Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh"

KA, Theo helino

Theo chia sẻ của người đàn ông suốt 5 năm làm từ thiện ở cổng bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, dù bản thân anh không dám cam kết 100% không còn tình trạng phá rối, nhưng trong 5 năm anh phát đồ từ thiện ở cổng bệnh viện, chưa bao giờ gặp sự cố như trong clip.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh diễn viên Lê Dương Bảo Lâm bị hai thanh niên tấn công khi anh đang phát cơm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến nhiều người xôn xao.

Diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đi phát cơm từ thiện

Bên cạnh những ý kiến bênh vực Lê Dương Bảo Lâm và bày tỏ bức xúc trước hành động côn đồ của 2 thanh niên, không ít người cho rằng sự việc trong đoạn clip trên rất có thể chỉ là dàn dựng.

Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh" - Ảnh 2.

Cảnh Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung trong clip.

Tối 10/6, Lê Dương Bảo Lâm chính thức lên tiếng về sự việc và khẳng định việc mình bị đánh là thật.

Trao đổi thêm với chúng tôi, anh Thanh Cường - người đã làm từ thiện ở cổng Bệnh viện Ung bướu suốt 5 năm qua cho biết, "Ở khu vực này phức tạp, nhưng đánh người từ thiện thì tôi chưa thấy".

Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh" - Ảnh 3.

Anh Thanh Cường - người đã làm từ thiện ở cổng Bệnh viện Ung Bướu suốt 5 năm qua

Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh" - Ảnh 4.

Nhiều người thân bệnh nhân xếp hàng nhận cơm miễn phí ở BV Ưng Bướu. Ảnh: Hội Từ thiện cô ba Hàng Xanh.

Anh Cường cũng cho biết: "Công nhận ở đó (bệnh viện Ung Bướu) phức tạp thật vì đủ thể loại, thành phần, nhưng đánh người thì e rằng không có. Ngày nào, tôi cũng phát tiền mặt ở ngay cổng, nhưng cũng không có ai làm phiền. Hồi xưa thì có chen lấn gây gổ để dàn cảnh móc túi, sau này quen nhẵn mặt hết nên tình trạng này cũng tự động biến mất. Mọi người cũng xếp hàng trật tự chứ không chen lấn".

Anh Cường chia sẻ thêm, dù bản thân anh không dám cam kết 100% không còn tình trạng phá rối, nhưng trong 5 năm anh phát cơm từ thiện ở cổng bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chưa bao giờ gặp phải sự cố manh động như vậy.

Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh" - Ảnh 5.

Những suất cơm từ thiện của anh Thanh Cường phát cho mọi người hàng ngày

"Theo quan sát của cá nhân tôi có thể khẳng định, cướp giật đồ từ thiện thì có, còn đánh người thì không, và chắc chắn là không thể có. Sài Gòn dù sao đi nữa , không phải là chỗ vô pháp vô thiên và định luật xưa nay vẫn vậy "Cái ác luôn sợ hãi trước điều thiện".

Trước sự việc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung, anh Cường cho biết anh không có bình luận gì, ngày mai anh sẽ hỏi thêm những người ở khu vực đó để tìm hiểu thêm về sự việc. "Họ diễn hay không mình không biết vì mình cũng không phải là người chứng kiến trực tiếp, phanh phui làm chi".

Người đàn ông 5 năm làm từ thiện ở BV Ung Bướu: "Tôi sống ở khu này trên 30 năm rồi, chưa thấy ai phát cơm miễn phí mà bị đánh" - Ảnh 6.

Việc phát cơm và đồ từ thiện của anh Cường đã bắt đầu từ 5 năm nay

Như để chứng minh cho những điều mình nói, anh Cường một lần nữa khẳng định, "Những địa điểm khác tôi không nói nhưng riêng ở khu vực BV Ung Bướu thì tôi ngụ cư đã trên 30 năm (Từ năm 1988) và phát từ thiện ở đây liên tục 5 năm rồi, không có vụ đánh hay ngăn cản không cho phát từ thiện đâu".

Chia sẻ
Đọc thêm