Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình

Một dân mạng đã đưa ra lời cảnh báo, kêu gọi mọi người nên tránh xa những chiếc xe có tay nắm cửa thế này vì đó có thể là dấu hiệu cho điều chẳng lành sắp xảy ra.

Mọi chuyện bắt đầu vào hồi đầu tháng 3 vừa qua, khi một người dùng mạng có tên là Shannon, 20 tuổi, chia sẻ một đoạn clip trong đó là 2 chiếc xe đậu ở bãi đỗ ở Bắc Carolina, Mỹ, có điểm chung là sợi dây được cột ở tay nắm cửa.

Trong đó, Shannon đang ngồi trong xe của mình thì tình cờ phát hiện sợi dây được quấn quanh tay nắm cửa một chiếc ô tô đậu gần đó. "Đây có phải là trò đùa không? Tôi mong là không ai bị bắt cóc cả" - Shannon viết trong dòng caption cho đoạn clip.

Ngay sau đó, Shannon lại tiếp tục nhìn thấy một chiếc ô tô khác có một sợi dây ở tay nắm cửa tương tự. "Chúng tôi tìm thấy một chiếc xe khác. Tôi thật sự phải rời khỏi đây ngay" - Shannon nói.

Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Đoạn clip khiến dân mạng khá ngỡ ngàng, tự hỏi liệu sợi dây kia có phải là một dấu hiệu chẳng lành gì không. Thế là một dân mạng khác có tên là Reece đã chia sẻ loạt clip khác để giải thích cho chuyện này.

"Thứ bạn nhìn thấy trên tay nắm cửa của những chiếc ô tô ấy là một sợi dây. Nó có thể được cột ở bất kỳ hình dạng nào nhưng mục đích mà người ta cột sợi dây ở đó là để phân tán sự chú ý, giữ chân chủ nhân chiếc xe ở bên ngoài một lúc lâu. Người đó sẽ phải tốn nhiều thời gian để gỡ sợi dây ấy ra và nếu như người đó có sẵn thiết bị để cắt dây thì cũng phải mất ít nhất 1 phút" - Reece nói.

Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 3.

Reece đưa ra lời cảnh báo dành cho mọi người rằng không nên đến gần những chiếc xe như vậy một mình. 

"Trong tình huống này, tốt nhất là bạn nên quay trở lại nơi bạn vừa rời đi, nơi có nhiều người và tìm một ai đó cùng bạn đi đến ô tô. Nếu được thì mang theo càng nhiều người càng tốt" - Reece khuyên mọi người.

Theo Reece, những chiêu trò thế này khá phổ biến ở nước Mỹ và cũng dần lan sang Anh. "Kẻ xấu sẽ đặt một thứ gì đó bên ngoài xe của bạn để thu hút sự chú ý của bạn trong giây phút. Khi đó, chúng sẽ tận dụng thời gian để bắt bạn trước khi bạn vào được trong xe" - người đàn ông cảnh báo.

Reece cho biết kẻ xấu không chỉ sử dụng dây nhợ mà đôi khi đó có thể là một thứ gì đó nhét dưới cần gạt nước hoặc trên nắp ca pô.

Hồi đầu năm nay, một người phụ nữ có tên là Haley, sống ở Cincinnati, Ohio, Mỹ, đã có trải nghiệm tương tự khi đi siêu thị mua đồ. Lúc đó, Haley đã bị một gã đàn ông tiếp cận và bắt chuyện nhưng cô cố gắng ngó lơ hắn và đi nhanh về xe.

Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 4.

Người phụ nữ thấy 2 chiếc ô tô có sợi dây cột ở tay nắm cửa liền hoảng sợ bỏ chạy, lời giải thích khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 5.

Haley vào trong xe phát hiện một chai nước được đặt trên nắp ca pô và nó khiến cô cảm thấy lạnh sống lưng. Câu chuyện của Haley trở nên viral mạnh mẽ trên mạng xã hội. Một người dùng mạng có tên là Elle đã giải thích rõ hơn về tình huống này.

"Haley đã bị một gã đàn ông theo dõi và khi trở về xe thì phát hiện một chai nước đặt trên nắp ca pô. Đây chính là chiêu trò của bọn buôn người hoặc bắt cóc để dụ cho chủ nhân của chiếc xe đi ra khỏi phương tiện của mình lấy những món đồ ấy ra khỏi xe" - Elle giải thích.

Nếu như rơi vào tình huống như Haley, Elle khuyên mọi người hãy cứ lái đi, để mặc cho món đồ ấy ở bên ngoài. Ngoài ra, Elle còn nói thêm rằng bọn buôn người còn có thể cài đặt thiết bị định vị bên dưới xe của nạn nhân. Vậy nên nếu như cảm thấy có điều gì đó không đúng, thì mọi người hãy lái xe đến thẳng đồn cảnh sát để kiểm tra. 

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm