Ngôi nhà cấp 4 bên ngoài thì như nhà kho nhưng bên trong có thiết kế đẹp như khách sạn, nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô

Với những ai yêu thích khung cảnh đồng quê, yên bình và xanh mát thì chắc chắn thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà cấp 4 này sẽ "đốn tim" ngay lập tức.

Nhà cấp 4 được sử dụng kết cấu bê tông cốt thép với mái vòm. Để giảm sự phức tạp cho việc xây dựng, thiết kế một ngôi nhà, KTS đã thực hiện theo mong muốn của gia chủ, là ông Thuay Theppattana.

Ông muốn tạo sự hài hòa, kết nối cuộc sống trong nhà với môi trường xung quanh. Vì thế, ông lựa chọn mảnh đất cách Chiang Mai 30km để bắt đầu thiết kế ngôi nhà vườn.

Trong quá trình thi công, kiến trúc sư đã tạo nên một không gian với đầy đủ các chức năng bên trong. Diện tích ngôi nhà không quá rộng nhưng vẫn có thể ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào thì đều ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp bình yên của thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 1.

Căn nhà cấp 4 ở miền quê với vẻ đẹp ấn tượng, nổi bật khi nhìn từ bên ngoài.

Từ không gian bên ngoài có thể ngắm trọn vẻ đẹp của cánh đồng lúa.

Ngôi nhà được xây dựng, nâng đỡ bằng khối dầm bê tông phía dưới như kết cấu nhà sàn. Bên cạnh đó là những hiên nhà kết hợp với lối đi bao quanh tạo nên đường đi dạo đầy ấn tượng. Ở bên ngoài có thể ngắm nhìn vẻ đẹp trong xanh của mây trời và cánh đồng bao la. Chủ nhân của ngôi nhà đặt bộ bàn ghế màu trắng để tạo điểm nhấn tao nhã, thư thái cho không gian bên ngoài.

Không gian bên trong được thiết kế khéo léo với hệ bàn ghế có thể vừa ngồi uống trà vừa đọc sách thảnh thơi. Kệ sách được bố trí phía sau ghế dài. Cách đơn giản để tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh chính là việc thiết kế khung tường kính trong suốt.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 3.

Không gian phòng khách view cánh đồng lúa đẹp mắt.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 4.

Cầu thang xoáy ốc là cách nhấn nhá trong không gian sống hiện đại, vừa tạo thêm tiện ích vừa không làm tốn diện tích.

Góc bếp nhiều tiện ích được bố trí ngay cạnh khu vực đặt bàn ăn. Chủ nhân của ngôi nhà yêu thích vẻ đẹp giản dị, gần gũi với thiên nhiên nên đã lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên để tăng thêm cảm giác ấm cúng.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 5.

Góc bếp và nơi ăn uống.

Phòng ngủ được bố trí ở không gian tách biệt, đủ riêng tư với căn phòng chính bên ngoài nhưng vẫn tạo được sự kết nối với cánh đồng quê thơm mùi lúa chín. Những cánh cửa sổ kính mang nhiều ánh sáng vào nhà. Cửa sổ được lắp mành che để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng cần thiết.

Phòng tắm được bố trí ngay trong phòng ngủ master với sự tách biệt bằng bức tường. Bồn rửa bằng xi măng tiện lợi. Căn phòng cũng lắp đặt cửa kính để tăng thêm ánh sáng và sự rộng thoáng cho không gian.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 6.

Phòng ngủ master.

Ngôi nhà cấp 4 có thiết kế như khách sạn đẹp nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh rì ở ngoại ô - Ảnh 7.

Phòng ngủ thứ 2.

Không gian phòng tắm.

Phòng ngủ thứ 2 trong nhà cũng được bố trí khá rộng rãi nhờ cách lựa chọn nội thất tiện ích và gọn gàng. Những cánh cửa sổ được lắp rèm cùng tông với màu của tường là cách để kết nối không gian với nội thất, tăng thêm diện tích về mặt thị giác. Ngôi nhà với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hợp lý giúp mọi người dễ dàng tận hưởng cuộc sống bình yên, thư thái.

Theo Baanlaesuan

Chia sẻ
Đọc thêm