiến bạn cảm thấy ít no hơn, nó có thể gây tăng cân.

Pence lưu ý, trong khi nhiều người thường vượt quá lượng carb được khuyến nghị dẫn đến tăng cân, các loại carb không phải kẻ thù của chúng ta. Chúng ta vẫn cần carb để não bộ hoạt động, làm việc tốt nhất. Thay vì ăn carb tinh chế, bạn có thể thử những loại carb nguyên cám, ngũ cốc...

Một chế độ ăn toàn thịt có thể làm sạch mụn trứng cá?

Người phụ nữ này cũng khẳng định, chế độ ăn toàn thịt giúp làm sạch mụn trứng cá. Nhưng bác sĩ da liễu Nava Greenfield thuộc Tập đoàn da liễu Schweiger ở Brooklyn chia sẻ với Yahoo Lifestyle rằng điều này hoàn toàn vô lý.

Người phụ nữ tuyên bố một chế độ ăn toàn thịt giúp cô giảm cân sau khi mang thai – Chuyên gia nói gì? - Ảnh 6.

Một chế độ ăn toàn thịt có thể làm sạch mụn trứng cá?

Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những nguồn động vật chứa nhiều vitamin A như gan bò, dầu gan cá có thể giúp cải thiện làn sa. Vitamin A trong các nguồn thực phẩm này là một vitamin A được hình thành trước được gọi là retinol, có thể cải thiện sức khỏe của da.

Mặc dù vậy, giới chuyên gia khẳng định, ăn uống cân bằng, lành mạnh mới là giải pháp tối ưu hóa vẻ đẹp bên ngoài của làn da. Trong khi đó, việc uống rượu quá mức, chế độ ăn uống có chỉ số đường huyết cao và không đa dạng thực phẩm có thể khiến da bạn xỉn màu, thiếu sức sống. Làn da của bạn cần các chất dinh dưỡng và vitamin để hoạt động bình thường và những chất này hầu hết có được thông qua chế độ ăn uống.

Greenfield nói rằng vitamin tổng hợp hàng ngày có thể có lợi nếu bạn không ăn các bữa ăn cân bằng, nhưng chế độ ăn tốt nhất để duy trì làn da tốt là uống nhiều nước, ăn thực phẩm lành mạnh và đa dạng, tránh quá nhiều thực phẩm chế biến có thành phần hóa học . Đặc biệt, trái cây và rau quả tươi nên bổ sung dồi dào chứ không phải một chế độ ăn toàn thịt.

(Nguồn: Yahoo, Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm