Ngọc Lan: Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan

An Nguyên,
Chia sẻ

"Tôi nghĩ mình sẽ không làm bất cứ công việc nào ngoài nghề diễn đâu, cùng lắm chỉ làm thêm cho vui. Nếu khán giả có bỏ tôi thì bỏ chứ tôi không thể bỏ nghề được", Ngọc Lan nói.

"Tôi đóng phim để có kinh tế chứ không vì đam mê"

Ngọc Lan là nữ diễn viên "tay ngang" nhưng lại gặt hái được khá nhiều giải thưởng lớn trong nghề. Nữ diễn viên chia sẻ trong chương trình Lời tự sự rằng ban đầu chị đến với nghề diễn là vì áp lực kinh tế:

"Tôi đã nỗ lực rất nhiều. Các bạn khác được đào tạo căn bản còn tôi thì không có nên tôi rất lo lắng. Ngày đầu bước lên phim trường tôi bỡ ngỡ lắm. Diễn cảnh khóc mà tôi không khóc được. Tôi giận bản thân mình và nghĩ mình không hợp với nghề này.

Thời điểm đó tôi đi đóng phim là để có kinh tế chứ không phải vì đam mê. Lúc đó tôi nghĩ đi đóng phim mỗi phân đoạn cũng được mấy chục, trăm mấy, đủ mua đồ, đổ xăng. Tôi sống tự lập nên việc đóng phim là để cải thiện kinh tế của mình".

Ngọc Lan: Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Lan.

Tuy nhiên, khi ngày càng "thấm" nghề, chính Ngọc Lan cũng không biết mình đã yêu công việc này từ bao giờ:

"Khi làm phim Kiều nữ và đại gia, lúc chạy xe máy về nhà, tôi nghĩ lại cảnh quay, thấy thương nhân vật quá nên tôi bật khóc từ Củ Chi về tới nhà luôn. Tới lúc đó tôi mới nghĩ mình đã yêu nghề rồi. Cũng từ đó tôi mới có được những vai diễn tròn trịa và tôi bắt đầu nỗ lực hơn.

Trước đây tôi diễn hoàn toàn bản năng nhưng từ đó đi quay gặp ai tôi cũng hỏi, tự quan sát và xem phim… Hồi đó tôi bị tật nói nhanh, thoại không rõ nên tôi dùng mẹo ngậm cây bút chì trong miệng để nói. Thậm chí đi tắm cũng nói, làm gì cũng nói, tự ghi âm rồi nghe lại xem ổn chưa. Tới bây giờ tôi cũng vẫn đang tiếp tục học nghề diễn.

Tôi yêu phim truyền hình lắm, tôi cảm thấy mình không có duyên với phim điện ảnh lắm. Vì tôi nghĩ làm điện ảnh nó không "đã" lắm, mình chỉ được sống với nhân vật, nuôi cảm xúc của nhân vật khoảng 1 tháng thôi, chưa kịp cảm nhân vật đã hết rồi còn với phim truyền hình là được làm tới 3 tháng luôn.

Tôi nghĩ mình sẽ không làm bất cứ công việc nào ngoài nghề diễn đâu, cùng lắm chỉ làm thêm cho vui thôi. Nếu khán giả có bỏ tôi thì bỏ chứ tôi không thể bỏ nghề được".

Ngọc Lan: Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan - Ảnh 2.

"Nếu khán giả có bỏ tôi thì bỏ chứ tôi không thể bỏ nghề được".

Chia sẻ về chuyện cá nhân, Ngọc Lan cho hay việc công bố ly hôn rất khó khăn với chị: "Một người bình thường khi công bố kết thúc 1 chặng đường đã là khó khăn rồi huống hồ mình là người của công chúng.

Mặc dù chúng tôi không là gì hết nhưng mình là người được mọi người chúc mừng, được nhận tình yêu thương từ khán giả dành cho nghệ sĩ nên việc quyết định điều gì đó không phải chỉ gói trong phạm vi gia đình và bản thân, mà còn là phản ứng của khán giả nữa. Mà khán giả là người nuôi nghệ sĩ nên việc công bố chia tay đối với tôi rất là khó khăn.

Ngày 5/9 tôi ký đơn thì tới tháng 11 tôi mới công bố. Khi mình đã công bố về hạnh phúc thì lúc gia đình trục trặc, khán giả biết ngay. Thời điểm đó tôi cũng nhận được nhiều bình luận tiêu cực như "khoe cho lắm vào rồi đến ngày này", nó cũng khiến tôi khá là khó chịu. Nhưng đó cũng là kinh nghiệm của tôi cho những việc sau này".

Ngọc Lan: Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan - Ảnh 3.

"Thời điểm đó tôi cũng nhận được nhiều bình luận tiêu cực".

"Con trai cũng không thích tôi với vai trò diễn viên"

Sau khi ly hôn, Ngọc Lan không còn nghĩ tới việc tái hôn vì không muốn người khác dạy con mình: "Tôi không biết mình dạy con có tốt nhất không nhưng tôi tin cảm xúc mình dành cho con là tốt nhất. Nên tôi không muốn ai can thiệp vào chuyện dạy con của tôi.

Tôi không ở với mẹ tôi, không nhờ mẹ tôi chăm con cũng là vì vậy. Vì bà ngoại sẽ chăm con theo cách khác, tôi không thể chất vấn tại sao mẹ lại chăm con tôi như vậy. Nên giải pháp của tôi là một mình nuôi con. Thế nên tôi nghĩ nếu có đi bước nữa thì sẽ rất khó. 

Với người khác biết đâu hôm nay người ta thương con mình, ngày mai hết thương thì sao? Bản thân mình cũng có lúc khó chịu, nặng nhẹ với con mà. Nhưng với bản tính của tôi, nếu tôi nặng nhẹ con thì được chứ ai mà nặng nhẹ với con chắc tôi ghét lắm, lúc đó lại mất công đổ vỡ nữa.

Nếu may mắn cho tôi tìm được 1 người đồng hành thì hãy chỉ đồng hành với tôi thôi, đừng gặp con tôi, đừng nhận xét con tôi, thế là được rồi".

Ngọc Lan: Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan - Ảnh 4.

"Tôi nghĩ nếu có đi bước nữa thì sẽ rất khó".

Ngọc Lan cũng tiết lộ, chị không muốn công việc, danh tiếng của chị ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người xung quanh:

"Khi đứng trước ống kính tôi mới trang điểm, mặc đồ đẹp. Vì tôi rất lười lựa đồ, ngại trang điểm. Khi đưa con đi học là tôi mặc đồ tập để đi tập luôn, hôm nào không đi tập là tôi mặc đại quần short và mang dép lê. Tôi muốn như vậy để mọi người đừng cư xử khác với gia đình tôi.

Mẹ tôi đi chợ hay được người ta cho đồ lắm vì là mẹ của Ngọc Lan. Nhưng tôi muốn mọi người khi tiếp xúc với mẹ tôi sẽ không có sự khác biệt, vẫn là cô Nguyễn Thị Nho chứ không phải mẹ của 1 diễn viên.

Với con tôi cũng như vậy, tôi muốn mọi người hãy cư xử với con như một học sinh bình thường thôi. Con trai cũng không thích tôi với vai trò diễn viên đâu, mở tivi lên mà thấy mẹ là nó lướt qua ngay".

Chia sẻ