Người phụ nữ hiếm muộn chạy chữa nhiều năm mới có được mụn con thì bất hạnh ập đến

NHÃ HOÀNG, Theo TỔ QUỐC
Chia sẻ

Người phụ nữ bất hạnh khi khó khăn mới có được đứa con nhưng cháu bé lại bị bệnh hiểm nghèo, sau đó gia đình lại tan vỡ.

Biến cố hôn nhân

Cùng lúc trải qua 2 nỗi đau lớn khi đứa con duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo rồi vợ chồng ly hôn như cú sốc tinh thần khiến chị Phan Thị Huyền (30 tuổi, thôn 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ngã quỵ. Khuôn mặt khắc khổ, rám nắng, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Chị ngồi bên cạnh con gái 2 tuổi chậm rãi đút từng thìa cháo loãng cho con ăn rồi thở dài chia sẻ về hoàn cảnh bất hạnh của mình.

5 năm trước, chị Huyền và người đàn ông làng bên kết hôn. Mong chờ mãi vẫn không có con, làm được đồng nào, họ vay mượn thêm để đi thăm khám, điều trị hiếm muộn.

Sau hơn 2 năm mong mỏi, họ vỡ òa hạnh phúc khi nghe tin mình mang thai, trông chờ từng ngày để nhìn thấy con chào đời.

Người phụ nữ hiếm muộn chạy chữa nhiều năm mới có được mụn con thì bất hạnh ập đến - Ảnh 1.

Chạy chữa suốt 2 năm chị Huyền mới sinh được bé My, nhưng chào đời vừa 3 tháng thì cháu bé phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.

Bé Hoàng Thị Hiền My (2 tuổi, con gái chị Huyền) chào đời cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Đến 3 tháng tuổi thì bé gái có dấu hiệu sốt liên tục, đi ngoài kéo dài nhiều ngày. Đưa con đến bệnh viện bác sĩ phát hiện bị "u nguyên bào thần kinh".

"Bác sĩ nói trên thận của con gái tôi có một khối u ác tính, là một căn bệnh hiểm nghèo, cần nhập viện điều trị và chờ đến ngày đủ cân nặng sẽ phẫu thuật. Mâu thuẫn của vợ chồng tôi cũng bắt đầu từ đó. Chồng tôi muốn đưa con về nhà điều trị vì hoàn cảnh quá khó khăn, không có khả năng vay mượn. Tôi thì không đành nhìn con đầu hàng số phận, kiên quyết giữ con lại bệnh viện điều trị với hi vọng cứu sống con. Cũng từ đó, chồng tôi bặt tăm, không ngó ngàng gì đến mẹ con tôi. Tôi một thân một mình chăm con nằm viện.

Hơn một tháng điều trị, con được xuất viện trở về, tôi lặng lẽ ôm con bỏ về nhà ngoại sống vì không còn hi vọng gì ở người đàn ông kia nữa.

8 tháng tuổi, con gái được phẫu thuật, tôi vẫn một mình chăm sóc con và nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bố mẹ, người thân bên ngoại. Khi con gái được một tuổi, tôi làm đơn ra tòa li hôn, một mình ôm con giành giật sự sống từ đó đến bây giờ", chị Huyền chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn.

Người phụ nữ hiếm muộn chạy chữa nhiều năm mới có được mụn con thì bất hạnh ập đến - Ảnh 2.

Bé My vừa mắc bệnh hiểm nghèo vừa thiếu vắng tình thương của cha.

Lời khẩn cầu của người mẹ bất hạnh

Trước đây, chị Huyền làm công nhân trong một công ty sản xuất linh kiện điện tử ở Hải Phòng. Từ ngày mang thai, sinh con bệnh tật, chị ở nhà ôm con nằm viện, không thể làm gì có thu nhập. Cuộc sống của 2 mẹ con phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ già, tình thương của anh em họ hàng, bà con lối xóm cùng những suất cơm, cháo từ thiện ở bệnh viện.

Bình quân mỗi tháng bé My nhập viện điều trị một lần, mỗi lần như vậy kéo dài từ 3 đến 5 ngày, có khi một tháng tùy theo thể trạng của đứa trẻ. Cho đến nay, bé My đã trải qua một ca phẫu thuật bóc khối u trên thận và 4 lần vào hóa chất. Sức khỏe của bé My nay đã ổn định hơn, ăn, ngủ bình thường nhưng thời gian điều trị lâu dài và chưa thể nói trước được điều gì.

Người phụ nữ hiếm muộn chạy chữa nhiều năm mới có được mụn con thì bất hạnh ập đến - Ảnh 3.

8 tháng tuổi bé My đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống.

Những lúc con xuất viện trở về, chị Huyền cố gắng chăn nuôi thêm con gà, con vịt, trồng thêm luống rau trong vườn. Ai thuê cuốc cỏ, trồng rau, phụ hồ… chị đều nhận làm để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống cho 2 mẹ con một cách tằn tiện.

Suốt 2 năm qua, để có tiền trang trải điều trị cho con, chị Huyền đã vay mượn khắp nơi, từ người thân đến ngân hàng số tiền trên 100 triệu đồng. Thời gian điều trị cho con gái còn lâu dài nhưng chị không biết nhìn đâu để vay mượn thêm.

"Từ ngày con gái tôi mắc bệnh đến nay một mình tôi bươn chải ôm con nằm viện. Có những lúc đưa con đi viện mà trong người không một xu dính túi, tôi chỉ biết trông chờ vào những suất cơm từ thiện để 2 mẹ con cầm cự qua ngày.

Người phụ nữ hiếm muộn chạy chữa nhiều năm mới có được mụn con thì bất hạnh ập đến - Ảnh 4.

Trải qua 4 lần hóa trị, sức khỏe bé My dần ổn định tuy nhiên vẫn chưa thể nói trước được điều gì

Vất vả, buồn tủi mấy mẹ con tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua, chỉ cầu mong sao con được khỏe mạnh để được sống những tháng ngày bình yên như những đứa trẻ khác. Tôi chạy chữa hiếm muộn nhiều năm mới được mụn con. Gia đình tan vỡ, chỉ còn con gái là niềm an ủi, chỗ dựa tinh thần duy nhất mà lại bệnh tật thế này… Nếu con mà có mệnh hệ gì tôi biết sống làm sao đây", ôm con vào lòng, chị Huyền khóc nghẹn.

Mọi sự giúp đỡ cho bé My xin gửi về địa chỉ: chị Phan Thị Huyền (mẹ bé My), thôn 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Hoặc qua STK của chị Huyền: 53110001208232, ngân hàng BIDV, chủ TK: Phan Thị Huyền. ĐT: 0818470852.

Trân trọng cảm ơn!


Chia sẻ
Đọc thêm