Người phụ nữ đau bụng quằn quại đến bệnh viện cầu cứu, sau khi kiểm tra cô mới tá hỏa nhìn lại thứ mình đã nuốt vào 10 năm trước

JIA YOU, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Rất may sức khỏe của người phụ nữ này ổn định, tuy nhiên hình ảnh dị vật của 10 năm trước không thể nhận ra.

Ngày 21/2, trang Sohu đưa tin, có một vụ việc kì lạ xảy ra ở bệnh viện Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc). Theo đó, một người phụ nữ vì một lý do nhầm lẫn nhất thời đã nuốt chiếc bật lửa vào bụng. Thấy cơ thể không có gì khác thường nên cô nghĩ rằng chiếc bật lửa ấy đã tự tiêu hóa và an tâm tiếp tục cuộc sống. Tuy nhiên, gần đây, trong một cơn đau quằn quại, cô mới chợt nhớ đến dị vật năm xưa và đến bệnh viện để lấy ra.

Theo thông tin được biết, vào tối ngày 18/2, một người phụ nữ họ La (48 tuổi) ở Dương Hồ, Thường Châu đã vội vã đến phòng cấp cứu Bệnh viện Thường Châu số 2 nhờ bác sĩ lấy giúp chiếc bật lửa ở trong cơ thể. Ngay sau khi nghe cô La nói về sự việc này, mọi người đều không thể tin vào tai của mình. 

Người phụ nữ đau bụng quằn quại đến bệnh viện cầu cứu, sau khi kiểm tra mới tá hỏa nhìn lại thứ mình đã nuốt vào 10 năm trước.  - Ảnh 1.

Chiếc bật lửa trong đường tiêu hóa của cô La.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, các bác sĩ cho biết đúng là trong cơ thể cô La có một chiếc bật lửa. Cô cho biết: “Gần đây tôi hay bị đau bụng, buồn nôn, giống như có dị vật trong người. Lúc này tôi mới nhớ đến hình như cách đây hơn chục năm tôi đã từng nuốt một chiếc bật lửa". 

Cô La giải thích thêm, thời điểm đó, cô không cảm thấy cơ thể khó chịu gì cả, nghĩ rằng chiếc bật lửa đã hoàn toàn bị tiêu hóa nhưng cho đến gần đây cô đã bị những cơn đau hoành hành nên mới chợt nghĩ đến việc làm ngu ngốc của mình khi xưa, vì vậy cô đã đến bệnh viện cầu cứu các bác sĩ. 

Do bệnh nhân nuốt phải dị vật quá lâu và tình trạng bên trong cơ thể rất khó đoán, nên Phó trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện Thường Châu số 2 - Lâm Mẫn đã tiến hành nội soi để kiểm tra bộ phận tiêu hóa của cô La. 

Theo kết quả nội soi, có thể thấy rõ chiếc bật lửa đang nằm trong đường tiêu hóa của bệnh nhân, toàn bộ đen như mực, chiếc bật lửa này đã bị ăn mòn và biến dạng, không những thế nó còn bám vào thành trong của ống tiêu hóa. Trước tình hình này, bác sĩ Lâm Mẫn đã lấy chiếc bật lửa ra và sức khỏe của cô La không nguy hiểm đến tính mạng.

Tôi làm bác sĩ nhiều năm và đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này", bác sĩ Lâm Mẫn trải lòng. Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc nhở rằng một khi dị vật như chiếc bật lửa xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thương niêm mạc dạ dày và tắc ruột.   

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm