Người mẹ chết lặng khi con sinh ra chỉ có đầu, thân kẹt trong bụng mẹ suốt 24 tiếng

Tuyết Nhung, Theo Báo dân sinh

Sự thật trước mắt quá đỗi nghiệt ngã đối với người phụ nữ này.

Cách đây không lâu, Kagiso Kgatla – 19 tuổi đã tìm đến bệnh viện Tưởng niệm Tambo ở thành phố Boksburg, Nam Phi để sinh con khi chỉ mới mang thai được 6 tháng.

Mang theo hạnh phúc của một người sắp được làm mẹ bước vào phòng sinh, Kagiso không thể ngờ được rằng con của cô đã không còn cơ hội có mặt trên đời này khi vừa sinh ra cơ thể bé đã bị đứt lìa, chỉ có đầu được đưa ra ngoài, phần thân thể còn lại vẫn mắc kẹt bên trong và phải đến 24 giờ sau mới được đưa ra ngoài.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình eNCA Nam Phi, Kasigo nói rằng: "Tôi không ổn, thật sự không ổn một chút nào. Bác sĩ vào phòng sinh và bảo tôi cố dùng sức rặn. Tôi làm theo nhưng vẫn không hiệu quả. 

Bác sĩ liền chèn tay vào trong rồi bảo tôi rặn một lần nữa nhưng vẫn chẳng ăn thua."

Người mẹ chết lặng khi con sinh ra chỉ có đầu, thân kẹt trong bụng mẹ suốt 24 tiếng - Ảnh 1.

Sản phụ Kagiso Kgatla – 19 tuổi.

"Sau cùng bác sĩ nói rằng ông ấy đã nhìn thấy đầu đứa bé. Rồi tôi nghe bác sĩ thông báo đầu đứa bé đã ra ngoài nhưng đó là tất cả những gì tôi nhìn thấy, chỉ có đầu đứa bé, ngoài ra không còn cái gì nữa", chị Kasigo kể.

Kasigo cho biết, trong quá trình mang thai, các bác sĩ đã khám và thông báo rằng thai nhi của chị xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường.

Thậm chí có lúc các bác sĩ còn nhấn mạnh với Kasigo rằng con của chị có rất ít cơ hội để sống sót. Nhưng với tình yêu thương con, Kasigo nói rằng bản thân sẵn sàng chăm sóc cho đứa bé mặc cho có khó khăn gì ở phía trước.

Liên quan đến sự việc, bác sĩ Gilbert Anyetei – trưởng khoa sản của bệnh viện Tưởng niệm Tambo nói rằng: "Thông thường, khi đầu đứa trẻ không ra ngoài, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để hỗ trợ. Chúng tôi gọi đó là hỗ trợ sinh sản.

Trong trường hơp này, đầu đứa bé đã vọt ra ngoài và tất cả những điều chúng tôi làm là kiểm tra xem phần còn lại có ra theo hay không nhưng cuối cùng phần thân của đứa bé đã không ra ngoài."

Người mẹ chết lặng khi con sinh ra chỉ có đầu, thân kẹt trong bụng mẹ suốt 24 tiếng - Ảnh 2.

Bệnh viện Tưởng niệm Tambo ở thành phố Boksburg, Nam Phi.

Được biết, Kasigo hiện đã đệ đơn kiện bệnh viện Tưởng niệm Tambo vì đã để xảy ra vụ việc thương tâm trên. "Họ phải nói cho tôi biết sự thật về những gì đã xảy ra với con tôi. Họ đáng phải ngồi tù vì những điều đã làm với tôi", Kasigo nói.

Năm 2014, một trường hợp tương tự như thế đã xảy ra ở Anh. Nạn nhân là chị Laura Gallazzi – 30 tuổi đã mất con khi đang mang thai một bé trai được 25 tuần tuổi. Đầu đứa bé đã bị kẹt lại trong lúc sinh tại một bệnh viện ở Dundee và sau đó bị đứt lìa khỏi cơ thể.

Trong trường hợp này, tòa án tiết lộ chính bác sĩ Vaishnavy Laxman – 43 tuổi, người đỡ đẻ cho Laura đã phạm lỗi khi đưa ra phán đoán sai lầm. Theo đó, thay vì tiến hành sinh mổ khẩn cấp cho sản phụ, bác sĩ lại cố để sản phụ sinh tự nhiên và thúc giục sản phụ rặn đẻ trong lúc bản thân lại tiến hành kéo chân cho đứa bé.

Chia sẻ
Đọc thêm