Ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc rực rỡ của người nghệ sỹ với thú vui sưu tầm đồ cổ

Không hề có một sự sắp đặt, phối màu với chủ ý từ trước nào ở đây. Những gam màu rực rỡ này đều đến từ các vật dụng sưu tầm được của người nghệ sỹ.

Shelby, một nghệ sĩ và chủ tiệm sách đang sống trong một ngôi nhà nhỏ chỉ 45m2 tại Orlando, Florida. Ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1920 với bốn phòng. 

Shelby luôn coi ngôi nhà là hộp ngọc châu báu của mình vì nó gắn liền với ông từ thời thơ ấu, lưu trữ tất cả kỉ niệm ngày xưa và những thứ yêu thích của ông tại thời điểm hiện tại. 

Ông đã tự mình sưu tầm và mua rất nhiều những món đồ trang trí từ khắp mọi nơi ông từng ghé đến và trưng bày trong ngôi nhà này. Đặc biệt, việc phối màu sắc rực rỡ nhưng không hề rối mắt cũng là một điểm nhấn không thể bỏ quả ngay từ lần đầu nhìn thấy.

1

Phòng khách rực rỡ màu sắc từ những món đồ mà người nghệ sỹ Shelby sưu tầm được.

2

Không cầu kỳ, hào nhoáng, các không gian cuốn hút bạn bởi chính vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi.

Căn phòng yêu thích của Shelby là phòng khách vì đó là nơi mà hầu hết các bộ sưu tập của ông được trưng bày, từ sách đến các đồ vật trang trí từ tự nhiên (pha lê, vỏ sò, v.v.), đến những sợi len, sợi tơ tằm ông sưu tầm để làm nghệ thuật dệt. 

3

Shelby cũng sưu tầm rất nhiều món đồ từ tự nhiên như vỏ sò, pha lê,... đến sợi tơ tằm, sợi bông để dệt các món đồ thủ công.

Để mô tả phong cách của ngôi nhà này trong 5 từ sẽ là: cổ điển, tươi sáng, đầy màu sắc, vui vẻ, ấm cúng. Theo Shelby, bạn chỉ nên thu thập những thứ bạn yêu thích khi cần lấp đầy một khoảng trống trên kệ. Nếu bạn mua những thứ theo sở thích bất chợt nhưng về lại không thể trưng bày chúng sẽ là một điều tiếc nuối. Tất cả sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn được nhìn thấy chúng thường xuyên.

4

Phòng ăn cũng được treo rất nhiều đồ vật trang trí sống động và bắt mắt.

Những đồ vật được Shelby sưu tầm cũng không bị giới hạn về màu sắc hay kích thước. Chính vì điều này đã biến ngôi nhà của ông trở thành một nơi chứa bảy sắc cầu vồng. Shelby thường không có khái niệm hoặc đặt nặng vấn đề sẽ phối màu sắc như thế nào trong không gian mà cứ để tự nhiên những món đồ ông sưu tầm về đặt với nhau. Bảng màu sẽ phong phú và tự nhiên nhất có thể.

5

Phòng ngủ cũng không phải là ngoại lệ. Thật khó để không tin rằng những món đồ trang trí trong nhà đều do ông Shelby tự sưu tầm toàn bộ.

Chia sẻ
Đọc thêm