Ngư dân bắt được cặp cá nghi quý hiếm, 1kg bong bóng có giá 1 tỷ đồng

NGÔ THỊ HUYỀN, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Bủa lưới trên sông, 2 người dân tại Quảng Bình bất ngờ kéo được một cặp cá nghi sủ vàng quý hiếm.

Trong lúc đánh lưới tại cửa sông Loan, 2 anh Cao Minh Châu (SN 1968) và Cao Thành Tấn (SN 1970), trú thôn Thượng Giang, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, bất ngờ kéo lưới được một cặp cá khá to.

2 con cá có chiều dài khoảng 70cm và nặng 7kg. Toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng.

Ngư dân bắt được cặp cá nghi quý hiếm, 1kg bong bong có giá 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một trong hai con cá nghi sủ vàng quý hiếm người dân vừa bắt được.

Biết tin anh Châu và Tấn bắt được 2 con cá “lạ”, nhiều người dân đã kéo nhau tới xem. Thông qua quan sát, nhiều người “nghi” 2 con cá trên thuộc loại sủ vàng quý hiếm, có giá trị cao trên thị trường.

Hiện, cả 2 con đang được ông Châu bảo quản, chờ được giá sẽ bán.

Trước đó, anh Nguyễn Đình Hồng, trú phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cũng câu được một con cá tương tự trên sông Gianh, đoạn chạy qua thị xã Ba Đồn.

Ngư dân bắt được cặp cá nghi quý hiếm, 1kg bong bong có giá 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cận cảnh cặp cá nghi sủ vàng.

Nhiều người dân làm nghề đánh bắt lâu năm trên sông Gianh cho rằng đó là một con cá sủ vàng, còn gọi là cá sủ vây vàng, sủ vàng kép, cá thủ...

Cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông..

Đây là loài cá quý hiếm, thịt thơm ngon. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong lĩnh vực y tế nên có giá rất cao. Theo những thông tin trên thị trường, được biết 1kg bong bóng cá sủ vàng (có thể dùng làm chỉ khâu trong phẫu thuật) có giá trị lên tới 1 tỷ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm