Ngôi nhà đặc biệt chỉ vỏn vẻn 10m² nhưng lại là mái ấm vô cùng hạnh phúc của gia đình 3 người

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Với thiết kế thoải mái theo hơi thở vintage quyến rũ ngôi nhà nhỏ của Emily và Sloane Southard đủ không gian cho cả gia đình sống thoải mái.

Emily và Sloane Southard đã đặt hy vọng lớn khi bắt tay vào thiết kế ngôi nhà trên cây này. Suy nghĩ ban đầu của họ là sẽ biến ngôi nhà này thành không gian bí mật của con gái. Tuy nhiên khi họ bắt đầu lại có một vấn đề nhỏ về cơ cấu. Lượng công việc nhiều mà Emily lại muốn quan sát được con gái thường xuyên, nên cô quyết định thay đổi kế hoạch biến nó thành một ngôi nhà thực thụ. "Tôi vừa có thể cho con gái món quà tuyệt vời lại vừa là không gian sống lí tưởng nếu như con bé thích". Emily nói.

Dưới đây là từng không gian trong ngôi nhà trên cây của Emily và Sloane Southard.

Ngôi nhà đặc biệt

Sau gần một năm hoàn thành, Emily và Sloane đã đặt tên cho ngôi nhà này là "The Fox House" (lấy cảm hứng từ một bài thơ của Wendell Berry). Ngôi nhà mang cảm giác tự nhiên tràn ngập ánh sáng và buổi tối nó còn đón được rất nhiều gió nữa.

Ngôi nhà đặc biệt chỉ vỏn vẻn 10m² nhưng lại là mái ấm vô cùng hạnh phúc của gia đình 3 người - Ảnh 1.

Phòng khách

Thay vì bày một chiếc ghế salon tốn chỗ, Emily sử dụng một chiếc ghế tre thêm những tấm đệm êm phía trên. Ý tưởng ban đầu cho phòng khách là những chiếc đèn pin cỡ lớn nhưng sau đó vì nỗi sợ ma của con gái mà Emily lại thay đổi lại một chiếc đèn có hình dáng giống như chiếc ống nhòm thế này. Đặc biệt, bạn thử đoán xem trong chiếc hòm màu xanh dương kia chứa cái gì. Đó là nơi lưu trữ quần áo. Vì không gian hạn chế nên thay vì thiết kế một cài bàn Emily và Sloane Southard  đã tận dụng luôn chiếc hòm. Đồng thời, những tấm gỗ thừa cũng được sử dụng như là các kệ để đựng những vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Chúng được treo hẳn lên cao để trông thoáng đãng và rộng nhà hơn.

Ngôi nhà đặc biệt chỉ vỏn vẻn 10m² nhưng lại là mái ấm vô cùng hạnh phúc của gia đình 3 người - Ảnh 2.

Phòng ngủ

Thay vì sử dụng túi ngủ không được thoải mái lắm, Emily đã mạnh dạn thiết kế vào đây một chiếc giường sắt tạo không gian phòng ngủ ấm cúng, thoải mái. Con gái của cô có thể chìm vào giấc mộng đẹp trên một chiếc giường mà cô cảm thấy an tâm về chất lượng.

Ngôi nhà đặc biệt chỉ vỏn vẻn 10m² nhưng lại là mái ấm vô cùng hạnh phúc của gia đình 3 người - Ảnh 3.

Cô con gái nhỏ của Emily và Sloane Southard tỏ ra rất thích thú với ngôi nhà trên cây này. Cô bé vui chơi, đọc sách, ngủ và ăn ngay tại đây. Tuổi thơ của cô bé chắc chắn sẽ gắn liền với ngôi nhà trên cây này và nó là một kỉ niệm đẹp.

Ngôi nhà đặc biệt chỉ vỏn vẻn 10m² nhưng lại là mái ấm vô cùng hạnh phúc của gia đình 3 người - Ảnh 4.

Theo Countryliving

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm