Nghệ thuật giữ chồng

Tố Uyên,
Chia sẻ

"Tôi sinh cho chồng hai đứa con kháu khỉnh, thông minh, luôn nấu những món ngon anh ấy thích. Tôi là một phụ nữ ưa nhìn, giỏi giang. Nhưng rốt cuộc anh ấy lại thuộc về người khác. Tại sao?"

Đó là tâm sự của một phụ nữ khi gọi điện cho chuyên mục Người khác giới. Chị kể, người phụ nữ kia chẳng xinh đẹp mà cũng chẳng giỏi giang gì, nhưng vẫn khiến chồng chị chểnh mảng với gia đình, lạnh nhạt với vợ. Chị cho biết thêm, chồng chị là một doanh nhân thành đạt, chị không chê anh ở điểm gì ngoài chuyện thường xuyên về muộn. Nhiều lần chị cằn nhằn thì anh chỉ đáp lại bằng sự im lặng và về muộn hơn.

Những chuyện như vậy, có lẽ không chỉ xảy ra với người phụ nữ bất hạnh kể trên. Về vấn đề này, các chuyên gia về tâm lý đã khuyên một vài “chiêu” nhỏ sau:

Nếu chồng bạn là người thích hưởng thụ các món ăn, hãy cho anh ta ăn ngon miệng. Khi dạ dày đã no, chồng bạn sẽ trở nên lười biếng và buồn ngủ. Và khi anh ấy gắn chặt với cái ghế sofa, tivi và tờ báo thể thao nên khó có điều gì “nhấc” được anh ấy ra khỏi nhà.

Nếu chồng bạn là người có nghề nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo thì sự vững chắc của nền tảng gia đình sẽ dựa vào sự thông minh, hoạt bát của bạn. Hãy biết khen ngợi, ủng hộ khả năng của chồng, để anh ta thấy đối thủ của mình trở nên nhỏ bé và vô hại. Chắc chắn, chồng bạn sẽ luôn chia sẻ với bạn về những khó khăn và thành công của mình.

Nếu bạn là người phụ nữ “chuyên chế”, chồng bạn sẽ có xu hướng tìm người phụ nữ dịu dàng, e lệ hơn. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn chỉ nên lo lắng khi anh ta rơi vào tay người đàn bà khác chuyên chế hơn, bởi tuýp người đàn ông này sẽ nhanh chóng chán mẫu phụ nữ ủy mị, làm phiền quá nhiều đến anh ta.

Nếu chồng bạn không thuộc bốn tuýp người trên, không biết mình là ai và muốn gì ở cuộc sống này thì nên “giữ” như thế nào? Những anh chàng này sẽ thường mơ tìm được người phụ nữ vừa xinh đẹp, có tài nội trợ lại vừa chung thuỷ và quyến rũ như người thợ kim hoàn luôn mơ tìm được viên đá quý nhất trần gian.

Song các nhà tâm lý cho rằng điều đó không nguy hiểm, vì những anh chàng “trẻ con to xác” này sẽ trở về thực tế và luôn luôn cần bạn bởi những ảo ảnh ấy thường nhanh chóng tan như bong bóng xà phòng.    

Theo Tố Uyên
 Gia đình 
Chia sẻ
Đọc thêm