Người mẹ trẻ tức điên vì người yêu đằng đẵng 6 năm liền không dũng cảm nhận con còn để nhân tình nhắn tin thách thức

Vốn yêu sống chết một người đàn ông gần nhà đến có thai, thế nhưng khi sinh con, cả gia đình nhà người yêu không nhận. 6 năm làm mẹ đơn thân vất vả không được nhận sự trợ giúp nào từ người con mình gọi là bố, ấy vậy mà người đàn ông này vẫn hèn hạ để "tiểu tam" nhắn tin cho cô vợ để thách thức, chửi bới.

Với xã hội bây giờ, có phải quá khó để tìm kiếm được một người đàn ông thật sự tốt để lấy làm chồng? Chẳng cần nói đến việc anh ta có cặp kè, ngoại tình hay không, chỉ cần nói đến việc người đàn ông ấy có đủ can đảm, đủ mạnh mẽ để chở che, để bảo vệ người phụ nữ của cuộc đời mình hay không mới là điều quan trọng.

Mới đây, tâm sự của cô gái trẻ phải làm mẹ đơn thân, đằng đẵng nuôi con một mình 6 năm ròng và sự hèn hạ, ích kỉ của người cô gái từng yêu thương khiến dân mạng vừa xót xa, vừa phẫn nộ.

Nguyên văn dòng tâm sự, cô gái viết: ''Mình là mẹ đơn thân, năm nay 30 tuổi. Mình tâm sự với mọi người một chút, chuyện của mình hơi dài, moi người chịu khó đọc nhé ạ!

Hai người yêu nhau, có thai nhưng gia đình ngăn cấm và anh ta nghe bố mẹ luôn. Ok, mình là đứa không luỵ nên mình không van xin, không tìm đến dù nhà cách nhau 7,8km.

Khi mình bầu được 5 tháng nó vào bảo bố mẹ mình nói "cháu và Dung yêu nhau, giờ Dung có thai nhưng bố mẹ cháu ko đồng ý, bác ra xin cho cháu được cưới Dung. Sau đó bố, bác và cô mình cũng ra nhà nó nhưng bố mẹ nó bảo 2 tuổi tuyệt mệnh không cưới được. Suốt thời gian mang bầu mẹ nó chửi rủa mình, bắt bỏ, sỉ nhục cả gia đình mình.

Rồi mình sinh con ra, nó vào xin làm khai sinh, mình bảo không cần cái tên cha. Khi con mình được gần 3 tháng (tối 30 Tết) nó xin vào thăm con, xong nó nói "mẹ anh bảo em giữ đứa bé lại là nghiệp chướng, là bất hạnh của nhà anh", ok nghiệp chướng hay bất hạnh mình gánh hết, bảo nó đừng vào nữa.

Khi con mình được 4 tháng rưỡi, hai bố con nhà nó vào nhà mình, bố nó bảo "muốn nhà tôi chu cấp thì đưa kết quả ADN, nếu đúng dòng giống nhà chúng tôi, thích thì sẽ chu cấp, không thì sau lớn nó tìm về với cội nguồn". Lúc đó mình nói "bác muốn biết thì cháu cắt tóc, cắt móng tay cho mang về mà xét nghiệm, kết quả thế nào không cần mang vào nhà cháu, còn lớn lên thằng bé tìm về hay không là quyền của nó, cháu không cấm". Bố mình cũng nói "gia đình ông thắt thì gia đình tôi cũng thắt, con tôi dại thì cháu tôi nuôi, ông bảo cháu Huy đừng vào làm phiền nhà tôi nữa". Sau đó thằng kia nhắn cho mình bảo chưa có tiền làm xét nghiệm.

2

Người mẹ trẻ xinh đẹp ấy đã dẹp bỏ lòng tự trọng, dẹp lại cả thanh xuân để 1 mình nuôi cậu con trai khôn lớn đã 6 năm ròng khi gia đình cha đứa trẻ chẳng hề đoái hoài. Ảnh minh họa

Mùng 2 Tết 2016 nó xin vào nhà mình chơi. Chiều hôm đó nó gọi điện xin vào chơi cùng với 3 anh bạn nữa. 1 anh có lì xì cho con mình, lúc mình bóc lì xì thấy 1 triệu, mình có gọi anh kia hỏi "có phải Huy đưa anh tiền trong lì xì không" thì anh ấy bảo ừ. Đó là đồng tiền đầu tiên nó nghĩ đến đứa bé. Nhưng sau đó thì mình được nhiều người nói lại rằng nó bảo nó vẫn thăm nom mẹ con mình đều đặn và chu cấp mỗi tháng 2 triệu. Mình có nhắn tin nói nó và nó xin lỗi, bảo ghi nợ cho nó.

Rồi mấy tháng trước mình lại đc nghe người ta bảo thằng Huy nó nói mình cắt hết các quyền của nó với thằng bé. Mấy chị bạn bảo thử nhắn tin hỏi nó lo tiền xem nó làm được gì không mà bảo cắt. Mình hỏi và nó bảo nó phải lo nhiều chuyện, sẽ sớm liên lạc với mình.

Gần đây, người yêu mới của nó còn trơ trẽn liên lạc với mình (Facebook Bão, ở dưới mình có up, nó dùng Facebook ảo và số điện thoại kia, mình còn chưa biết mặt mũi nó thế nào, nó nói nó 31 tuổi rồi ). Nó nhắn qua Zalo nói là mình cho thằng đấy chơi thì mới có đứa bé được chứ có phải mình thằng đó gây ra đâu, nên tự chịu đi, đừng có mà đòi hỏi... 

Mình chặn nó Zalo, và mình có đăng bài trên trang cá nhân của mình, nó chuyển sang chửi trên Facebook. Mình chặn Facebook luôn để khỏi phiền. Sau 1 thời gian nó lại gửi tin cho mình bằng mail, khoe đang hạnh phúc và tối qua nó lại chụp tin nhắn nó và thằng kia gửi cho mình... Đặc biệt nó hay gửi vào mùng 1, tối 14, tối cuối tháng mọi người ạ.

Mình là người trước, 6 năm nay mình tự nuôi con, không quan tâm đến thằng kia, vậy người sau lấy tư cách gì mà chửi mình và con mình vậy mọi người nhỉ?''.

Tin nhắn vô trách nhiệm của người mà con cô gái gọi là cha.

Đính kèm với dòng tâm sự là những bức ảnh chụp màn hình tin nhắn của người mẹ trẻ với bố của con mình và cô người yêu mới của anh ta. Đáng nói, dù yêu đương đến có con với nhau, nhưng người đàn ông này vẫn không dũng cảm nhận con trai mình. Thậm chí, còn nghe bố mẹ nói 2 người nếu lấy nhau sẽ rơi vào ''cung tuyệt mệnh'' rồi bỏ mặc, không chu cấp cho vợ con trong suốt 6 năm ròng. 

Không những thế, anh ta còn đi rêu rao, đổ tiếng ác cho mẹ của con trai mình, rồi để người yêu mới làm phiền, nhắn tin khiêu khích người cũ khiến cánh chị em phản ứng dự dội.

Cô người yêu mới của người yêu cũ còn liên tục lập nick ảo, nhắn tin khiêu khích, khủng hoảng tinh thần người mẹ trẻ,

Thậm chí cô ta còn buông những lời lẽ xúc phạm đến người cũ của nhân tình.

Thậm chí cô ả này còn dùng cả mail để nhắn tin khiêu khích với những lời lẽ đầy sự đố kị.

Rất đông người đã bày tỏ sự bức xúc đối với gã trai bội bạc, đồng thời xót xa cho số phận người mẹ trẻ, hồng nhan mà bạc phận.

Thành viên H.H bức xúc: ''Trời ơi, vợ đẹp, con khôn không nhận lại đi yêu đương đứa chẳng ra gì. Đọc giọng điệu nhắn tin khiêu khích chị vợ, xét thấy đã chẳng thấy đàng hoàng. Đã là người đến sau còn vênh váo, tiểu nhân, ''cắn trộm'' người khác thì không bao giờ khá lên được đâu''.

''Đúng là đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Nếu không dũng cảm thì sao còn để người yêu có con? Có con cũng không dám ra mặt bênh vực, bảo vệ vợ con. Gia đình nhà anh ta cũng nực cười thật. Cháu mình không nhận, sau này nghĩ nó tự tìm về ư? Quá ích kỉ. Mình cảm thấy xót xa cho bạn nhưng cũng chúc mừng bạn vì không làm dâu gia đình đó'', nickname N.M bày tỏ.

''Đời có nhân có quả bạn ơi, gieo nhân nào gặt quả nấy. Anh ta chẳng ra gì, bố mẹ anh ta cũng chẳng ra gì nốt. Còn riêng ả người yêu mới kia, bạn càng chẳng cần bận tâm. Hãy cho những thứ hạ đẳng xuống dưới mình ngồi. Mình cố gắng chăm con, kiếm tiền, làm đẹp, rồi hạnh phúc thật sự sẽ mỉm cười với 2 mẹ con. Cố gắng nhé!'', bạn H.N bình luận.

Trăm câu trách người chồng cùng cô người yêu mới tráo trở, trơ trẽn, vô trách nhiệm, nghìn câu động viên người mẹ trẻ, cuối cùng dân mạng ai cũng mong cho người phụ nữ này sớm tìm được bình yên cho cuộc đời mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm