Ngày Tết không thể thiếu bình hoa tổng hợp và đây là bình hoa đẹp xuất sắc các chị em nhất định phải tham khảo

Bài: NV, Ảnh: Phạm Hoàng, Theo Nhịp Sống Việt

Thay vì làm bình hoa tổng hợp với các loại hoa quen thuộc như lay ơn, phăng, violet... các chị em hãy thử đào đông, địa lan, tuyết mai, cúc mẫu đơn xem. Đảm bảo thành quả vô cùng sang và đẹp,

Vào những ngày Tết bên cạnh những bình hoa một loại quen thuộc thì nhiều nhà lựa chọn cắm một bình hoa tổng hợp đầy sắc màu với mong muốn đem đến sự rực rỡ, tươi mới cho không gian phòng khách.

Với bình hoa tổng hợp, tùy vào sở thích mà mỗi người có thể chọn các loại hoa và sáng tạo theo cách riêng của mình.

Bên cạnh các loại hoa Tết quen thuộc như lay ơn, phăng, violet, hoa ly... thì các chị em hãy thử sáng tạo bình hoa tổng hợp với các loại hoa mới lạ hơn như đào đông, tuyết mai, cúc mẫu đơn như bình hoa dưới đây nhé!

Cách chọn và sơ chế hoa

Chọn hoa: Hoa địa lan, hoa cúc mẫu đơn, hoa tuyết mai, hoa đào đông, hoa thược dược, hoa lan tường, hoa thiên điểu, lá bạc, lá trúc cỏ. Khi chọn hoa bạn nên chọn các cành hoa có cả hoa và nụ, không bị dập. Khi mua, bạn cần chọn hoa thật tươi, không có lá héo, cành hoa không bị dập nát.

Bình hoa tổng hợp - Ảnh 1.

Sơ chế: Sau khi mua hoa về bạn cần loại bỏ những chiếc lá bị dập thối ở phía gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt chéo góc 45 độ trước khi cắm vào bình để hoa hút nước tốt hơn. Sau khi cắt bạn nên ngâm cành hoa trong nước từ 5 - 10 phút.

Các dụng cụ cần thiết: Kéo, xốp chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng kéo thường hoặc kéo chuyên dụng để cắt hoa dễ dàng hơn. Kéo và mút xốp cắm hoa bạn có thể mua trên Hàng Mã hoặc các hàng chuyên bán phụ kiện cắm hoa.

Chọn bình hoa phù hợp: Khi cắm hoa Tết bạn có thể lựa chọn bình gốm, sứ nếu thích sự truyền thống hoặc bình thủy tinh nếu thích phong cách hiện đại, phá cách. Vì hoa sẽ cắm vào xốp chứ không cắm trực tiếp vào bình nên bạn hãy chọn bình có dáng tròn và độ cao vừa phải thôi nhé!


Cách cắm bình hoa tổng hợp đẹp và ấn tượng

- Bước 1: Ngâm xốp vào nước cho xốp ngấm nước đều, đặt miếng xốp lên trên mặt lọ hoa rồi dùng băng dính cố định chặt.

- Bước 2: Vì cúc mẫu đơn có kích thước to nên bạn hãy cắm cúc trước vào các góc của miếng xốp. Sau đó tiếp tục cắm địa lan và thược dược xen kẽ xung quanh xốp. Trong đó hoa địa lan cắm cao hơn cúc mẫu đơn và thược dược.

- Bước 3: Cắm xen kẽ đào đông và lan tường sao cho đào đông cao hơn các loại hoa khác. Điểm thêm vài cành tuyết mai để tạo điểm nhấn. Cuối cùng cắm xen kẽ các loại hoa và lá phụ khác như lá trúc cỏ, lá bạc, hoa thiên điểu nhỏ để che phần xốp hở.

Bình hoa tổng hợp - Ảnh 7.

Bình hoa tổng hợp - Ảnh 8.

Bình hoa tổng hợp - Ảnh 9.

Bình hoa tổng hợp với tông màu đỏ chủ đạo chắc chắn sẽ rất hợp với không khí Tết. Với bình hoa lớn như này các chị em hãy đặt vào không gian phòng khách hoặc phòng ăn rộng. Tùy vào sở thích mà các chị em có thể thay đổi một vài loại hoa theo ý thích, tuy nhiên hãy lưu ý chọn màu sắc phối với nhau cho thật hợp nhé!

Cảm ơn The Flower Lab HN Trại Cá đã hỗ trợ thực hiện bài viết này.

- Trại Cá: Số 1, ngõ 200, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

- The Flower Lab HN: 104/7 Đội Cấn, Hà Nội

Giá một vài loại hoa sử dụng trong bài cho bạn tham khảo:

- Hoa cúc mẫu đơn: Khoảng 100 - 120.000VNĐ/bông.

- Hoa địa lan: 300.000VNĐ/cành

- Hoa tuyết mai: 180 - 250.000Đ/bó

- Hoa đào đông: 280 - 350.000Đ/cành

Chia sẻ
Đọc thêm