Người dân Indonesia biểu tình đòi hủy cuộc thi Miss World 2013

Cuộc thi Miss World 2013 diễn ra ở Indonesia không được suôn sẻ ngay từ đầu vì liên tiếp nhận được sự chống đối của người dân ở đây.

Hôm qua (3/9), hơn 200 tín đồ Hồi giáo cực đoan diễu hành biểu tình phản đối cuộc thi Miss World tại trung tâm thủ đô Jakarta. Đoàn người mang theo rất nhiều banner với dòng chữ "Phản đối Miss World phơi bày cơ thể người phụ nữ" hay "Quỷ tha ma bắt Miss World", đồng thời hô vang tên thánh Allah.

Người dân Indonesia biểu tình đòi hủy cuộc thi Miss World 2013 1

Không chỉ có thế, ông Muhammad Al Khathath - người đứng đầu nhóm Hồi giáo cực đoan cho biết: "Cuộc thi này xúc phạm và làm nhục phụ nữ. Đạo Hồi hoàn toàn phản đối cuộc thi Hoa hậu thế giới".

Thậm chí đoàn người biểu tình còn in hình ảnh Hoa hậu thế giới 2012 Vu Văn Hà lên băng rôn với biểu tượng gạch chéo để bày tỏ sự phản đội của họ với cuộc thi.

Người dân Indonesia biểu tình đòi hủy cuộc thi Miss World 2013 2

Người dân Indonesia biểu tình đòi hủy cuộc thi Miss World 2013 3

Miss World 2013 sẽ bắt đầu diễn ra vào 8/9 này tại đảo Bali. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Thể thao Lại Hương Thảo cùng các thí sinh từ các quốc gia trên thế giới đã có mặt tại Bali. Trước tình hình bất ổn như hiện tại ban tổ chức cho biết họ sẽ đảm bảo cuộc thi sẽ diễn ra an toàn và họ cũng đã thông báo rằng không có phần thi áo tắm trong năm nay.
Chia sẻ
Đọc thêm