Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm

Cách đây hơn 1 năm, anh Vũ Văn Tuyển, sinh năm 1979 (trú tại số 148 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) là nạn nhân xuất hiện trong đoạn clip bị 5 tên côn đồ ở Hải Phòng truy sát phải nhập viện.

Chủ mưu là người tình

Các bị cáo gồm: Bùi Thị Mỹ, sinh năm 1985 (trú tại tổ 9 phường Hải Đằng, quận Hải An, TP. Hải Phòng) - bạn gái sống chung như vợ chồng với nạn nhân, Trương Trung Kiên, sinh năm 1986 (trú tại số 6/62 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng); Nguyễn Thái Học, sinh năm 1982 (trú tại số 19/1/2B Phạm Phú Thứ, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng); Lê Văn Nam, sinh năm 1993 (trú tại thôn Khởi Nghĩa, xã An Thọ, huyện An Lão, TP. Hải Phòng); Nguyễn Thành Điền, sinh năm 1993 (trú tại thôn Trần Thành, xã An Thọ, huyện An Lão, TP. Hải Phòng) và Phạm Ngọc Tuấn, sinh năm 1988 (trú tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Tuyển chia sẻ về nỗi buồn sau sự việc

Chiều 28/2, anh Tuyển với vẻ tiều tụy, suy sụp cho biết, hiện tại đã có sức khỏe tạm ổn nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn, toàn bộ gia sản của cá nhân và gia đình đều đã ra đi và lâm cảnh nợ nần.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 2.

Nạn nhân thất vọng sau khi phiên tòa phúc thẩm bị hoãn

Theo anh Tuyển, ngày 26/2, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã có Giấy triệu tập gửi đến anh về việc tiến hành tố tụng phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Bùi Thị Mỹ và 5 bị cáo khác về tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, khi bị hại có mặt thì nhận được thông báo hoãn phiên tòa.

"Tòa không báo trước lịch hoãn, khi tôi đến theo giấy triệu tập thì bất ngờ được thư ký phiên tòa thông báo là hoãn vì có một bị cáo có giấy xin hoãn.", anh Tuyển tỏ ra thất vọng cho hay. Trước đó mấy ngày nhận được Giấy triệu tập anh đã không thể ngủ yên mà luôn ngóng chờ.

Theo người đàn ông này, mọi công việc ở Hải Phòng của anh đều bị đổ vỡ, kinh tế cạn kiệt vì thua lỗ và lâm cảnh nợ nần chồng chất nên không thể đủ trang trải.

Ngoài ra, anh Tuyển luôn bị một số lời đe dọa nên phải bỏ tất cả để về quê Bắc Giang sinh sống, chờ cho sức khỏe tốt lên.

"Mỗi lần đi xuống Hải Phòng để làm việc với cơ quan điều tra và tòa án, tôi không dám đi một mình, luôn phải có người thân đi theo. Từ ngày đó đến nay, phía gia đình của Mỹ và các đối tượng không hề có ai hỏi thăm tôi. Họ cũng không có động thái bồi thường thiệt hại hoặc bất cứ sự thiện chí nào.", bị hại chia sẻ. 

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 3.

Những vết thương của nạn nhân đã lành nhưng tinh thần vẫn luôn hoảng loạn

Anh Tuyển nói thêm về nỗi lo cuộc sống tương lai và không đồng ý với kết quả sau phiên tòa sơ thẩm vào hồi tháng 10 năm ngoái.

"Mỹ (bạn gái cũ) là chủ mưu thuê Kiên tổ chức cho 4 đối tượng khác dàn trận để truy sát tôi, nhưng cô ta lại không bị mức án cao nhất. Đổi lại, phiên tòa sơ thẩm đã xử Kiên là chủ mưu… Là người bị hại, tôi mong chờ bản án công tâm của tòa án để đủ sức răn đe.", anh Tuyển nói thêm.

Từ một kế toán trở thành "bạn gái" nắm toàn quyền

Kể về lại mối quan hệ với người bạn gái cũ, anh Vũ Văn Tuyển cho hay, trước khi xảy ra sự việc giữa anh và Mỹ cũng có tình cảm "đặc biệt" nên người phụ nữ này được anh giao nắm kinh tế ở công ty.

"Trước khi mở công ty, cô ấy là nhân viên, sau đó tôi cho cô ấy đứng pháp nhân và làm kế toán. Mọi khoản thu chi đều có trong sổ sách. Ngoài công việc ra, Mỹ vay tiền để giải quyết việc cá nhân, tôi cũng giúp cho vay tiền mặt. Tất cả các khoản này đều có người làm chứng và trong sổ ghi chép", anh Tuyển tâm sự.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 4.

Hình ảnh 5 đối tượng dùng hung khí tấn công anh Tuyển được người dân ghi lại được

Theo người đàn ông này, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Mỹ rời khỏi công ty để lại khoản nợ với các đối tác và số nợ tiền mặt do vay mượn của anh Tuyển.

"Sau nhiều lần đến đòi nợ, không trả nhưng cô ấy đã giở thói côn đồ chửi tôi ngay tại nhà và thuê người đánh tôi. Hiện tại tôi đã mất sạch và lâm cảnh khó khăn, làm đến đâu trả đến đấy", theo anh Tuyển, số tiền hàng tỷ đồng Mỹ nắm giữ vẫn chưa thể thu hồi.

Trả thù tình cũ

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Mỹ quen biết và nảy sinh tình cảm với Kiên và kể cho bạn trai về mâu thuẫn trong công việc làm ăn giữa cô ta với anh Vũ Văn Tuyển (nạn nhân và là tình cũ) cũng như việc anh Tuyển nói xấu Mỹ, đến nhà Mỹ để đòi nợ.

Nghe thấy vậy, Kiên bức xúc bàn với Mỹ sẽ đánh anh Tuyển để dạy anh này một bài học.

Sáng ngày 18/1/2018, Kiên gọi điện thoại bảo Mỹ chuẩn bị ảnh của anh Tuyển và 1 triệu đồng đưa cho Nguyễn Thái Học (bạn xã hội của Kiên), mục đích đánh anh Tuyển.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 5.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 6.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 7.

Những vết thương của nạn nhân sau khi bị tấn công

Sau đó Mỹ đi đường nhìn thấy anh Tuyển thì liền gọi điện báo cho Kiên và Học. Trong lúc đó, Kiên đang dự đám cưới của một người bạn ở Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng Nam, Điển và Tuấn.

Lập tức, Kiên bảo Nam đứng dậy đi cùng, trên đường đi về cả hai hẹn gặp Học tại một quán cà phê ở khu vực quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Tiếp theo, Kiên bảo Nam đi về lấy xe của Nam để có phương tiện di chuyển và lấy một gậy gỗ hình trụ dài khoảng 70 cm, đường kính khoảng 3 cm ở nhà Kiên để làm hung khí đánh anh Tuyển.

Khi đến bờ bến sông Tam Bạc, Kiên nhận được điện thoại của Điển hỏi xong việc chưa, có cần giúp gì không, thì Kiên nói đi dọc bờ sông Tam Bạc sẽ gặp. Lúc này, Điển chở Tuấn phía sau đến khu vực chợ Sắt thì gặp Kiên.

Từ đây, nhóm của Kiên gồm 5 người điều khiển 3 xe máy bàn nhau đi theo xe ôtô của anh Tuyển. Khi đến khu vực trước cửa nhà số 10 mương An Kim Hải, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, Điển điều khiển xe máy đi đầu tiên vượt lên va chạm chặn xe ô tô anh Tuyển, để Kiên đi sau dừng xe lấy gậy gỗ đã chuẩn bị trong cốp xe. Học đi vượt qua xe Kiên, dừng xe rồi cùng với Điển cầm tay lôi anh Tuyển xuống xe.

Thấy nạn nhân dừng xe nhưng không chịu xuống, Nam cầm gậy gỗ bằng tay phải vụt vào bắp chân trái của anh Tuyển rồi lôi anh này ra khỏi xe.

Lúc này, các đối tượng thay nhau đấm đá khiến nạn nhân nằm gục ngay tại chỗ rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy. Sau khi bị đánh anh Tuyển đã đến cơ quan công an trình báo và đi bệnh viện trị thương tích.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 8.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 9.

Nạn nhân bị tổn thương 14%

Theo bản kết luận điều tra, tuy không có mẫu thuẫn với anh Vũ Văn Tuyển mà chỉ vì lý do mâu thuẫn giữa Bùi Thị Mỹ và anh Vũ Văn Tuyển trong quan hệ làm ăn và được Mỹ nhờ nên Trương Trung Kiên , Lê Văn Nam, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thành Điền, Phạm Ngọc Tuấn đã có hành vi sử dụng tay chân, 01 gậy gỗ và 01 viên đá lát nền để đánh gây thương tích cho nạn nhân với tổng tỷ lệ tổn thương trên cơ thể là 14%.

Người đàn ông bị người tình gọi 5 côn đồ hành hung ở Hải Phòng mong đợi từng giây tới ngày phúc thẩm - Ảnh 10.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, kết quả tại bản án sơ thẩm số 155/2018/HS-ST của Tòa án nhân dân TP Hải Phòng, xử phạt tù giam đối với Bùi Thị Mỹ 36 tháng; Trương Trung Kiên 42 tháng; Nguyễn Thái Học 36 tháng; Lê Văn Nam 30 tháng; Nguyễn Thành Điển 24 tháng; Phạm Ngọc Tuấn 18 tháng. 

Tổng số tiền các bị cáo phải bồi thường cho bị hại là 107.656.472 (một trăm linh bảy triệu, sáu trăm năm sáu nghìn, bốn trăm bảy mươi hai đồng).

Cho rằng Mỹ là chủ mưu nhưng phải chịu mức án thấp hơn Kiên - người được "nhờ" - là không phù hợp nên anh Tuyển tiếp tục mong chờ vào bản án phúc thẩm lần tới.  

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ án đến kết luận cuối cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm