Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết

Người Nhật luôn là ẩn số dành cho những ai tiếp xúc với họ. Tính cách, con người của họ được phản ánh khá rõ nét trong những ngôi nhà mà họ ở. Ngôi nhà này cũng vậy, bên ngoài tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng bên trong lại là cả một kho bí mật vô cùng thú vị.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà này dường như không có sự khác biệt với các ngôi nhà còn lại trong khu phố, thậm chí còn có vẻ ngoài quá bình thường, nó được nhiều người cảm nhận rằng, khi đi qua ngôi nhà, mọi người thường lướt qua thật nhanh bởi dường như, vẻ ngoài của màu sắc, chất liệu bê tông không đủ gây sự tò mò cho họ.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu ai có dịp bước vào ngôi nhà 2 tầng này, mọi cảm nhận ban đầu đều nhanh chóng tan biến. Tổ ấm của gia đình nhỏ gồm 2 vợ chồng và 3 con nhỏ lại tràn đầy niềm vui, sự tiện dụng cũng như tạo được sự giao hòa, thân thiện tuyệt đối với thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 2.

Những ngôi nhà ở Nhật cũng giống tính cách của họ, vô cùng đơn giản và tiện dụng. Họ cố gắng tạo nên một tổ ấm thân thiện với môi trường, tạo được cảm giác ấm áp cho người sử dụng và đặc biệt, mọi khu vực chức năng đều hợp lý, mọi đồ dùng đều cần thiết, không thừa thãi, không bày biện và không rối mắt như nhiều phong cách trang trí thường gặp.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 3.

Từ cửa chính bước vào là không gian vui chơi, sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình mà ở đây, là ưu tiên cho trẻ nhỏ. Toàn bộ bức tường sát lối cầu thang lên gác xép được sử dụng triệt để cho chức năng bố trí đồ đạc, sách vở, đồ dùng cần thiết. Sàn gỗ được tiếp nối tạo mặt phẳng cho không gian nhỏ, thêm chiếc chiếu tatami để bọn trẻ thoải mái vừa chơi vừa ngồi đọc sách, thậm chí là ngủ ngay trên sàn.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 4.

Chiếc máy chiếu được gắn ngay phía trần nhà, đối diện với khoảng tường trắng, đủ để mọi người trong gia đình có thể thoải mái xem phim, xem những chương trình yêu thích qua máy chiếu một cách tiện lợi.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 5.

Cầu thang được thiết kế đơn giản với hệ thống tay cầm tiện lợi giúp trẻ nhỏ cũng có thể lên xuống khi cần thiết. Phía dưới khoảng vui chơi của con là không gian nấu nướng hàng ngày của mẹ. Bọn trẻ có thể thoải mái chơi khi mẹ nấu nướng hoặc có thể tham gia vào công việc chuẩn bị đồ ăn cùng mẹ. Không gian được bố trí đơn giản với khu vực nấu nướng gọn gàng vào một phần của bức tường. 

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 6.

Đảo bếp rộng rãi được đặt gần với cửa kính nhìn ra khoảng xanh bên hông nhà, đầy nắng và gió để bọn trẻ có thể thoải mái vừa chuẩn bị bữa ăn vừa ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 7.

Ánh sáng được tận dụng tối đa không chỉ từ những ô cửa kính mà còn từ giếng trời phía trên mái của ngôi nhà. Bếp ăn thực chất không rộng lắm nhưng với cách bố trí gọn gàng, khoa học đã tạo nên sự tiện dụng và thoải mái cho mọi người. Đặc biệt, phần giật cấp của không gian chính với bếp tạo ra khoảng trống phía dưới sàn, tạo nên sự tiện lợi cho việc bố trí lưu trữ đồ dùng.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 8.

Máy hút mùi được bỗ trợ đặt phía trên đảo bếp để có thể khởi động hút mùi, tạo không khí thoáng đãng, dễ chịu cho mọi người khi nấu nướng.

Ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ sử dụng chất liệu gỗ, bê tông nhưng có nhiều điều ẩn chứa bên trong ít người biết - Ảnh 9.

Phía trên gác xép là không gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình. Bàn học được bố trí ngay cạnh kệ đựng sách, để mọi người có thể tạo nên khu vực lưu trữ sách, lấy đồ một cách dễ dàng khi ở trên gác xép. Phía trong được bố trí không gian yên tĩnh cho chức năng nghỉ ngơi của mọi người trong nhà.

 Theo Decoist

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm