Ngày mai xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương

Minh Khôi (T/h), Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù đã hơn một năm ngày xảy ra vụ án giết người phi tang trong khối bê tông gây rúng động ở Bình Dương, nhưng cho tới nay dư luận vẫn không thôi ám ảnh. Dự kiến ngày mai (25/6), nhóm đối tượng gây án sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Theo nguồn tin trên tờ GĐVN, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can trong vụ án giết người đổ bê tông gây chấn động dư luận xảy ra gần một năm trước. Dự kiến cuối tháng 6 tới đây vụ án sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho báo Công Lý biết, phiên tòa sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh. Do vụ án được sự chú ý của dư luận nên tòa sẽ tính đến phương án có nhiều người tham dự, từ đó bố trí sắp xếp khu vực xử án phù hợp. 

Nhóm đối tượng chuẩn bị được đưa ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà).

Ngày mai xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương - Ảnh 2.

Các bị can chuẩn bị được ra xét xử

Theo nguồn tin trên tờ VietNamNet, tất cả các bị can bị Viện KSND truy tố đến thời điểm này đã nhận được cáo trạng về vụ án, cả 4 người đều có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định trước ngày xét xử.

Trong quá trình điều tra, ngoại trừ thời gian đầu khi mới bị bắt một số đối tượng có thái độ không hợp tác, tuyệt thực nhưng sau đó tất cả đều thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", trong đó có Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê TP HCM).

Tháng 7/2018, cả nhóm đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng hai người trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, họ đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại xã Hưng Hòa.

Chuẩn bị xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương - Ảnh 3.

Ngôi nhà mà nhóm người này thuê của ông Vương

Tháng 12/2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê căn villa để "tịnh cốc". Tại đây, do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn. Hà cùng Thành bắt lại đánh đập khiến ông Linh chết. Ba ngày sau, cả nhóm đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Chuẩn bị xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương - Ảnh 4.

Chiếc thùng nhựa chứa xác người bị đổ bê tông sau khi bị phá bỏ.

Những ngày sau đó, Hà thấy Thành bắt đầu có biểu hiện lạ trong sinh hoạt như hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn bạc với ba thành viên còn lại giết anh này.

Chiều 15/3/2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi-măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó.

Chuẩn bị xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương - Ảnh 5.

Khi phá khối bê tông, bên trong cũng có 1 thi thể.

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà theo thỏa thuận với khách thuê mới thì phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong.

Chuẩn bị xét xử công khai vụ án giết người đổ bê tông gây rúng động ở Bình Dương - Ảnh 6.

Khi tiến hành dỡ bỏ để vận chuyển ra ngoài, chủ nhà phát hiện một thi thể vùi trong khối bê tông, bốc mùi hôi thối.

Qua truy xét, cơ quan điều tra xác định nhóm của Hà gây ra vụ án trên nên phát thông báo truy tìm.

Đến ngày 18/5/2019, biết bị động nên nhóm này lên xe ô tô rời khỏi khách sạn, tuy nhiên bị bảo vệ và lực lượng công an ngăn chặn, bắt giữ.

Quá trình điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi giết người.

Chia sẻ
Đọc thêm