Ngôi nhà đắt nhất thế giới của tỷ phú Roman Abramovich

thuyha,

Được ông hoàng Leopold của Bỉ xây dựng cho người tình của mình, nay lâu đài này được ông hoàng dầu lửa người Nga Roman Abramovich mua lại với giá hơn 500 triệu USD để làm quà đính hôn cho người tình xinh đẹp Daria Zhukova.

       Nằm gần Monte Carlo, căn nhà vừa được nhà tỷ phú dầu lửa, ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Chelsea nổi tiếng  mua với giá hơn 500 triệu USD. Người ta cho rằng ngôi nhà này được ông mua với mục đích làm nơi hẹn hò với người tình xinh đẹp Daria Zhukova và sẽ là sở hữu thừa kế của chân dài này trong tương lai.
 
Quang cảnh toàn bộ lâu đài.
 
      Lâu đài được vua Léopold xây cho người tình của mình, với một khu vườn cần đến 50 người làm vườn chuyên nghiệp để chăm sóc, mặc dù diện tích chỉ 4000 mét vuông nhưng nằm ở một nơi như Monte Carlo, có thể thấy được sự xa hoa của các ông hoàng. Nằm ở một địa thế triền đồi, toà lâu đài được bao quanh bằng những khu vườn với loại cây lá kim làm chủ đạo và luôn được cắt xén gọn ghẽ. Các bậc cầu thang đi xuống phía dưới cũng được trang trí bằng những hàng cây thẳng tắp.
 
Lối lên xuống ẩn hiện sau những hàng cây dày đặc và thẳng tắp
 
Những chiếc cầu thang chỉ xứng với các bậc vua chúa
 
        Toàn bộ lâu đài vẫn được trang trí hoàn toàn theo phong cách cổ điển, các chủ sở hữu cũ chắc đều muốn thể hiện sự xa hoa theo kiểu các ông hoàng nên không muốn thay đổi phong cách. Chỉ duy nhất bể bơi, chi tiết không thể thiếu trong các biệt thự hiện đại thì được cho là mới thêm vào gần đây, ở một vị trí mà trước kia có lẽ được đặt đài phun nước.
 
 
Chiếc bể bơi được cho là vật trang trí hiện đại của lâu đài
 
     Vật duy nhất được đánh giá thấp trong lâu đài là cánh cổng, nó được coi là quá nặng nề và cũ kỹ. Có lẽ các chủ nhân vì muốn đảm bảo sự riêng tư nên bỏ qua chi tiết kiến trúc này.
 
Chiếc cổng ra vào, được đánh giá là chi tiết xấu nhất của lâu đài
      
       Việc mua bán lâu đài cũng được những người liên quan giữ bí mật cho đến phút chót. Thậm chí người ta còn nhắc đến tên của Bill Gates, nhưng có lẽ ông hoàng của thế giới công nghệ hiện đại không thích hợp với những sự xa hoa cổ điển này. 
 
       Daria Zhukova, nổi tiếng với biệt tài tiêu tiền như nước từ khi còn cặp kè với tay vợt Marat Safin, sau khi đi nghỉ mát cùng Abramovich ở Pháp về đã tỏ ý thích toà lâu đài, và đó là nguyên nhân để cho Abramovich mua nó. Việc Abramovich trở thành chủ sở hữu lâu đài cùng với việc Zhukova đi chọn váy cưới cũng được giới săn tin đoán già đoán non về một đám cưới xa hoa sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. 
     
       Một số hình ảnh về nhà tỷ phú và người tình của mình. 
 
    
Roman và Daria nghỉ mát ở St-Bart,...
 
và trong nhà lưu niệm câu lạc bộ Chelsea
 
    

    

Daria làm mẫu cho tạp chí Vogue
 D. Th.
Chia sẻ