Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới cảm thấy khốn khổ, bị "trừng phạt" vì sống lâu

Diệp Lục, Theo Helino

Thay vì cảm thấy hạnh phúc vì sống lâu, cụ bà 128 tuổi lại than phiền và cảm thấy cuộc đời thật khốn khổ.

Cụ bà Koku Istambulova, đến từ Chechnyam, nước Nga sắp bước sang tuổi 129, đến thời điểm này được cho là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, cụ bà cho rằng ngày sinh nhật sắp tới không khác gì là một sự "trừng phạt".

Dựa trên hộ chiếu của cụ bà, cho thấy ngày sinh của cụ là vào ngày 1/6/1889. Như vậy, cụ Istambulova bước sang tuổi 55 khi Thế chiến thứ II kết thúc và 102 tuổi khi Liên Xô cũ sụp đổ.

Khi được hỏi cách nào đã khiến cụ bà sống thọ như vậy, cụ Istambulova trả lời: "Đó là ý muốn của Chúa. Tôi không làm gì để nó xảy ra cả. Tôi thấy những người sống lâu thường tham gia các môn thể thao, ăn một thực phẩm gì đó đặc biệt nhưng tôi không biết mình đã sống như thế nào cho đến tận bây giờ".

"Tôi luôn chăm chỉ làm việc, đào xới trong vườn. Tôi cảm thấy mệt mỏi và không có một ngày hạnh phúc nào trong cuộc đời mình. Cuộc sống kéo dài không phải là món quà Thượng đế dành cho tôi mà đó là sự trừng phạt", cụ bà chia sẻ thêm.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới cảm thấy khốn khổ, bị trừng phạt vì sống lâu - Ảnh 1.

Cụ bà Koku Istambulova sắp đón sinh nhật tuổi 129.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới cảm thấy khốn khổ, bị trừng phạt vì sống lâu - Ảnh 2.

Hộ chiếu cho thấy cụ sinh năm 1889.

Cụ bà cho biết mình có thể tự chăm sóc bản thân và đi bộ nhưng thị lực của cụ đã suy giảm rõ rệt. Trong suốt quãng đường đời của mình, cụ bà đã đã phải chứng kiến các con lần lượt mất đi kể cả một con trai qua đời năm 6 tuổi. Thân nhân của cụ cho biết, người con gái duy nhất còn sống sót của cụ Istambulova là Tamara đã mất cách đây 5 năm trước, ở tuổi 104.

Các quan chức địa phương nói rằng, các tài liệu liên quan đến cụ bà đã bị mất tích sau cuộc chiến tranh kéo dài từ năm 1999. Quỹ hưu trí cho biết có 37 người trên 110 tuổi ở Nga nhưng họ, bao gồm cả cụ bà Koku Istambulova, cũng không thể xác minh được một cách chắc chắn vì thiếu nguồn thông tin đáng tin cậy.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới cảm thấy khốn khổ, bị trừng phạt vì sống lâu - Ảnh 3.

Cụ bà đã phải chứng kiến lần lượt sự ra đi của các con mình.

Trước đó, sau sự ra đi của cụ Nabi Tajima 117 tuổi ở Nhật Bản hồi tháng trước, một cụ bà đang được ghi nhận là cao tuổi nhất thế giới có tên là Chiyo Miyako, sinh ngày 2/5/1901, cụ cũng đến từ Nhật Bản. Người có tuổi thọ lớn nhất thế giới được ghi nhận là Jeanne Calment, từ Pháp, thọ 122 tuổi và đã qua đời từ năm 1997.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm