Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư

Không chỉ vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 đã di căn một cách ngoạn mục mà người phục nữ ấy còn tạo dựng niềm tin cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư đang rơi vào tuyệt vọng trong 5 năm qua. Chị chính là Đồng Thị Luyện - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cuộc chiến ung thư với gần 6.000 thành viên tham gia.

Trò chuyện với chị Đồng Thị Luyện – mọi người hay gọi bằng cái tên gần gũi hơn là Trần Đồng, sau chuyến đi dài của chị cùng các chiến binh trong Câu lạc bộ Cuộc chiến ung thư khi tham dự lễ cưới tại gia đình của một chiến binh ở TP. Trà Vinh, dù rất mệt mỏi sau chuyến đi dài nhưng trên gương mặt người phụ nữ này vẫn không giấu nổi niềm hạnh phúc.

"Không đơn giản chỉ là dự một đám cưới mà đây còn là cơ hội để chúng tôi – những chiến binh kiên cường gặp mặt, chia sẻ, động viên nhau, cùng cố gắng vượt qua bệnh tật. Dù chuyến đi rất mệt và dài, ai cũng đang mang bệnh nặng nhưng mọi đau đớn đã quên đi hết khi chúng tôi ở cạnh nhau" – Chị Trần Đồng chia sẻ.

Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Chuyến đi vui vẻ của những chiến binh trong CLB Cuộc chiến ung thư

Phát hiện căn bệnh ung thư vòm họng vào năm 2012, ban đầu chị còn có ý định không đi bệnh viện mà dành quãng thời gian còn lại tích lũy kinh tế, chăm sóc và hướng dẫn chồng mọi việc nội trợ phòng khi mình không còn ở bên nữa. Sau đó được người thân, bạn bè động viên chị quyết định đối mặt với tử thần, chấp nhận "sống chung với lũ"."Không thể buông xuôi một cách dễ dàng được, thử một lần đánh nhau với tử thần xem ai mạnh, ai yếu. Luôn luôn tin tưởng mình phải chiến thắng con virus ung thư đáng ghét" – Chị Trần Đồng nhớ lại

Và rồi may mắn đã mỉm cười với chị khi trải qua 6 lần hóa trị và 35 lần xạ trị ở bệnh viện, cắt bỏ khối u vòm họng, chị đã chiến thắng được căn bệnh ung thư ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Và sau đó, chị đã tự nhủ với mình rằng, không thể để những người đồng bệnh đau đớn như những gì chị đã từng chứng kiến trong suốt thời gian nằm viện. Chị quyết tâm dành toàn bộ quãng thời gian còn lại để động viên, chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Sẽ không phải là một hình ảnh Trần Đồng chỉ quanh quẩn ở nhà lo cho cuộc sống của riêng mình, hình ảnh người phụ nữ dáng người nhỏ nhắn, hàng ngày rong ruổi trên chiếc xe máy đi khắp các bệnh viện chuyên khoa ung bướu ở Thành phố để mang sức sống, động lực đến với người bệnh ung thư. Nhiều người bệnh ở tỉnh về muốn một lần gặp mặt người thủ lĩnh mà họ yêu mến.

Không những vậy, mỗi ngày chị trả lời hàng trăm tin nhắn của bệnh nhân, tích cực kêu gọi cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không những thế chị còn vận động cả chồng, con vào những hoạt động từ thiện. Khi biết được một hoàn cảnh gia đình bệnh nhân nào đó khó khăn, ngay lập tức chị đến tận phòng bệnh tìm hiểu, sau đó động viên, san sẻ khó khăn cùng họ, và kêu gọi mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ họ. Có những người không có lấy 1 triệu khi đến viện, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ người thủ lĩnh ấy, họ đã có tiền để điều trị, để phẫu thuật và sống khỏe mạnh trở lại.

"Sẻ chia cùng đồng bệnh vào lúc nào cũng là cần thiết, nhất là những ngày cận tết mệt thì thật mệt nhưng thấy phần nào đỡ buồn khi thấy các bệnh nhân rất vui. Một cánh Én không làm nên mùa Xuân, nếu không có sự chung tay cả tất cả các bạn thì sẽ không thể làm được điều tốt đẹp cho các bệnh nhân ung thư" - Chị Trần Đồng tâm sự

Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Chị Trần Đồng chia sẻ, động viên với người bệnh ung thư mọi lúc

Trong các bệnh nhân ung thư đã được chị giúp đỡ, quan tâm và săn sóc những ngày nằm viện, người gây cho chị cảm xúc nhất là chị Nguyễn Thị Hà 56 tuổi ở Quảng Bình – bệnh nhân ung thư lưỡi. Hai vợ chồng già lặn lội từ quê vào tận Bệnh viện Ung bướu TPHCM cầu mong chữa được căn bệnh ung thư. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, có lúc đỡ bệnh muốn về quê mà nghĩ gia cảnh nghèo túng chả sống nổi nên lại phải bám trụ ở bệnh viện. Đau đớn lắm vì di căn hết mà ko mua được moocphin cứ xin được viên nào dùng viên đó. Tuy thế, vợ chồng chị Hà vẫn rất kiên cường và luôn lạc quan dù bây giờ bác sĩ kêu về ngay nhưng vẫn hy vọng truyền được hóa chất. Chỉ cầu mong phép mầu đến với chị để chị thỏa 1 lần đến nhà chị Luyện chơi.

Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Chị Đồng Thị Luyện động viên bệnh nhân Hà lúc bệnh nặng

Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Chị Đồng Thị Luyện cùng chị Bùi Thị Dung lúc tỉnh lại trên giường bệnh

Chị Luyện nhớ lại thời điểm năm hết tết đến, ai cũng bận nhưng có lẽ với chị đó thời gian ấy gần như không có một khoảng nào để nghỉ ngơi bởi có những hôm chị đi từ 7 giờ sáng và về nhà lúc 8 giờ tối mỗi ngày. Nghĩ đến những ngày cuối năm 28-29 Tết, bệnh nhân phải ở lại viện để điều trị mà chị day dứt chẳng yên lòng. Cứ nghĩ đến các bé ở Khoa Nhi sẽ ăn uống ra sao, người bệnh chế độ dinh dưỡng thế nào khi các hàng quán đều đã đóng cửa. Dù đã chuẩn bị sữa, mì gói và đồ khô nhưng không phải bệnh nhân nào cũng ăn được những thứ đó. Nên chị và mọi người trong Câu lạc bộ lại lặn lội từ tờ mờ sáng chuẩn bị từ nấu đồ ăn mang vào cho bệnh nhân. Chị chia sẻ, nhiều lúc cũng đuối lắm nhưng cứ nghĩ đến bệnh nhân là tình yêu thương và trách nhiệm của mình càng phải thôi thúc nên lại phải đi. Và 5 năm qua, chưa khi nào chỉ mệt mỏi dừng bước mà ngược lại, được tiếp xúc, trò chuyện và động viên người bệnh, chị lại cảm thấy mình khỏe ra.

5 năm qua, với vai trò của một người Thủ lĩnh trong Câu lạc bộ Cuộc chiến ung thư, chị đã dồn tất cả tâm huyết, tình yêu thương của mình tới từng người bệnh. Chị coi Câu lạc bộ như ngôi nhà thứ 2 của mình, ở đó vui có, buồn có, hạnh phúc vỡ òa khi người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, đau đớn tột cùng khi phải tiễn biệt một người bệnh ra đi. Cung bậc cảm xúc nào chị cũng đã nếm trải, dù vậy trước sau như một chị vẫn một lòng chăm sóc cho mọi người trong Câu lạc bộ, mang đến niềm vui, tiếng cười cho họ dù ở bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào.

Không ít người bất ngờ về sức khỏe của chị Trần Đồng. Chị chia sẻ, quá trình điều trị cần tuân thủ phác đồ do bác sĩ đề ra và chú trọng nâng cao thể trạng. Với căn bệnh của chị, những tổn thương vòm họng làm mất tuyến nước bọt và biến đổi vị giác, việc ăn uống đối như cực hình. Cũng vì vậy mà chị tương đối cầu kỳ và cẩn trọng trong mỗi bữa ăn.

Với những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, chị Trần Đồng luôn tìm hiểu rõ nguồn gốc, cơ sở khoa học rồi mới áp dụng. Thật may mắn khi năm 2016, chị vô tình biết đến sản phẩm CumarGold Kare và rất phấn khởi: "Đây là sản phẩm ứng dụng từ đề tài do nữ tiến sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nghiên cứu, ngoài nano curcumin còn có thêm Fucoidan, tam thất trong phức hệ Nano FGC. Sau 6 tháng sử dụng, kết hợp ăn uống điều độ, theo dõi sát sao theo chỉ dẫn của bác sĩ, tôi thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt, ăn ngon hơn, cân nặng tăng dần trở lại, da cũng trắng hồng hơn". Đến nay, chị Luyện chưa thể ăn nhai như người bình thường mà chủ yếu ăn thức ăn đã mềm, xay loãng. Nhưng dù thế nào thì với chị, được gần gũi chia sẻ, động viên với người bệnh, mang lại hy vọng sống cho họ như là trách nhiệm, sứ mệnh của chị khi chị là người may mắn vượt qua căn bệnh ung thư đáng sợ!

Để được tư vấn về sản phẩm, độc giả vui lòng gọi tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 091.500.1796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn.

Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI

Địa chỉ: Thửa đất 24, Lô 06 khu 4.1 CC tuyến phố Láng Hạ - Thanh Xuân, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

CumarGold Kare là sản phẩm có tác dụng giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị cho người bị ung bướu và xạ trị.

Sản phẩm này không phải là thuốc là không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Người phụ nữ mang hy vọng sống đến bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm