Ngay sau vụ khủng bố đẫm máu, dân Pháp thất thần khi tháp Eiffel chìm trong khói

Hồng Nam (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng thời điểm xảy ra vụ tấn công ở Nice trong ngày lễ Quốc Khánh Pháp (14/7), người Paris lại một phen hoảng hốt khi nhìn thấy khói bốc lên mù mịt dưới chân tháp Eiffel.

Video cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ chân công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, tháp Eiffel, khi mọi người đổ ra đường để mừng quốc khánh và xem bắn pháo hoa. Các bức ảnh được tải lên mạng cũng cho thấy có một ngọn lửa cao khoảng vài mét cách đó không xa.

Clip khi lại cảnh tháp  Eiffel bốc khói

tháp

Hình ảnh bốc cháy của tháp Eiffel được cư dân mạng chia sẻ.

tháp
Tháp Eiffel bốc khói.

Vụ việc đã ngay lập tức làm dấy lên những lo sợ rằng Paris lại bị tấn công khủng bố một lần nữa. Tuy nhiên, cảnh sát Pháp sau đó cho biết ngọn lửa và đám cháy là kết quả của một sự cố kỹ thuật trong kế hoạch bắn pháo hoa sau đó để mừng quốc khánh.

Cũng vào tối qua, một vụ tấn công đẫm máu đã xảy ra ở đông nam nước Pháp, khi một người đàn ông lái xe tải lao vào đám đông đang chờ xem pháo hoa mừng quốc khánh tại thành phố Nice, cách Paris 694km. Vụ tấn công làm ít nhất 80 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015. Các tay súng IS khi đó đã tấn công sân vận động quốc gia, nhà hát Bataclan, các nhà hàng và quán cà phê. Tổng cộng 130 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.
Chia sẻ
Đọc thêm