Nghiện làm đẹp, mũi người phụ nữ thủng sâu, biến dạng kinh hoàng

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Từ một vết thương nhỏ nhưng tự tiện đi chỉnh sửa khắp nơi, mũi người phụ nữ đã biến dạng nặng nề, lòi cả phần sụn bên trong.

Đó là trường hợp của cô H. (59 tuổi). Theo bệnh sử, cách đây vài năm khi đang ở nhà, người phụ nữ bị té đập mặt xuống mặt bàn khiến vùng mũi bị xây xát.

Thấy mũi xấu đi sau tai nạn, bà gõ cửa khắp các spa, bệnh viện (BV) để chỉnh sửa mũi nhưng hết lần này đến lần khác đều không hài lòng. Theo thời gian từ một vết thương nhỏ, vùng giữa sóng mũi bệnh nhân hở ra và chảy nước vàng.

Nghe theo lời quảng cáo của bạn bè, bà tiếp tục đến một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM đặt vấn đề may lại vùng sóng mũi bị hở, căng da vùng cằm với giá 30 triệu đồng. Tuy nhiên mới một tháng sau khi vùng đụng dao kéo vẫn chưa lành, bà lại tiếp tục đến một spa trôi nổi khác để sửa sống mũi.

Nghiện làm đẹp, mũi người phụ nữ thủng sâu, biến dạng kinh hoàng - Ảnh 1.

Mũi bà H. năm 2013.

Nghiện làm đẹp, mũi người phụ nữ thủng sâu, biến dạng kinh hoàng - Ảnh 2.

Sau nhiều lần chỉnh sửa, vùng mũi bệnh nhân đã biến dạng kinh hoàng.

Hậu quả là vết thương cũ chồng vết thương mới, vết sẹo trên mũi ngày càng lớn và co rút lại kèm theo triệu chứng ngứa ngáy khó chịu. Không thể chịu đựng thêm, bà H. tìm đến khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ một BV công tại TP.HCM cầu cứu.

Bác sĩ tiếp nhận điều trị cho bà H. chia sẻ, khi đến BV mũi bệnh nhân đã biến dạng nặng nề, vết thương hở lòi cả phần sụn bên trong. Để giải quyết tình trạng này, ekip điều trị dự kiến phải lấy da vùng trán đắp vào vùng mũi cũng như căng da mặt theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên thời gian điều trị sẽ kéo dài.

Nghiện làm đẹp, mũi người phụ nữ thủng sâu, biến dạng kinh hoàng - Ảnh 3.

Thời gian điều trị cho bà sẽ kéo dài, tuy nhiên rất khó để mũi quay trở về như lúc ban đầu.

Theo bác sĩ, đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tự tiện đi chỉnh sửa khuôn mặt tại các cơ sở trôi nổi, do những người không có chuyên môn thực hiện. Những năm gần đây nổi lên tình trạng tiêm chất làm đầy vào mũi tràn lan.

"Nhiều cơ sở thẩm mỹ giới thiệu tiêm filer nhưng khi gặp biến chứng lấy ra toàn silicon vón cục. Silicon khi đưa vào cơ thể rất khó khăn để lấy ra. Đây là một sự lừa gạt trắng trợn. Mọi người khi đi làm đẹp cần kỹ càng, đừng ham giá rẻ mà rước họa vào thân" - bác sĩ cảnh báo người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm