Người phụ nữ bất ngờ tăng 18kg trong thời gian ngắn, sau khi điều tra mới biết nguyên nhân từ bát cháo của người giúp việc

Jia You, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một người phụ nữ ở Hong Kong đã bất ngờ tăng cân trong thời gian ngắn khiến cô vô cùng hoang mang.

Theo Nanyang Siang Pau đưa tin, một người phụ nữ ở Hong Kong họ Trần bất ngờ tăng 18kg trong một thời gian ngắn mà không hề biết nguyên nhân từ đâu. Được biết, cô Trần thuê người giúp việc người Indonesia vào năm 2018, bên cạnh việc dọn dẹp nhà cửa, người này sẽ giúp cô Trần trông con.

Vào năm ngoái, cô Trần bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn khi phát hiện cơ thể bắt đầu trữ nước và tăng 18kg. Trước tình hình này, cô Trần vô cùng hoang mang nên đã đến bệnh viện để kiểm tra. Sau đó, bác sĩ cho biết, cô bị chẩn đoán mắc hội chứng hypercortisolism do uống quá nhiều steroid (chất để làm tăng cơ bắp).

Người phụ nữ bất ngờ tăng 18kg trong thời gian ngắn, sau khi điều tra mới biết được việc làm của người giúp việc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hội chứng này còn có tên gọi là hội chứng Cushing, là một tập hợp các dấu hiệu và triệu chứng do tiếp xúc lâu dài với cortisol. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm cao huyết áp, bụng phệ, vết rạn da đỏ, mặt đỏ tròn, cục mỡ giữa vai, cơ bắp yếu, xương yếu, mụn trứng cá và làn da mỏng manh.

Sau khi quan sát camera giám sát, cô Trần phát hiện hóa ra trong thời gian qua người giúp việc đã âm thầm bỏ steroid vào thức ăn của cô. Người giúp việc sau đó đã giải thích rằng cô nhìn thấy tình trạng da của cô Trần không tốt nên đã làm như vậy để cải thiện.

Tuy nhiên cô Trần nói rằng gia đình cô không có mắc bệnh về da. Vì vậy, việc làm của người giúp việc đã bị cô Trần tố cáo với cảnh sát. Người giúp việc sau đó đã bị buộc tội sử dụng chất có hại đối với gia đình của chủ.

(Nguồn: Asiaone)

Chia sẻ
Đọc thêm