Ngay đêm tân hôn, cô dâu "bốc hơi" cùng toàn bộ vàng cưới, tiền mừng vì nghe chú rể thủ thỉ: "Mẹ cứ để con diễn tròn vai đêm nay"

"Dọn dẹp xong xuôi, em mệt mỏi về phòng tân hôn. Ngờ đâu vừa đi qua phòng mẹ chồng thì nghe thấy tiếng chồng thủ thỉ to nhỏ bên trong", cô dâu mới kể lại.

"Hôn nhân là chuyện trọng đại cả đời người nên chị em đừng vội nhắm mắt đưa chân để chọn nhầm người rồi khổ như em bây giờ nhé". Đó là những dòng chia sẻ một cô gái trong nhóm kín đang thu thút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng suốt mấy ngày vừa qua.

Câu chuyện cô kể đúng là khiến nhiều bạn trẻ phải hoang mang nhìn nhận, đánh giá nghiêm túc lại mối quan hệ tình cảm mình đang có.

Cô gái ấy tâm sự: "27 tuổi kết hôn, cứ ngỡ như thế là hoàn thành chỉ tiêu bố mẹ đặt ra. Ai ngờ cưới buổi trưa, buổi tối em xé giấy kết hôn, trở về giường đơn gối chiếc. Cay đắng, nhưng dẫu sao thì em vẫn thấy mình được giải thoát mọi người ạ.

Bước sang tuổi 27, thấy em chưa có bạn trai nên bố mẹ giục ghê lắm, suốt ngày nhờ người mai mối. Không nhìn thấy mặt con gái thì thôi, chứ cứ thấy là y như rằng gằn giọng, bắt lấy chồng.

Bị giục quá, em phát chán. Nhiều khi cũng nguốn gặp ai đó ổn ổn, gật đầu quách đi cho xong. Thế rồi cách đây 3 tháng, bác họ em dẫn hắn tới nhà em giới thiệu. Hắn là con một, mới tu nghiệp nước ngoài về, nhìn cũng phong độ, đẹp trai. Bố mẹ em nghe cái mác du học của hắn liền thích ngay, lập tức thúc con gái:

'Mẹ thấy đám này là được nhất. Nó lại con 1, sau con về đó làm tất ăn cả, tự do thoải mái không phải lo xích mích với anh chị em chồng'.

Hết người này người kia vun vào, bản thân hắn cũng tỏ ra nhiệt tình, ga lăng nên em cũng dần có ấn tượng.

Quen nhau được hơn tháng, hắn ngỏ lời cầu hôn. Quả thật lúc đó em cũng hoang mang, vì thấy mọi thứ quá chớp nhoáng. Song gia đình em cứ động viên bảo do hắn quyết tâm, thật lòng với mình nên mới thế. Hơn nữa tuổi của em cứng thế rồi, trẻ trung gì nữa mà chờ đợi, tìm hiểu lâu cho thêm già, rồi lại xôi hỏng bỏng không".

Ngay đêm tân hôn, cô dâu bốc hơi luôn cùng toàn bộ vàng cưới, tiền mừng vì nghe nghe chú rể thủ thỉ: "Mẹ cứ để con diễn tròn vai đêm nay, người lấy rồi, của chạy đâu được" - Ảnh 1.

Tâm sự của cô gái đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Đúng là nghe cô gái nói sơ sơ qua về anh chàng này, nhiều người cũng phải thốt lên là điều kiện của anh chàng quá tốt. Bảo sao bố mẹ cô lại giục rối con gái cưới gấp như vậy. Song đoạn chia sẻ tiếp theo của cô gái mới khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ lại:

"Thật tình em cũng bắt đầu có tình cảm với hắn. Nhưng bảo cưới ngay thì em vẫn băn khoăn. Nhưng do hai bên thúc quá, em đành nhắm mắt đưa chân, gật đầu chấp nhận cưới.

Trong vòng chưa đầy một tháng, mọi thủ tục ăn hỏi, cưới xin xong xuôi cả. Mẹ hắn cũng tỏ ra quan tâm em, không ngày nào là không gọi điện hỏi xem em có muốn mua sắm gì trong phòng cưới không để bà mua. Bố mẹ em nghe vậy vui lắm, bảo em tốt số vớ được gia đình nhà chồng tử tế".

Nói chung mọi chuyện diễn ra tới đây, ai nghe xong cũng nghĩ cô may mắn thật. Ai ngờ lúc nghe cô kể chuyện động trời lúc hạ rạp đám cưới thì tất cả mới sốc.

"Rồi ngày cưới cũng tới, bận rộn từ sáng tới tối mới xong mọi việc. Dọn dẹp xong xuôi, em mệt mỏi về phòng. Ngờ đâu vừa đi qua phòng mẹ chồng thì nghe thấy tiếng chồng thủ thỉ to nhỏ bên trong:

'Thì mẹ cứ để đêm nay con diễn cho tròn vai chú rể tốt đã. Người lấy được rồi, lo gì của không moi được. Cứ từ từ, rồi con sẽ cõng dần tiền nhà nó về thành tiền nhà mình. Khoản nợ kia của mẹ con mình sớm trả hết thôi'.

Em đứng ngây như tượng nghe chuyện của hai mẹ con hắn. Hóa ra ngay từ đầu em hắn đến với em là có mục đích tính toán. Mẹ con hắn vỡ nợ nên muốn cưới em về trả nợ thay. Tới giờ đó em mới ngộ ra vì sao hắn lại mau mau chóng chóng giục em kết hôn nhanh như vậy.

Nói thật lúc đó em đau nhưng tỉnh lắm. Em nghĩ, mẹ con hắn muốn lừa để moi tiền nhà em thì nhất quyết em sẽ không để vương vãi lại cho họ một xu một hào. Vậy là em về phòng gom hết vàng cưới, tiền mừng bỏ vali rồi lẳng lặng đi lối cửa sau về thẳng nhà.

Ngay đêm tân hôn, cô dâu bốc hơi luôn cùng toàn bộ vàng cưới, tiền mừng vì nghe nghe chú rể thủ thỉ: "Mẹ cứ để con diễn tròn vai đêm nay, người lấy rồi, của chạy đâu được" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một lúc sau hắn tìm không thấy em mới gọi điện um lên. Em im lặng gửi lại cho hắn nghe đoạn file ghi âm em ghi lại được lúc mẹ con hắn nói chuyện. Hắn van xin cho hắn giải thích, song em bảo: 'Đăng ký kết hôn tôi xé để đầu giường đó, đơn ly tôi sẽ viết rồi gửi anh sớm'.

Thế là em lại quay về lẻ bóng, chẳng biết là may hay rủi nữa. Nhưng thấy nhẹ lòng cảm giác như thoát nợ. Bố mẹ em thì ngậm ngùi thương con gái, cứ ra vào sụt sịt".

Đọc đến hồi kết của câu chuyện, cư dân mạng ai ai cũng buông tiếng thở dài chia buồn với cô gái. Về cơ bản hầu hết mọi người đều tán thành quyết định ly hôn ngay sau kết hôn của cô. Họ bảo thà đau 1 lần còn hơn sống cả đời cho nhà chồng đào mỏ. Mà sống như vậy cũng không thể có hạnh phúc. Rút chân ra sớm càng tốt.

Nhiều chị em còn động viên nhau: Con gái không sợ ế, chỉ sợ lấy nhầm chồng, thế nên đừng bao giờ vội vơ bèo vạt tép để rồi lỡ dở cả đời phụ nữ nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm