Người phụ nữ ở Đắk Nông tuyên truyền chữa Covid-19 bằng... nước tiểu, bị công an triệu tập

Ngày 9/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông, Công an TP Gia Nghĩa mời người phụ nữ tên N.T.B. (SN 1977, trú tại Đắk R'Moan, TP Gia Nghĩa) để làm rõ việc đăng thông tin sai sự thật về Covid-19.

Bà B. là chủ tài khoản "Nguyen Binh (Thực Dưỡng Minh Tịnh)".

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, thời gian qua facebooker N.T.B đã sử dụng trang cá nhân của mình để đăng nhiều nội dung sai sự thật như:

"Đeo khẩu trang nhìn như bị rọ mõm. Để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ chả ngăn được tý cô vi nào";

"Khi đã có người nhiễm virus thì không khí xung quanh người đó cũng đầy virus. Rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước". (đăng ngày 29/3); 

"Bệnh nhân 17 về cả làng chửi om sòm. Bệnh viện Bạch Mai để sổng hơn 40.000 con bệnh xúm vào hô hào cứu trợ. So sánh khập khiễng" (đăng ngày 1/4).

Người phụ nữ ở Đắk Nông tuyên truyền chữa Covid-19 bằng... nước tiểu, bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Bà B. tuyên truyền nước tiểu chữa bá bệnh. (Ảnh chụp FB)

Chưa hết, bà N.T.B còn tuyên truyền chữa trị bách bệnh, kể cả covid-19 bằng... nước tiểu kết hợp ăn uống thực dưỡng.

Qua điều tra, bà B. còn là chủ nhân của một cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm nên thường quảng cáo các sản phẩm nông sản được chế biến theo phương pháp thực dưỡng của mình trên mạng xã hội.

Người phụ nữ ở Đắk Nông tuyên truyền chữa Covid-19 bằng... nước tiểu, bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng làm việc với bà B. (Ảnh: TNĐN)

Tuy nhiên cơ sở này chưa được cấp phép về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà B. cũng không có giấy phép hành nghề về y tế - khám chữa bệnh.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông hiện đang tiến hành các thủ tục để xem xét xử lý trường hợp trên theo quy định về an ninh mạng.

Riêng trang cá nhân của bà N.T.B đã bị Facebook vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm