Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong "vài nốt nhạc"

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Việc phân nhỏ không gian phòng khách thành văn phòng làm việc là một ý tưởng táo bạo đã được thực hiện hóa bởi một người đàn ông thông minh.

Khi người đàn ông này mua nhà, ý tưởng đầu tiên anh đặt văn phòng làm việc là ở trong phòng ngủ. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh hoạt, anh cảm thấy không phù hợp. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế lại và đặt phòng làm việc tại không gian phòng khách nảy ra. "Tôi có không gian phòng khách khá lớn, và nó thường không được tận dụng tối đa. Ý tưởng của tôi là tách đôi không gian đó, và tạo một văn phòng làm việc ở phía ngoài sát cửa sổ. Điều này sẽ có ích khi chúng tôi sinh em bé, và tôi nhận thấy bây giờ là thời điểm thích hợp thực hiện dự án này".

Vì là ý tưởng cá nhân nên toàn bộ công đoạn thực hiện từ lên ý tưởng, xây dựng, chọn đồ nội thất và trang trí đều do chính tay anh này làm. Chia sẻ về sự khó khăn khi tự mình thực hiện một dự án thiết kế lớn, anh cho biết, vì trần của phòng khách không thẳng mà nghiêng hướng 45 độ nên trong quá trình thiết kế anh đã phải thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng để tránh sai sót lặp lại. Nhưng cũng chính nhờ điều này, các bài học thiết kế bổ ích giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. 

Dự án được hoàn thành trong vòng 4 tháng, chủ yếu là được anh thực hiện vào các ngày cuối tuần và buổi tối rảnh rỗi. Ngoài ra, anh lắp thêm 1 điều hòa không khí, 1 máy sưởi thông hơi, 1 ống dẫn. Cùng xem hành trình thiết kế dự án trong vòng 4 tháng của người đàn ông này ra sao nhé.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 1.

Đầu tiên, người đàn ông này đã dùng băng keo màu xanh để phân rõ diện tích sẽ được sử dụng để thiết kế phòng làm việc. Trong quá trình phân vùng và tính toán không gian, anh mới nhận ra là trần nhà mình dốc tới một góc 45 độ.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 2.

Chính vì điều này, bản vẽ thiết kế được vẽ tỉ mỉ hơn ở tất cả góc độ không gian. Điều này cực hữu ích để tránh những sai lầm lặp lại.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 3.

Người đàn ông mua những thanh gỗ ép lớn để làm bộ khung, bàn và ghế từ 1 xưởng gỗ có tiếng trong vùng.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 4.

Sau khi cắt tất cả mọi thứ, anh ướm thử trên sàn và đóng đinh cố định.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 5.

Việc dựng khung là một khâu quan trọng và khó khăn nhất. Như các bạn nhìn thấy, phần khung do người đàn ông đóng bị lệch hẳn so với trần nhà khiến anh phải điều chỉnh khá nhiều lần.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 6.

Việc gia công những tấm gỗ này tại nhà khá tốn thời gian và ồn, tuy nhiên nhờ thái độ thân thiện nên hàng xóm đã để anh hoàn thành được khâu thiết kế quan trọng nhất.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 7.

Khi bộ khung được hoàn thành thì rất nhiều phép thử và sai sót diễn ra. Điều quan trọng anh nhận được là khi thiết kế không gian có trần là góc nghiêng không nên sử dụng những tấm gỗ lớn. Những thanh gỗ nhỏ nối với nhau là lựa chọn dễ dàng thực hiện hơn.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 8.

Sau khi đóng khung, anh mua thêm 8 tấm thạch cao lớn để ốp vào phần khung gỗ.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 9.

Cắt từng miếng nhỏ để lắp vào bộ khung.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 10.

Sau khi ốp tấm thạch cao cuối cùng mọi thứ trông đã khá ổn.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 11.

Nhưng sau khi những vết dán của thạch cao khô lại, mọi thứ lại trở nên hỗn độn.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 12.

Anh phải quét sơn mịn lên để lấp bỏ những vết dán của thạch cao.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 13.

Lưu ý nhỏ, để giữ được sàn nhà sạch sẽ như thế này thì trước khi sơn bạn phải trải lớp che chắn kĩ càng.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 14.

Sau khi hoàn thành xong bộ khung, người đàn ông tiếp tục làm tủ, bàn làm việc và ghế ngồi. Theo thiết kế ban đầu không gian sẽ có 3 tủ.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 15.

Hai bàn làm việc.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 16.

Đây là thiết kế bàn và tủ sau khi được hoàn thành.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 17.

Anh bắt đầu hoàn thiện dần đồ nội thất bên trong không gian. Tuy nhiên, một vấn đề mới phát sinh là chưa có cửa để tạo không gian kín khi làm việc.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 18.

Lựa chọn được đưa ra là sử dụng cửa kính. Vì diện tích phòng không quá lớn, cửa kính sẽ vừa tạo không gian mở lại vẫn giữ được sự riêng tư nhất định.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 19.

Đây là bàn làm việc của người đàn ông.

Người đàn ông chứng tỏ độ thông minh của mình khi kết hợp phòng khách và văn phòng làm việc chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 20.

Đây là hình ảnh cận cảnh toàn bộ không gian phòng làm việc sau khi đã hoàn thành.

Theo Boredpanda

Chia sẻ
Đọc thêm