Người phụ nữ bị chồng ruồng rẫy ngay đêm tân hôn nhưng lại đối mặt với kẻ thứ 3 đầy kiêu hãnh và rồi bản lĩnh "lập trình" lại cuộc đời mình

An Thanh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bà cũng lên tiếng thừa nhận may mắn vì đã chia tay Từ Chí Ma: "Tôi muốn cảm ơn Từ Chí Ma, nếu không phải là ly hôn tôi sẽ không bao giờ nhìn nhận lại mình".

Chú rể "bỏ trốn" ngay đêm tân hôn vì nhìn thấy cô dâu đã vô cảm

Người ta thường nói, thi sĩ thường đa tình, điều đó có vẻ đúng với Từ Chí Ma. Thành công trong sự nghiệp không có nghĩa rằng tình yêu và hôn nhân của thi sĩ này xuôi chèo mát mái. Ông đã có một cuộc đời không được sống thật với tình yêu cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.

Từ Chí Ma sinh ra trong một gia đình cực kỳ giàu có. Tuy vậy, dù được tiếp thu với văn hóa phương Tây tiên tiến nhưng cuối cùng, họ Từ vẫn tuân lệnh cha mẹ trong việc cưới vợ.

Đã có vợ nhưng vẫn yêu tha thiết người phụ nữ khác, thi sĩ Trung Quốc quyết làm điều tàn nhẫn nhưng đâu ngờ kết cục cuối càng bi đát hơn - Ảnh 1.

Từ Chí Ma.

Năm 19 tuổi, ông muốn rời Chiết Giang để lên Bắc Kinh học. Thời điểm ấy, cha lại muốn ông yên bề gia thất trước khi đi xa.

Khi ông đang bận rộn bên ngoài thì ở nhà, gia đình đã làm mối cho Trương Ấu Nghi 15 tuổi - con gái một gia đình giàu có. Khi đi xem ngày, một thầy bói ở Thượng Hải nói rằng: "Cuộc hôn nhân này không ổn". Tuy nhiên, mẹ của Trương Ấu Nghi ngay lập tức đổi năm sinh của con gái cho hợp. Cuối cùng, một ông thầy khác phán luôn: "Đây đúng là sự tác hợp của đất trời".

Từ đầu đến cuối, Từ Chí Ma không hề biết về chuyện sắp có vợ. Khi lần đầu thấy ảnh Trương tiểu thư, thiếu gia nhà họ Từ tỏ vẻ khinh bỉ. Trong mắt nhiều người, Trương Ấu Nghi có nét xinh đẹp, thích trang điểm nhẹ và là người tĩnh lặng. Tuy nhiên, với Từ Chí Ma thì những sự dịu dàng đó thật cứng nhắc và buồn tẻ nên chẳng muốn kết hôn.

Cuối cùng, cha ông đưa ra điều kiện rằng phải cưới vợ thì mới mong được lên Bắc Kinh học. Họ Từ đành nhận lời.

Tuy nhiên, ngay sau hôn lễ hoành tráng và xa hoa, ông đã băn khoăn chuyện làm thế nào để bỏ vợ. Đêm tân hôn, ông cũng trốn khỏi phòng và chẳng chịu ngủ cùng vợ mới.

Từ Chí Ma có lẽ chưa bao giờ để mắt đến vợ. Ngoài các nghĩa vụ hôn nhân cơ bản do bố mẹ đòi có cháu bế, họ Từ chẳng muốn nhắc tên vợ lấy một lần. Trương Ấu Nghi có xuất thân tốt, học trường nổi tiếng nhưng nhan sắc không thật sự mĩ miều, khác xa tiêu chuẩn phụ nữ phải có sắc đẹp và trí tuệ mà Từ Chí Ma muốn.

Đã có vợ nhưng vẫn yêu tha thiết người phụ nữ khác, thi sĩ Trung Quốc quyết làm điều tàn nhẫn nhưng đâu ngờ kết cục cuối càng bi đát hơn - Ảnh 2.

Từ Chí Ma và Trương Ấu Nghi.

Cuối cùng Trương Ấu Nghi cũng có thai. Từ khi kết hôn cho đến lúc cô sinh con trai đầu lòng là 3 năm nhưng hai vợ chồng chỉ ở bên nhau không quá 4 tháng.

Sau khi có con trai, Từ Chí Ma đã đến Hoa Kỳ. Tốt nghiệp đại học Clack, ông sang Anh và theo học ở Đại học Cambridge. Đây là nơi ông gặp chân ái và theo đuổi một đời.

Cuộc tình đau đớn và sự lỡ dở một đời

Khi sang Anh, Từ Chí Ma có viết thư gửi cho gia đình muốn Trương Ấu Nghi sang cùng. Tuy vậy, bà Từ không đồng ý điều đó. Đây có lẽ quyết định đáng hối hận nhất cuộc đời Ấu Nghi.

Một thời gian sau, Từ Chí Ma có đến nơi ở của Lâm Trường Dân - một người Trung Quốc giàu có đang sống ở Anh. Phía sau ông Trương chính là cô con gái Lâm Huy Nhân.

Lâm Huy Nhân là một cô gái đẹp, cực kỳ thông minh và khí chất tao nhã. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Từ Chí Ma đã đổ gục trước Lâm tiểu thư mất rồi.

Đã có vợ nhưng vẫn yêu tha thiết người phụ nữ khác, thi sĩ Trung Quốc quyết làm điều tàn nhẫn nhưng đâu ngờ kết cục cuối càng bi đát hơn - Ảnh 3.

Lâm Huy Nhân.

Nam thanh, nữ tú gặp nhau, họ nhanh chóng lao vào yêu đương. Từ Chí Ma yêu Lâm Huy Nhân cuồng nhiệt. Đó là lần đầu tiên ông cảm nhận được cái gì gọi là tình yêu đích thực. Họ cùng thề non, hẹn biển và luôn quấn quýt bên nhau.

Tuy nhiên, một thời gian sau, Lâm Huy Nhân cũng phát hiện Từ Chí Ma đã có vợ. Điều này khiến cô vô cùng đau đớn. Chưa kể đến chuyện Trương Ấu Nghi cũng đến Anh thăm chồng.

Thay vì vui mừng được gặp lại, ngay khi thấy vợ, Từ tiên sinh đã đưa vợ đi mua một chiếc váy mới. Ông sợ trang phục Trung Quốc của vợ sẽ khiến mình mất mặt. Sau đó, ông cố gắng thay đổi vợ, từ chuyện mời thầy học tiếng Anh, đưa vợ sang Pháp mua quần áo... Tuy nhiên, chưa một lần ông ân cần với Trương Ấu Nghi.

Trái tim bà Từ càng tan nát hơn khi chứng kiến chồng hờ hững với mình nhưng lại rất ân cần với một người phụ nữ tên là Lâm Huy Nhân. Sau này, trong một bức thư gửi Từ Chí Ma, Lâm Huy Nhân có viết về Trương Ấu Nghi:

"Lần đó, anh và Ấu Nghi đi Đức, em, bố và Tây Huỳnh đến tiễn hai người. Trong nháy mắt, khi tàu hỏa chuyển động, anh và Ấu Nghi nhìn ra cửa sổ. Cô ấy yên tĩnh nhìn em, ánh mắt buồn bã, tuyệt vọng, van xin, đố kị. Em run rẩy. Ánh mắt đấy xuyên thẳng đến nơi cất giấu bí mật không ai biết trong lòng em. Cô ấy hoàn toàn nhìn thấy hết".

Ở với chồng một thời gian, Trương Ấu Nghi thông báo có thai. Khi biết tin, Từ Chí Ma ngay lập tức ép: "Bỏ đứa bé đi".

Ấu Nghi rất sốc, bà nghĩ rằng chỉ những người quá nghèo không nuôi nổi con hoặc ngoại tình có thai mới phải bỏ. Từ Chí Ma sau đó đã bỏ đi vì không thuyết phục được, chẳng thèm quan tâm đến vợ con nữa. Trương Ấu Nghi đau đớn nhận ra có lẽ chồng chưa bao giờ yêu mình.

Cuối cùng, bà sang Đức để gặp anh trai xin giúp đỡ và sinh ra con thứ hai, Peter. Một thời gian sau, Từ Chí Ma đích thân sang Đức để ly hôn vợ, đường đường chính chính ở bên cạnh Lâm Huy Nhân.

Gặp vợ, ông đòi ly hôn ngay. Khi bị từ chối, người đàn ông đó khẩn khoản cầu xin: "Không, anh không có thời gian chờ, em phải ký ngay bây giờ. Lâm Huy Nhân sắp quay về Trung Quốc rồi".

Cuối cùng ông thừa nhận ly hôn vì người phụ nữ khác. Ấu Nghi cương quyết ký tên và nói: "Đi đi và tìm cho mình một người vợ tốt hơn".

Sau này, Trương Ấu Nghi đã trở thành người truyền cảm hứng cho rất phụ nữ. Bà dạy tiếng Đức ở Đại học Tô Châu, trở thành nữ chủ ngân hàng đầu tiên tại Trung Quốc, ra mắt công ty thời trang riêng. Bà cũng lên tiếng thừa nhận may mắn vì đã chia tay Từ Chí Ma: "Tôi muốn cảm ơn Từ Chí Ma, nếu không phải là ly hôn tôi sẽ không bao giờ nhìn nhận lại mình và phát triển hơn nữa. Anh ấy giải thoát tôi".

Về phần Chí Ma, sau khi ly hôn ông đã quay về Anh để gặp người tình nhưng không ngờ Lâm Huy Nhân đã về Trung Quốc và sắp kết duyên cùng Lương Tư Thành. Khi đó, vì không muốn chen chân vào gia đình Từ Chí Ma mà bà âm thầm bỏ đi rồi cuối cùng quyết định gắn bó với họ Lương.

Đã có vợ nhưng vẫn yêu tha thiết người phụ nữ khác, thi sĩ Trung Quốc quyết làm điều tàn nhẫn nhưng đâu ngờ kết cục cuối càng bi đát hơn - Ảnh 4.

Đã bỏ vợ nhưng lại đến muộn mất rồi, Từ Chí Ma cực kỳ đau khổ và quyết tâm làm bạn với gia đình Huy Nhân - Tư Thành.

Sau này, ông gặp Lục Tiểu Mạn và kết hôn nhưng không quên nổi Lâm Huy Nhân. Họ vẫn duy trì thư từ qua lại như thế suốt nhiều năm.

Năm 1934,Từ Chí Ma bị tai nạn máy bay và qua đời khi chỉ mới 34 tuổi, chấm dứt cuộc đời của một thi sĩ lãng tử nhưng đa đoan.

Từ Chí Ma từng nói rằng tình yêu với ông là tôn giáo và sẵn sàng hiến thân nhưng tình yêu nồng cháy của ông đã đốt cháy cuộc sống người khác. Ông muốn có được tình yêu trọn vẹn nhưng cuộc đời lại trêu ngươi.

Từ Chí Ma yêu Lâm Huy Nhân da diết nhưng cả đời, ông không thể có được bà. Tình yêu của ông gây tổn thương cho biết bao nhiêu con người khác.

Nguồn: Zhihu, Kknews, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm