Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm

Vừa được trang bị hệ thống chiếu sáng hiện đại, đầy màu sắc, cầu Lê Văn Sỹ sẽ là một điểm đến hấp dẫn của người dân Sài Gòn trong thời gian tới.

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 1
Cầu Lê Văn Sỹ cũ được xây dựng lần đầu vào năm 1950, năm 1994 cầu được sửa chữa, nâng cấp lần thứ nhất. Tháng 11/2013, cầu được tháo dỡ để xây mới và dự kiến xong vào tháng 6/2014. Tuy nhiên, việc thi công đã hoàn thành sớm trước 2 tháng, Cầu Lê Văn Sỹ được thông cầu kĩ thuật vào dịp kỉ niệm ngày thống nhất Miền Nam giải phóng đất nước 30/4 vừa qua. Cầu mới dài 59,2m, rộng 18,5m (kể cả lề bộ hành) cho 4 làn xe lưu thông, tạo thông thoáng cho trục đường Lê Văn Sỹ - Trần Quốc Thảo và nối thông hai đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là đường Hoàng Sa và Trường Sa. Đến thời điểm này, cầu vừa hoàn thành các hạng mục chiếu sáng, điểm nhấn lan can…

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 2
Cầu được lắp hệ thống đèn dọc lan can, ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng bằng các cột trụ dọc cầu, vừa mang lại hiệu quả chiếu sáng vừa mang tính mỹ quan.

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 3
Ngoài hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu, còn có hệ thống đèn trang trí ở bên dưới cầu.

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 4
Hệ thống ánh sáng chuyển màu liên tục nhằm tăng tính sinh động.

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 5

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 6

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 7
Cầu rực rỡ trong đêm tối với nhiều sắc màu khác nhau

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 8
Mỗi bên cầu có 2 làn đường tạo điện kiện cho giao thông thông thoáng, tránh ùn ứ. Cầu được xây bằng dầm thép và các trụ cầu có thể nâng cao nhằm tạo điều kiện sau này để xây dựng cầu Lê Văn Sỹ  thành cầu vượt đường Hoàng Sa, Trường Sa.

Người dân Sài Gòn hào hứng với cầu Lê Văn Sỹ rực rỡ trong đêm 9

Chị Hoàng Mỹ Lan (27 tuổi, Q.3) sống cạnh cầu Lê Văn Sỹ chia sẻ: “Khi cầu đang xây dựng, chúng tôi cũng không đoán trước được cầu sẽ đẹp đến mức này. Giờ cứ có cảm giác như cầu Lê Văn Sỹ là cầu Ánh Sao 2 vậy”.

Theo ghi nhận của chúng tôi hiện quanh cầu chưa xuất hiện nhiều hàng rong lấn chiếm hay các biểu hiện tiêu cực của tụ tập gây ồn ào, vứt rác bừa bãi. Trong thời gian tới có lẽ cầu sẽ thu hút người dân đến dạo mát và ngắm cảnh nhiều hơn.


Chia sẻ
Đọc thêm