Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ

Một người y tá đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ thùng rác y tế và khi đến gần, cô sững sờ khi thấy đó chính là...

Sức sống mãnh liệt của thai nhi bị từ bỏ

Ngày 29/8/1977, một bé gái sinh ra chỉ có 1,3kg, người đầy dây nhợ, nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng chẳng có bà mẹ nào đang lo lắng cho sức khỏe của con gái ở đây cả, cũng chẳng có bàn tay nào âu yếm nắm lấy đôi tay nhỏ bé của em. Bé con tên Melissa Ohden và em chỉ có một mình trong bệnh viện mà thôi.

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 1.

Melissa Ohden vào lúc 25 tuần tuổi. (Ảnh: dailymail)

Mẹ đã bỏ đi sau khi hạ sinh Melissa tại bệnh viện ở Iowa sau khi phá thai không thành công vào tháng thứ 8 của thai kì. Khi đó, bà từng sử dụng phương pháp phá thai bằng muối, tức bác sĩ sẽ rót vào tử cung thai phụ lượng nước muối nồng độ cao, làm cho thai nhi ngâm trong nước muối, mất đi trong vòng 24 giờ đồng hồ. Phương pháp này thường sử dụng trong trường hợp thai đã lớn, ngày nay tại Mỹ và Anh đã cấm sử dụng vì tỉ lệ thất bại cao.

Mẹ của Melissa khi đó mang thai 31 tuần và phá thai tại Bệnh viện Saint Luke. Phá thai thất bại nhưng mẹ của Melissa không hề biết và bà cũng chẳng hề hay rằng con gái mình vẫn sống sót trong túi rác thải y tế.

Một người y tá đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ thùng rác y tế và khi đến gần, cô sững sờ khi thấy đó chính là em bé đỏ hỏn, bé tí xíu. Melissa phát biểu: "Tôi chưa được gặp người phụ nữ đã cứu tôi nhưng cô ấy quả thực là một thiên thần. Tôi nợ cô ấy cuộc đời mình".

Lập tức cô đưa em bé đến các bác sĩ để tiến hành cấp cứu. Melissa khi đó bị vàng da, suy hô hấp và động kinh. Các bác sĩ từng cho rằng, thậm chí dù cho em bé khi đó sống sót được, em cũng sẽ bị những vấn đề về thị lực, thính lực và chậm phát triển.

3 tuần sau đó, Melissa đã được chuyển đến bệnh viện khác. Các y tá đã may cho cô bé những bộ quần áo bé tí teo và cả những chiếc bỉm đầy màu sắc. Melissa khi đó được cô y tá tên Mary đặt tên là Katie Rose. Khi 3 tháng tuổi, Melissa được vợ chồng anh chị Linda và Ron Ohden nhận làm con nuôi. Vậy là em đã được xuất viện, cùng bố mẹ nuôi về nơi ở mới cùng với chị Tammy - cô bé hơn Melissa 4 tuổi, cũng được vợ chồng Linda nhận làm con nuôi.

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 2.

Bức ảnh của Melissa do bố mẹ nuôi chụp lại. (Ảnh: dailymail)

Nhiều năm sau đó, bố mẹ nuôi của Melissa vẫn giữ liên lạc với cô y tá Mary, cập nhật cho Mary biết về sự phát triển của con gái. Khi Melissa lớn hơn, cô đã tự tay viết thư gửi cho Mary. "Mary và tôi có một tình bạn đặc biệt kéo dài suốt nhiều thập kỉ. Nó khiến tôi có cảm giác đặc biệt rằng chỉ có cô là lo lắng cho tôi còn mọi người thì không", Melissa giải thích.

Dù những năm đầu đời sức khỏe kém nhưng đến khi 5 tuổi, Melissa đã phát triển hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh.

Cú sốc đầu đời của thiếu nữ 14 tuổi

Khi Melissa được 6 tuổi, bố mẹ nuôi của Melissa chào đón cậu con trai ruột tên Dustin. Melissa và chị gái Tammy ngay từ khi còn bé đã được bố mẹ nuôi cho biết rằng họ đã nhận nuôi 2 em. Cô kể lại về mối quan hệ của hai chị em: "Tammy và tôi cãi nhau suốt, hệt như các cặp chị em khác. Trong một lần tranh cãi nảy lửa khi tôi 14 tuổi, Tammy đã hét lên: "Ít nhất thì bố mẹ chị vẫn muốn chị"".

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 3.

Melissa và chị Tammy. (Ảnh: dailymail)

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 4.

Từ trận tranh cãi với chị vào năm 14 tuổi, Melissa đã bắt đầu hoang mang về thân thế của mình. (Ảnh: dailymail)

Câu nói đó đã khiến Melissa rất sốc và muốn tìm hiểu cho bằng được. Cô kể: "Tôi chạy đến bên bố mẹ và cuối cùng họ đã nói với tôi sự thật đau lòng, rằng tôi đã sống sót sau vụ phá thai thất bại. Họ từng dự định sẽ không bao giờ để tôi biết điều này. Đêm đó, tôi cảm giác như thế giới của mình ngừng quay. Tức giận, la hét, xấu hổ và thậm chí cảm thấy tội lỗi vì đã sống".

Melissa sau đó đã trải qua năm tháng tuổi teen mà theo cô là "đầy những cơn đau", rối loạn ăn uống, nghiện rượu. "Tôi uống rất nhiều để xoa dịu cơn đau. Bố mẹ không hề nhận ra tôi đau đớn thế nào vì tôi giấu cảm xúc rất giỏi", cô kể lại.

"Gáo nước lạnh" của ông ngoại đến cô cháu gái

Rất may mắn, sau đó Melissa đã tự tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Cô đã đến Đại học South Dakota để theo học ngành Khoa học Chính trị. Mãi về sau, Melissa mới biết rằng mẹ mình cũng từng theo học tại đây và thậm chí, bà ngoại của cô là một vị giáo sư giảng dạy ở nơi này. "Tôi không biết điều này vào thời điểm đó. Nhưng khi nhìn lại, tôi tự hỏi liệu chúng tôi đã vô tình gặp mặt nhau mà không hề hay biết", Melissa chia sẻ.

Ở tuổi 19, khao khát lớn nhất trong Melissa chính là biết rõ về nguồn gốc của mình. Vậy là cô bắt đầu tìm kiếm nguồn cội nhưng điều này thực sự khá khó khăn vì trên giấy nhận con nuôi của cô có rất ít thông tin về cô. Vì thế, danh tính của gia đình cô vẫn là một điều bí ẩn.

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 5.

Ở tuổi 19, khao khát lớn nhất trong Melissa chính là biết rõ về nguồn gốc của mình. (Ảnh: dailymail)

Thật trùng hợp làm sao, Melissa sau đó đã chuyển đến thành phố Sioux sinh sống - nơi mẹ cô từng phá thai, cũng là nơi cô ra đời. Chính điều này đã tiếp thêm cơ hội để Melissa tìm kiếm thêm thông tin được lưu trữ ở các cơ quan địa phương. Cô lục tìm trong danh bạ, báo chí được lưu trữ, những quyển sách ở thư viện, nhưng vì không biết tên mẹ nên cô chỉ hy vọng tìm thấy được gương mặt nào đó giống mình mà thôi. Không chỉ vậy, Melissa cũng đăng tin tìm người thân trên báo địa phương. Nhưng mọi thứ đều vô ích.

Cuộc tìm kiếm kéo dài trong vô vọng, mãi cho đến khi Melissa được 30 tuổi, chút ánh sáng mới lóe lên. "Tôi biết được tên ông bà ngoại, nơi họ từng làm. Đây chính là mảnh ghép lớn mà tôi đang tìm kiếm. Tôi lướt qua kỷ yếu của một trường đại học và dừng lại ở bức hình mà tôi nghĩ là bà ngoại mình", Melissa kể lại. Sau đó, cô đã gửi thư đến ông bà ngoại nhưng chỉ có mỗi người ông trả lời mà thôi.

"Ông nói rằng tôi ra đời không phải là dự tính của họ. Ông cũng làm rõ rằng tôi không thể tìm kiếm mẹ ruột của mình qua họ vì họ và mẹ tôi hoàn toàn xa lạ. Rõ ràng mối quan hệ giữa mẹ tôi và ông bà có sự thay đổi sau khi tôi ra đời. Tôi biết có điều gì đó khó hiểu ở đây", Melissa giãi bày.

Tìm bố

Cũng cùng năm đó, Melissa yêu cầu được xem hồ sơ bệnh án của mình và mang đến cho cô một bước đột phá mới trong việc tìm kiếm người thân. Melissa phát hiện ra cô đang ở cùng thành phố với bố ruột và chẳng suy nghĩ nhiều, cô viết thư cho bố. "Tôi có mọi lý do để tin rằng bố chưa bao giờ biết tôi chào đời. Tôi chỉ nói với bố rằng tôi vẫn còn sống và tôi không hề tức giận hay cay cú gì cả. Thế nhưng ông không bao giờ hồi âm", Melissa kể lại.

6 tháng sau, cô tìm kiếm tên bố trên internet và phát hiện ra rằng bố vừa qua đời khi cô tìm thấy tờ cáo phó của ông. Sau đó, cô đã liên lạc với người anh em trai của bố. "Gia đình bố đã biết về sự tồn tại của tôi. Họ đọc được lá thư tôi gửi cho bố lúc dọn dẹp văn phòng sau khi bố qua đời. Họ nói với tôi bố từng than thở với họ: "Tôi đã làm một việc quá xấu hổ nhưng không thể nào nói ra lúc này được". Vậy là tôi đã hiểu, mẹ tôi bị ép buộc phải phá thai và bố tôi không hề ngăn cản. Có lẽ ông cảm thấy xấu hổ nếu trả lời tôi".

Câu trả lời dần hé lộ

Đã từng có khoảng thời gian Melissa từ bỏ việc tìm kiếm. Thời điểm đó, cô kết hôn với Ryan, một nhân viên IT và sinh 2 cô con gái Olivia, Ava. Cô bé Olivia sinh ra cùng bệnh viện nơi cô sống sót sau vụ phá thai.

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 6.

Melissa cùng chồng. (Ảnh: dailymail)

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 7.

Con gái lớn của Melissa sinh ra cùng bệnh viện nơi cô sống sót sau vụ phá thai. (Ảnh: dailymail)

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc của Melissa. (Ảnh: dailymail)

Đến lúc Melissa được 36 tuổi, người em họ của mẹ ruột cô bất ngờ gửi email liên lạc với cô. Từ đây, Melissa hiểu rõ hơn về bố mẹ mình. Họ là bạn tâm giao từ khi còn thơ ấu, và đến khi vào đại học, cả hai đính hôn. Đó cũng là lúc cô bắt đầu sự sống trong cơ thể người mẹ.

Melissa kể lại: "Mẹ tôi khi đó rất khỏe mạnh nhưng kinh nguyệt lại không đều. Do đó, bà chẳng thể nhận ra mình đã mang thai, cho đến tận 3 tháng cuối thai kì. Tôi được kể rằng mẹ không muốn phá thai nhưng ông bà ngoại tôi lại không đồng ý mối quan hệ của mẹ và bố. Đó là một cú sốc lớn khi nhiều năm tôi không ngừng suy nghĩ rằng mẹ không hề muốn sự tồn tại của tôi. Bà ngoại đã sắp xếp cho mẹ đi phá thai chỉ trong vòng vài ngày sau khi biết đến sự tồn tại của tôi trong cơ thể mẹ. Trái tim tôi đau đớn khi biết những gì mẹ đã phải trải qua khi đó. Tôi cũng phát hiện ra em gái của mẹ đã đến thăm mẹ suốt 5 ngày mẹ trong bệnh viện làm thủ tục phá thai, đồng thời cũng cố gắng giúp mẹ tôi trốn khỏi bệnh viện. Thế nhưng các nhân viên bệnh viên khi đó bảo rằng, mọi thứ đã quá trễ". Melissa còn biết được rằng việc cô được nhận làm con nuôi cũng bởi một người đã giả mạo chữ kí của mẹ cô.

Cuộc gặp gỡ đầy nước mắt

Cuối cùng, sau 17 năm tìm kiếm, Melissa đã được gặp mẹ. "Tôi không thể nhớ rõ ai đã email trước nhưng tôi nhớ cả hai chúng tôi đều sốc", Melissa kể lại. "Mẹ không hề biết tôi còn sống. Chúng tôi trò truyện trực tuyến 3 năm trước khi gặp gỡ ngoài đời. Tôi nghĩ chúng tôi đều sợ hãi sự chối bỏ. Nhưng rồi tôi cũng đề nghị gặp gỡ và mẹ rất trông đợi vào điều này. Tháng 5 năm ngoái, mẹ con tôi gặp nhau. Nhìn thấy mẹ ở khoảng cách xa, một phần trong tôi muốn bỏ chạy. Thật đáng sợ. Gặp nhau rồi, chúng tôi ôm nhau khóc nức nở. Tôi nói: "Thật dài phải không mẹ", còn mẹ bảo: "Mẹ đã bị cướp con đi". Mẹ mang rất nhiều cảm giác tội lỗi và sống với sự ân hận suốt từ thời điểm đó. Tôi chỉ biết trấn an mẹ đừng đổ lỗi cho bản thân mình nữa. Trong trái tim tôi chỉ có sự tha thứ, cho bố và cho cả bà ngoại".

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 9.

Trái tim cô giờ đây chỉ có sự tha thứ, tha thứ cho bố và cả cho bà ngoại. (Ảnh: dailymail)

Sau đó, Melissa biết được bà ngoại mình đã qua đời vài năm trước. Cô cũng biết mình có 2 chị em cùng mẹ khác cha, một người cô đã được gặp và một người đã lên kế hoạch gặp gỡ. Kể từ lần đoàn tụ với mẹ đến nay, cô và mẹ có gặp gỡ vài lần và thường xuyên giữ liên lạc.

Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực xã hội, Melissa giờ đây là một diễn giả cũng như là nhà văn. Cô đã sáng lập ra Abortion Survivors Network để hỗ trợ những người gặp phải tình huống tương tự. "Tôi liên lạc với 223 trường hợp sống sót sau phá thai, hầu hết đến từ Mỹ nhưng ở những quốc gia khác cũng nhiều", Melissa kể lại.

Nghe tiếng khóc từ thùng rác y tế, y tá dừng lại mở ra xem và những gì nhìn thấy khiến cô sững sờ - Ảnh 10.

Tự truyện của Melissa. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm