Người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi và câu chuyện phía sau khiến ai biết được cũng rơi lệ

"Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím", người cha nghèo nhắn nhủ đến con gái.

Những bức ảnh được chụp trộm và câu chuyện về một người cha trung niên đi mua cặp sách cho con gái khiến nhiều người xúc động. Câu chuyện được tài khoản có nickname T.Đ kể lại trên trang cá nhân của mình đã khiến nhiều người rưng rưng vì xúc động:

"Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt.

Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm 1 chiếc thiệp xinh xắn.

Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: "Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!".

Bên mình đã xin phép chú trích nguyên văn tấm thiệp ấy.

"Gửi Nhím.

Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha. Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím".

Hỏi ra mới biết, chú đang gà trống nuôi con. Gia cảnh khó khăn, từ hồi vào lớp 1, bé Nhím - con gái chú chỉ toàn dùng đồ của người chị hàng xóm để lại. Tuy vậy bé rất ngoan, chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Nay gần tới sinh nhật, biết bé thích balo này từ lâu, thấy mấy bạn đeo là thích lắm, cứ ngắm nghía mãi".

2
2
3
3

Người cha đi mua cặp sách cho con gây xúc động.

Theo đó, người cha suốt nhiều năm liền sống cảnh "gà trống nuôi con". Cuộc sống vừa làm cha vừa làm mẹ khổ cực đủ đường nhưng bù lại ông có cô con gái 7 tuổi đáng yêu, ngoan ngoãn và chưa bao giờ đòi hỏi gì ở cha. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của con gái, người cha "chân lấm tay bùn, khuôn mặt khắc khổ" đã dành thời gian đến cửa hàng chọn cho con gái yêu 1 chiếc balo chống gù lưng cùng tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha.

Người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi và câu chuyện phía sau khiến ai biết được cũng rơi lệ  - Ảnh 2.

Chiếc balo mà người cha chọn cho cô con gái 7 tuổi.

Người cha nghèo mua balo mừng sinh nhật con gái 7 tuổi và câu chuyện phía sau khiến ai biết được cũng rơi lệ  - Ảnh 3.

Lời chúc bé Nhím mà người cha phải nhờ nhân viên bán hàng ghi lại.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều các thành viên đã rưng rưng nước mắt khi đọc được câu chuyện cảm động này. Không ít người cũng dành lời chúc đến bé Nhím và người cha. 

Cùng tình yêu của mẹ, có lẽ thứ tình cảm ngọt ngào nhất sẽ mang tên cha. Chẳng tin được có ngày, một thằng con trai mạnh mẽ như mình lại rơi nước mắt vì vài dòng chữ. Dù không biết bé Nhím là ai, nhưng hy vọng sau này lớn lên bé sẽ nhìn tấm ảnh này để đối xử với ba thật tốt em nhé!.

Chúc Nhím học giỏi và luôn ngoan ngoãn. Chị không biết bé Nhím là ai nhưng thật tuyệt vời khi em có 1 người cha như vậy, dù em không nhận được tình thương từ mẹ nhưng người cha của em vẫn vun vén cho em hết lòng. Vừa làm cha, vừa làm mẹ và cũng vừa làm bạn. Sau này em lớn, nếu tuổi mới lớn có bồng bột có gì xích mích với ba, bất đồng với ba vì sự khác biệt giữa 2 thế hệ, chị mong em nhìn thấy những tấm ảnh này. Nhìn thấy tình yêu này để mà đối xử với ba tròn vẹn chữ hiếu nha em.

- Mình đọc xong chẳng hiểu sao nước mắt cứ rơi. Mình cũng mong có được cảm giác ấy từ ba, nhưng tiếc là ba mình mất khi mình còn quá nhỏ. Dù nghèo cũng được, chỉ mong còn có ba trên đời.

- Những điều đơn giản nhất như thế này cũng khiến mình hạnh phúc. Đúng là điều buồn nhất là khi nhìn tóc bố mẹ cứ dần bạc đi và những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt mẹ còn mình thì mãi vẫn chưa làm được thứ gì để bố mẹ có thể hạnh phúc và yên lòng.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm với người cha thân yêu của mình.

Nick Hương Giang viết: "Ba mình cũng vậy, ngày còn bé, cứ thích món đồ gì cũng đứng lại ngắm thật lâu nhưng tuyệt nhiên không bắt ba mua vì biết nhà còn nghèo lắm. Nhưng đến ngày quan trọng, lại thấy ngay món quà từ ba. Đó là những kỉ niệm dù 20 năm sau mình vẫn nhớ mãi. Chỉ mong ba mẹ luôn mạnh khỏe".

"Những điều đơn giản mà có ý nghĩa lớn lao vô chừng. Ngày còn bé cứ theo ba đi chợ, sau mỗi chuyến bán hàng ba lại mua cho 1 vài cây kẹo nho nhỏ. Cứ thế lớn lên cùng gánh hàng rong của ba. Giờ ba đã già, tóc đã bạc nhiều hơn... Chỉ ước làm thật tốt công việc để có kinh tế lo cho ba nhiều hơn nữa", bạn Chiến Nguyễn ngậm ngùi.

Hạnh phúc trong cuộc đời này, chỉ cần thế thôi, phải không?

Chia sẻ
Đọc thêm