Ngỡ như kết quả của mối tình trái ngang, boss mèo "2 mặt" nổi tiếng hóa ra là... song sinh của chính nó

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Trong khi hầu hết các vấn đề về di truyền gây ra hậu quả tiêu cực, boss mèo này lại được sở hữu ngoại hình có một không hai.

Từ nhiều năm trước, cô mèo Venus đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao vì khuôn mặt 2 màu. Đơn giản vì mèo nói chung thường có bộ lông tam thể, vằn vện, đen trắng loang lổ là điều rất bình thường, còn nó lại có khuôn mặt 2 màu phân chia rạch ròi.

Ngỡ như kết quả của mối tình trái ngang, boss mèo "2 mặt" nổi tiếng hóa ra là... song sinh của chính nó - Ảnh 1.

Mèo Venus

Internet gọi Venus là boss mèo độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, vị trí này đã bị đánh đổ bởi một... cô mèo khác đến từ Argentina, cũng có khuôn mặt và đôi mắt 2 màu khác nhau. Chủ nhân đặt tên nó là Quimera.

 - Ảnh 1.

Cô mèo Quimera đến từ Argentina

Thực chất, cả Venus lẫn Quimera là ví dụ điển hình một hiện tượng di truyền gọi là Genetic chimera (Genetic Chimerism).

Hiện tượng này xảy ra ở người hoặc động vật khi hai trứng được thụ thai hoặc phôi thai kết hợp cùng nhau trong gian đoạn đầu của thai kì. Mỗi hợp tử mang một bản sao ADN của bố mẹ, vì vậy hợp tử mới có một bộ gen khác biệt. Về cơ bản, đứa con sinh ra là song sinh của chính nó.

Dù sao đi nữa, cô mèo Quimera trông vẫn rất tuyệt! Điểm đặc biệt không chỉ nằm ở khuôn mặt 2 màu riêng phân chia riêng rẽ, đôi mắt cũng siêu dị: Mắt trái màu vàng như hổ phách, mắt phải màu xanh dương như hoàng ngọc (topaz).

Cùng chiêm ngưỡng "tai nạn đáng yêu nhất trong lĩnh vực di truyền":

Mèo Venus từng được coi là cô mèo độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, vị trí này đã bị đánh đổ bởi một... cô mèo khác đến từ Argentina, cũng có khuôn mặt và đôi mắt 2 màu khác nhau. Tên nó là Quimera

 - Ảnh 2.


Thực chất, cả Venus lẫn Quimera đều là ví dụ điển hình một hiện tượng di truyền gọi là Genetic chimera (Genetic Chimerism)

 - Ảnh 3.


Hiện tượng này xảy ra ở người hoặc động vật khi hai trứng được thụ thai hoặc phôi thai kết hợp cùng nhau trong gian đoạn đầu của thai kì...

 - Ảnh 4.


Mỗi hợp tử mang một bản sao ADN của bố mẹ, vì vậy hợp tử mới có một bộ gen khác biệt. Về cơ bản, đứa con sinh ra là song sinh của chính nó

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.


Dù sao đi nữa, cô mèo Quimera trông vẫn rất tuyệt!

 - Ảnh 7.


Không chỉ có khuôn mặt, sự phân chia màu sắc còn trải dài từ ngực xuống chân trước. Kỳ lạ là còn đảo ngược với màu lông mặt

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.


Do quá đặc biệt nên Instagram của cô mèo này đã thu hút gần 40.000 người theo dõi.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

Theo B.P

Chia sẻ
Đọc thêm