Nghe lời bạn trai "ăn cơm trước kẻng" để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa

Yêu nhau khi còn trẻ, anh chàng mời bày mưu với bạn gái có bầu đi để bố mẹ cho cưới. Tuy "mưu" nghe có vẻ hạ sách như thế nhưng cô gái này đã có luôn được anh chồng hoàn hảo và một bà mẹ chồng tốt tuyệt đối.

Đây là lời khoe của Huyền Anh (sinh năm 1992): "Chồng em đấy các mẹ. 3h sáng hẹn giờ dậy làm sổ sách, 4h chợp mắt tí 5h dậy tắm táp gội đầu xong 6h kém đi làm.

Nói lấy chồng sớm khổ nhưng ở với chồng em chả khổ ngày nào. Lấy nhau từ năm 21- 22 tuổi (hơn em 1 tuổi), cưới về chưa đi làm thì cứ ở nhà đi chợ cơm nước cho vợ, vợ đẻ một tay ông ý thức đêm canh, vắt sữa ra ông ý cho con ti còn vợ ngủ. Ông ý bảo "Đàn ông bọn anh mà thức đêm già đi tí người ta bảo từng trải, chứ vợ mà già đi thì xấu lắm. Đâu có ru rú góc nhà mãi được. Em đẻ liền 3 năm 2 đứa là ông ý nuôi cả, sữa thừa vắt ra ông uống hết vì sợ đổ đi hôi sữa con. Đứa thứ 2 vừa cứng cáp ra tháng thì ông ý chính thức đi làm.

Đi làm nhà nước lại liên quan tiền nong tài chính nên về nhà cũng phải làm. Ông bảo "Anh mà rảnh anh làm việc nhà cho, em ở nhà làm ít thôi kẻo mệt". Khổ, nhà có mỗi chậu quần áo, giặt có máy, lau nhà toàn mẹ chồng lau, cơm nấu mỗi bữa tối còn cả ngày có mỗi em ở nhà chả nấu. Tóm lại em cứ quanh quẩn bán hàng online với đi chơi loanh quanh, đi xem phim, ngủ, chơi game, miễn 4h chiều đón 2 đứa con em về là được.

Mẹ chồng em thì càng trên cả tuyệt vời. Có cáu cũng vài câu là quên ngay xong lại vui vẻ. Tiền ăn, điện nước bà bao hết. Em ngủ không bao giờ bà gọi. Không muốn ăn cơm bảo mẹ con không muốn ăn, bà bảo ừ mẹ ăn tí cơm là xong bọn mày muốn ăn gì gọi về mà ăn.

Em đi lấy chồng sướng hơn nhà đẻ nữa. 6 năm nay em muốn làm gì vặt vặt thì làm chứ chưa phải đi làm bao giờ. Làm gì chán bỏ lại chơi trong nhà, đón con về đưa con đi ăn vặt xong lại về ăn cơm mẹ chồng nấu.

Ở nhà chồng chán thì về nhà đẻ chơi dăm bữa nửa tháng. Em về nhà đẻ như đi chợ dù cách 350 km lận".

Nghe lời bạn trai ăn cơm trước kẻng để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa - Ảnh 2.

Huyền Anh và Duy Ngọc quen nhau khi học cùng trường và làm việc trong đội văn nghệ. Trước đây Ngọc vốn thuộc diện công tử và ăn chơi nhưng từ khi quen Huyền Anh là bỏ hết. Biết nhà đôi bên ở xa lại sơ còn trẻ con, sợ người yêu học xong lại thay đổi nên Ngọc bàn với Anh là có bầu đi để bố mẹ cho cưới. Và từ đó đến nay dù nhà Ngọc ở Phú Thọ, nhà Huyền Anh ở Nghệ An, nhưng cặp đôi nay đã cưới nhau được hơn 5 năm và có 2 con xinh xắn.

Nghe lời bạn trai ăn cơm trước kẻng để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa - Ảnh 3.
Nghe lời bạn trai ăn cơm trước kẻng để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa - Ảnh 4.

Cưới về dù Ngọc còn trẻ, là con một mà cái gì cũng giành làm cho Huyền Anh và tốt như lời Huyền Anh kể từ việc chăm sóc con cái đến việc yêu thương, chiều chuộng vợ. Thế nhưng, Huyền Anh không chỉ có được chồng "chuẩn mười" mà còn kiêm luôn được cả mẹ chồng tốt hoàn hảo. Ngày đi đẻ ở Hà Nội đứa đầu tiên thì bố chồng mất do đột quỵ nhưng mẹ chồng vẫn giấu tin buồn này để cho con dâu không bị ảnh hưởng tinh thần khi sinh đẻ. Đến ngay cả khi sinh con xong mọi người vào thăm mẹ chồng vẫn bảo thaó băng tang ra không để nàng dâu biết.

Nghe lời bạn trai ăn cơm trước kẻng để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa - Ảnh 5.

Huyền Anh nói: "Mẹ chồng mình hi sinh nhiều lắm. Mẹ chồng chăm cháu rất chu đáo. Lúc ở cữ mẹ chồng chăm con dâu cũng thế. Vì mình chỉ bán hàng online nên thỉnh thoảng lại bế 1 đứa về ngoại chơi mà nhà chồng không bao giờ ý kiến gì cả. Tết mẹ mình sắm sửa hết, có rủ mình đi mua đào, mua quất gì thì mua thôi. Lễ lạt các thứ mẹ chồng lo hết. Chồng mình là trưởng mà giỗ chạp cỗ bàn mẹ toàn thuê hoặc đặt nhà hàng nên không phải động tay chân làm việc gì. Còn chồng biết vợ không thích ăn cá nên các thứ rửa sạch sẽ tránh mùi cá. Thích gì là chồng chiều, nửa đêm đi mua đồ ăn cho vợ cũng không nề hà. Trong khi ở nhà mình là người ngủ nướng nhất nhà, Tết ngủ dậy đã thấy mẹ chồng thắp hương xong cả rồi".

Nghe lời bạn trai ăn cơm trước kẻng để cưới mà được luôn mẹ chồng dễ tính ngày Tết cỗ bàn xong xuôi nàng dâu mới ngủ dậy vẫn cười xòa - Ảnh 6.

Tết chỉ nghe thấy Huyền Anh bảo Tết uống trà mà có chè lam ăn cùng mới ngon thế là mẹ chồng đã đi lùng ngay chè lam mua "phục vụ" con dâu.

Có được chồng và mẹ chồng tốt tuyệt đối như thế, Huyền Anh rất sung sướng mà tận hưởng và cũng không quên coi nhà chồng như nhà của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm