Nghỉ lễ, người người chen nhau ngạt thở ở Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây "vỡ trận"

Thay vì chọn những địa điểm đi chơi xa, các bậc cha mẹ đã đưa con cái đến Thảo Cầm Viên (Quận 1) để vui chơi nhân ngày lễ 30/4 và 1/5 khiến nơi đây trong tình trạng quá tải, chật kín khách tham quan.

Ngay từ sáng sớm Chủ Nhật, ngày 29-4, hàng vạn người từ khắp mọi nơi đã đổ dồn về Thảo Cầm Viên (quận 1, TP.HCM) để vui chơi trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 1.

Hàng trăm người xếp hàng để vào cổng Thảo Cầm Viên.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 2.

Tình trạng quá tải, chen chúc nhau trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên sáng 29-4.

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều gia đình đã tập trung trước Thảo Cầm Viên, xếp hàng dài để chờ mua vé. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì chờ đợi khá lâu mới sở hữu được tấm vé vào cổng.

Dù giá vé của Thảo Cầm Viên khá cao (50.000 đồng vé người lớn, 30.000 đồng cho vé trẻ em dưới 1,3m) nhưng không vì thế mà lượng khách vào giảm xuống. Hai cổng chính của Thảo Cầm Viên dường như chật kín người, các bãi đậu xe cũng trong tình trạng quá tải, xe máy được điều chuyển đi nơi khác để phục vụ nhu cầu người dân.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 3.

Các lối đi trong Thảo Cầm Viên đều chật kín người.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 4.

Một em nhỏ trên vai bố chăm chú xem các con thú trong chuồng.

"Dù biết hôm nay sẽ quá tải nhưng nghỉ lễ ở Sài Gòn đâu có biết đưa con đi chơi ở đâu nên chị đành đến Thảo Cầm Viên. Nơi đây vừa mát mẻ, lại có nhiều động vật cho các bé xem. Mấy đứa con của chị thích lắm, nghe nói được đưa đi Thảo Cầm Viên là rối rít hỏi mẹ suốt từ tối đến giờ", chị Mỹ Kim (quận 5) hào hứng nói.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 5.

Các bãi cỏ biến thành chỗ ngủ trưa, nghỉ ngơi cho các gia đình đưa con đi chơi dịp lễ.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 6.

Đem theo cả võng, gối mền để nghỉ trưa.

Cũng giống như chị Kim, rất nhiều em nhỏ đã được bố mẹ cho đi chơi Thảo Cầm Viên, vui vẻ khi được xem thú, cho thú ăn và chơi trò chơi dân gian, đi xe điện... Vì số lượng du khách đến Thảo Cầm Viên quá tải, lên đến hàng vạn người nên đi đâu cũng chen chúc nhau. Dọc các bãi cỏ, nhiều gia đình đã tìm chỗ mát để nghỉ chân và ăn uống. Các gia đình cũng đã chuẩn bị sẵn chiếu, võng, đồ ăn để nghỉ ngơi. Chỗ nào có bóng cây là có đông đảo khách nằm dài phía dưới, giăng võng ngủ trưa hoặc thậm chí đem cả lều để chui vào.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại Thảo Cầm Viên trong ngày 29-4.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 7.

Càng về trưa, lượng khách kéo đến Thảo Cầm Viên mỗi lúc một đông hơn.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 8.

Chuồng voi luôn là địa điểm thu hút các em nhỏ nhiều nhất.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 9.

Lối đi vào khu vui chơi, giải trí dành cho thiếu nhi chen chúc người.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 10.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất du khách đến Thảo Cầm Viên, bảng hướng dẫn được treo trước lối vào.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 11.

Nhiều em nhỏ ngồi nghỉ mệt sau thời gian vui chơi.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 12.

Chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ, diễn xiếc tại sân khấu chính.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 13.

Biển người đổ về Thảo Cầm Viên trong dịp nghỉ lễ.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 14.

Ai cũng hào hứng, thích thú với chương trình chính tại sân khấu.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 15.

Một bé gái được bố cõng lên vai để quan sát.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 16.

Một gia đình thích thú trêu đùa nhau giữa biển người.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 17.

Vẻ ngây ngô của bé gái trong Thảo Cầm Viên.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 18.

Thời tiết TP.HCM khá oi bức khiến nhiều người mệt mỏi, liên tục quạt mát.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 19.

Khu vui chơi dưới nước là địa điểm thu hút với các em nhỏ.

Nghỉ lễ, hàng vạn người đổ về Thảo Cầm Viên, đem theo cả chiếu gối để ngủ khiến nơi đây vỡ trận, chen nhau ngạt thở - Ảnh 20.

Nhiều gia đình mệt mỏi, nằm ngủ vật vờ trong Thảo Cầm Viên.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm