Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo

Mabusu,
Chia sẻ

Sau khi được cải tạo lại và bổ sung nội thất, ngôi nhà xây từ năm 1925 đã trở thành một không gian sống hiện đại và đáng mơ ước của bất kỳ ai.

Khi mua lại căn nhà này ở Georgia (Mỹ), gia đình Wilton không mấy để ý đến nội thất bên trong. Nhưng khi nhận nhà, họ mới phát hiện ra có quá nhiều việc cần làm để biến ngôi nhà được xây dựng từ năm 1925 này trở thành không gian sống tiện nghi.

Ngôi nhà này có diện tích 297m² với một tầng hầm, 5 phòng ngủ và 3 phòng tắm, xây dựng kiên cố và có những khung cửa sổ rộng. Đây là một tiền đề khá lý tưởng để gia chủ có một tổ ấm rộng rãi. Bước đầu tiên, hệ cửa sổ trong nhà đã được lắp mới theo hướng hiện đại hơn, tường nhà và mái nhà cũng được làm mới.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  1
Ngoại thất ngôi nhà trước và sau khi được cải tạo.

Ở phần không gian phòng khách, lò sưởi đã được sửa lại hiện đại hơn và được ốp đá cẩm thạch. Bộ sofa tiếp khách "cọc cạch" về màu sắc nhưng có cùng phong cách được bố trí ở ngay gần cửa sổ thoáng và đẹp. Ngoài ra chủ nhà cũng không quên trải thảm ở khu ở vực này để tạo sự ấm cúng.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  2
Không gian phòng khách ấm cúng.

Sảnh hông nhà được khéo léo cải tạo lại để biến thành thư viện và phòng làm việc. Phần tường được ốp gỗ kết hợp cùng các cửa sổ thiết kế đẹp, đồ nội thất đơn giản đi cùng đồ trang trí ấn tượng đã khiến nơi đây vừa sang trọng, vừa tràn đầy cảm hứng.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  3
Phòng làm việc được cải tạo lại từ sảnh hông nhà.

Khu vực phòng ăn được thổi sức sống mới bằng một lớp sơn xanh màu xanh bạc hà nhạt mát mẻ. Chỉ cần thêm một chiếc bàn gỗ đơn giản tối đa và những chiếc ghế đồng phong cách cọc cạch như trong phòng khách và một vài món trang trí đơn giản như đèn chùm, trang treo tường, không gian ăn uống đã trở nên rất ấm cúng và có hồn. 

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  4
Phòng ăn đơn giản và hạn chế đồ đạc.

Căn bếp là một trong những nơi thấy rõ nhất sự thay đổi trong ngôi nhà. Nội thất cũ màu gỗ lỗi thời đã được xem xét để giữ lại và cải tạo những món đồ còn tốt đồng thời thêm mới đồ dùng hiện đại tạo thành một khu nấu nướng thân thiện, dễ thao tác. Chiếc bàn bếp màu đen ngăn cách khu vực bếp nấu với lối đi nay được biến thành đảo bếp kiêm bàn ăn phụ cực hiện đại. 

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  5
Các món nội thất hiện đại và tiện nghi được thêm vào khu bếp nấu.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  6
Sau khi cải tạo lại, phòng bếp này quả là không gian mơ ước của bất cứ ai.

Phòng tắm được lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo lại. Những viên gạch ốp nhỏ màu vàng cổ điển nay được thay bằng màu trắng sạch sẽ. Căn phòng đẹp chẳng khác spa với khu tắm đứng, tắm bồn riêng biệt. 

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  7
Phòng tắm bây giờ tươi sáng với gam màu trắng và sàn đá cẩm thạch mô hình xương cá.

Khu vực bố trí bồn tắm cũ được cải tạo lại thành tủ để đồ với bồn rửa lớn. Đặc biệt phần cánh tủ gương ở khu vực này được coi là một cách thông minh để tận dụng tối đa không gian và thêm tiện ích cho nội thất.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  8
Góc lữu trữ đồ ấn tượng.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  9
Bên trái là một bồn rửa dành cho bé 3 tuổi của gia đình Wilton với chiếc ghế màu đỏ ấn tượng. Bên phải là góc để đồ ở bếp.

Kiến trúc sư và chủ nhà không quên bố trí một khu vực thư giãn ngoài trời cho cả gia đình. Chất liệu gỗ mộc và cây xanh thực sự mang đến bầu không khí thoải mái, giao hòa cùng thiên nhiên góc nghỉ này.

Ngôi nhà cổ hóa không gian sống đáng mơ ước sau cải tạo  10
Góc nghỉ ngoài trời với chất liệu gỗ mộc.

Sau những nỗ lực cải tạo nhà, giờ đây gia đình Wilton đã có một tổ ấm đẹp và tiện nghi đủ để khiến rất nhiều người ghen tị.
Chia sẻ