Nghiện những chiếc hộp đựng thực phẩm mẹ Việt tại Úc có "cả sổ" bí kíp chọn mua tiết lộ cho chị em

Không phải loại hộp đựng nào cũng có thể quay trong lò vi sóng, khi mua chỉ cần để ý hình dạng, kích thước là có thể tận dụng để được số lượng nhiều hơn,... là những bí kíp mà chị Nguyễn Dung có được sau nhiều năm sưu tầm và sử dụng hộp đựng thực phẩm.

Không ít chị em thích sử dụng các hộp đựng lưu trữ đồ ăn thừa, phân loại đồ ăn khác nhau trong tủ lạnh. Cũng từ nhu cầu và sở thích này mà họ có tâm lý tìm tòi, thích mua sắm và sưu tầm các loại hộp có chất lượng. Điển hình như chị Nguyễn Dung, cô dâu Việt hiện đang sống tại Úc.

Chị Nguyễn Dung thừa nhận, mình có một tình yêu mù quáng với những chiếc hộp đựng đồ ăn. "Từ khi phải tự lo việc bếp núc, nhà cửa tới giờ mình luôn trong tình trạng thiếu hộp. Hộp đựng đồ sống, đồ chín, đồ đóng đá rồi đến hộp đựng các loại hạt khô, hộp đựng snack mang đi công viên cho con … 

May là ông xã thích sắm hộp, mỗi lần đi siêu thị là vác về 1-2 cái hộp để cho vợ dùng, cái nào thích thì chồng mình sẽ sắm cho một bộ. Nhà mình mỗi lần đi siêu thị là mua đủ đồ ăn trong vòng 1-2 tuần nên bao nhiêu hộp cũng vẫn cảm thấy thiếu", chị Nguyễn Dung chia sẻ.

Nghiện những chiếc hộp đựng thực phẩm mẹ Việt tại Úc có "dày cả sổ" những bí kíp chọn mua tiết lộ cho chị em - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của chị Nguyễn Dung.

Sau nhiều lần sắm hộp đựng đồ chị Nguyễn Dung cũng tự rút được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân để vừa mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá thành hợp lý nữa. Đối với các gia đình tại Việt Nam cũng có thể tham khảo qua thông tin chị Dung chia sẻ ngay dưới đây. Biết đâu khi áp dụng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm đúng ý.

Nên mua hộp đựng đồ ăn nên vuông vắn (hình vuông, hình chữ nhật) chồng khít được lên nhau sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong tủ.

Nghiện những chiếc hộp đựng thực phẩm mẹ Việt tại Úc có "dày cả sổ" những bí kíp chọn mua tiết lộ cho chị em - Ảnh 3.

Chiếc tủ lạnh gọn gàng, sạch sẽ vì sử dụng hộp đựng hợp lý của mẹ Việt tại Úc.

Nghiện những chiếc hộp đựng thực phẩm mẹ Việt tại Úc có "dày cả sổ" những bí kíp chọn mua tiết lộ cho chị em - Ảnh 4.

Hộp thủy tinh được chị Nguyễn Dung chuyên để đồ chín, dễ hâm lại trong lò vi sóng.

Không phải hộp nhựa nào cũng có thể hâm nóng trong lò vi sóng. Nên mua hộp có chất lượng tốt vì càng tốt thì càng có thể hâm nóng ở nhiệt độ và thời gian cao hơn. 

Nhưng sau khi nghiệm sử dụng của chị Nguyễn Dung thì tối đa mỗi hộp cũng chỉ quay được trong khoảng 2 phút và còn phụ thuộc vào lượng đồ ăn, công suất lò. Nên thời gian trước dù có dùng hộp xịn sò thì mỗi khi hâm đồ ăn chị Dung cũng cho ra đĩa/ bát hâm nóng. 

"Đến khi thấy em trai đi làm về muộn (12h đêm mới về đến nhà) rồi lười cho cả hộp vào lò vi sóng quay thì mình chuyển sang hộp thủy tinh. Nấu xong xếp các món ăn vào 1 hộp, để hơi nguội rồi cho vào tủ. Về chỉ việc mở nắp và quay nóng lên ăn, không phải lọ mọ gắp đồ ăn ra đĩa hay cho cả hộp nhựa vào lò quay. Hay thứ 6 mình hay chuẩn bị cơm cho con trai, để vào hộp thủy tinh. Đến 2 ngày cuối tuần thoải mái đi công viên chơi, trưa về chỉ việc hâm lại và ăn thôi đỡ phải nấu mất thời gian", chị Nguyễn Dung chia sẻ.

Nếu tận dụng hộp đựng đồ ăn mua ngoài hàng thì chỉ nên dùng một lần. Không nên dùng nhiều lần để đựng đồ ăn trong tủ. 

Chị Nguyễn Dung cũng có nhiều lần tận dụng hộp đựng đồ ăn mua ngoài hàng. Dùng 1 lần xong chị sẽ rửa sạch cất đi. Khi nào có dầu mỡ chiên gián thừa thì đổ vào đó rồi vứt vào thùng rác, vừa đỡ phí lại vừa đỡ tắc cống do dầu mỡ.

Mua hộp để tủ lạnh nên chọn loại hộp chặt khít.

Trong tủ lạnh, dù có để đồ sống, đồ chín riêng từng ngăn, nhưng không kín thì vi khuẩn từ đồ sống vẫn có thể xâm nhập vào đồ chín. Vì không khí trong tủ lạnh lưu thông trong toàn bộ tủ chứ không riêng từng ngăn. Nên dù sống hay chín thì chị Nguyễn Dung cũng cho vào hộp chặt khít.

Nếu không dùng hộp vì giá cao thì có thể mua túi ziplock để đựng đồ sống cho kín. 

Mẹo là: Bạn dàn càng phẳng thực phẩm bên trong thì sẽ càng để chồng được lên nhau, đỡ tốn diện thích. "Một số loại rau lá mềm như cải cúc, rau cải hay nấm để trong túi bóng dễ bị hỏng, mình thấy nhiều người quấn giấy báo cho đỡ héo và không bị hỏng là cách làm rất tốt. Nhưng mình lười nên mình để vào trong hộp, loại có 1 nắp nhỏ có thể mở để thoát ẩm tránh bị úng, hỏng, rau được bảo quản khá lâu. Loại hộp này có chức năng hấp đồ (thường là rau củ) trong lò vi sóng, nhưng mình hay dùng để chứa rau. 

Còn hộp đựng hạt khô thì mình chọn loại kín khí, cũng chồng được lên nhau cho gọn. Tính mình không ngăn nắp, không giỏi sắp xếp đồ đạc nên sử dụng hộp thế này nhìn tủ lạnh cũng gọn gàng hơn 1 chút", chị Nguyễn Dung chia sẻ.

Nghiện những chiếc hộp đựng thực phẩm mẹ Việt tại Úc có "dày cả sổ" những bí kíp chọn mua tiết lộ cho chị em - Ảnh 7.

Một số hộp đựng đồ mà chị Nguyễn Dung đang sử dụng được chị review nhanh:

1. Bộ hộp đựng đồ khô Sistema Ultra Tritan 

Bộ hộp đựng đồ khô Sistema Ultra Tritan được chị Nguyễn Dung ưng nhất.

Chị Dung mua hộp này ở Coles. Các gia đình tại Việt nam vẫn mua được và có thể order ở các trang uy tín.


2. Bộ Royal Vkb

Loại hộp đụng này có ống hút khí. Nhưng chị Dung vẫn không thích lắm vì ít khi sử dụng 

Cái ống để hút khí ra và khi xếp chồng lên nhau không được khít.

3. Hộp đựng đồ của Lock and lock Interlock

Đây là loại hộp có thể xếp chồng lên nhau rất khít. Hộp chắc chắn, trông sang trọng và hiện đại.

Nhưng nhược điểm là loại hộp này lại không có silicon bên trong nắp hộp nên không kín khí.


4. Hộp đựng của thương hiệu Sistema 

Bản thân chị Dung rất ưng hộp đựng của thương hiệu này.

Chất lượng chắc chắn, không tràn nước dù có bị úp ngược nên chị hay dùng để đựng nước hầm xương hay các loại sốt.

Chị mua hộp đựng này ở Coles bên Úc. 

5. Hộp của Decor

Hộp của Decor, có chức năng hấp, dùng để đựng rau rất tốt. 

Chị Dung thường mở nắp nhỏ ra để hơi nước thoát hết ra ngoài, không bị úng rau mà cùng không bị khô rau như để trực tiếp trong tủ.

Thêm một vài hình ảnh hộp đựng được chị Dung tận dụng để đồ ăn cho con trai.

Ảnh: NVCC 

Chia sẻ
Đọc thêm