Người Hàn có món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, các mẹ hãy học ngay thôi!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng miếng thịt heo áp chảo mềm ngon ăn kèm với rau củ giòn giòn chua ngọt ngon miệng mà không hề ngán ngấy.

Nguyên liệu:

500g thịt heo (thịt vai hoặc ba chỉ)

¼ củ cà rốt

¼ củ hành tây

Một ít rau hẹ

Vừng rang chín.

Phần gia vị ướp thịt: 20ml sốt miso, 15ml nước tương, 30ml mạch nha hoặc mật ong, 30ml rượu sake, 8g đường, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, bột hạt tiêu.

Phần gia vị trộn rau củ ăn kèm: 8ml nước tương, 8g đường, 8ml giấm gạo, 1 thìa cà phê bột ớt đỏ, 5ml dầu mè, một ít vừng rang.

Cách làm:

Thịt rửa sạch thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt.

Người Hàn có món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, các mẹ hãy học ngay thôi! - Ảnh 1.

Cho thịt vào thố rồi thêm các gia vị ướp thịt vào bóp đều. Ướp thịt trong 20 phút. Trong lúc ướp thịt thì làm phần rau trộn. Hành tây thái lát rồi ngâm trong nước lạnh. Hẹ rửa sạch thái khúc. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

Người Hàn có món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, các mẹ hãy học ngay thôi! - Ảnh 2.

Cho hành tây, cà rốt, hẹ vào bát sau đó thêm gia vị trộn rau củ vào trộn đều rồi để sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Người Hàn có món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, các mẹ hãy học ngay thôi! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món thịt áp chảo ăn kèm với rau củ trộn là một món ăn rất ngon miệng, dễ làm và làm nhanh. Bạn chỉ việc nấu thêm một món rau xào hoặc canh là bữa tối đã sẵn sàng rồi!

Người Hàn có món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, các mẹ hãy học ngay thôi! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ