Nghệ An: Chia tay, doạ tung ảnh nóng tống tiền tình cũ

Sau khi chia tay, Sơn dùng số điện thoại lạ điện thoại, nhắn tin cho chị H. yêu cầu phải đưa 86 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh nóng của chị này lên mạng xã hội và gửi cho người thân.

Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn (24 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 18/7, Công an huyện Nam Đàn tiếp nhận thông tin từ chị L.T.H. (28 tuổi, trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) với nội dung, từ ngày 16 đến ngày 18/7/ 2020 chị H. liên tiếp nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung, người này đang lưu giữ nhiều hình ảnh, video cá nhân có nội dung riêng tư, nhạy cảm của chị H.. Yêu cầu chị H. phải đưa số tiền 86 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán những hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội và gửi cho người thân của chị H..

Theo thoả thuận, ngày 18/7, chị H. đưa 55 triệu đồng cho người này. Số tiền còn lại sẽ chuyển vào 2 ngày sau.

Nghệ An: Chia tay, doạ tung ảnh nóng tống tiền tình cũ - Ảnh 1.

Đối tượng Sơn tại cơ quan chức năng (ảnh Đức Vũ).

Qua điều tra, xác minh, công an xác định Nguyễn Văn Sơn là đối tượng đã nhắn tin, gọi điện yêu cầu chị H. chuyển số tiền trên.

Đến 16 giờ 30, ngày 18/7, theo lịch hẹn, chị H. mang số tiền 55 triệu đồng đến đặt tại mương nước trước công ty dệt may Hanosimex (thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) giao cho Sơn.

Khi Sơn vừa lấy tiền thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan chức năng, Sơn khai nhận từng có thời gian quan hệ tình cảm với chị H. Sau khi chia tay, đối tượng nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của tình cũ để lấy tiền tiêu xài.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để sớm xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm