Ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cậu nhóc khiến phụ huynh "bở hơi tai" vì màn chống đối kịch liệt, dân mạng được phen cười vỡ bụng

Một cậu học sinh ở Malaysia đã có màn chống đối việc đi học "gây bão" trên mạng xã hội.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều em học sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới phải làm quen với phương pháp học online vì không được đến trường. Thời gian qua, sau dịp năm mới, dịch bệnh lại diễn biến phức tạp nên nhiều nơi cho học sinh ở nhà. 

Đến đầu tháng 3, khi tình hình đã khả quan hơn, nhiều ngôi trường lại được cho phép mở cửa đón các em quay lại học tập. Đối với học sinh trung học và sinh viên, các em có thể dễ dàng thích nghi được với những sự xáo trộn trong thời gian qua nhưng với các em nhỏ lứa tuổi mầm non và tiểu học thì điều đó hẳn không dễ dàng, giống như "đang ở nhà chơi vui lại bắt đi học".

Ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cậu nhóc khiến phụ huynh "bở hơi tai" vì màn chống đối kịch liệt, dân mạng được phen cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Vậy nên nhiều cô, cậu nhóc phản ứng quyết liệt với việc phải đến trường học sau một thời gian quen ở nhà. Mặc dù đến trường có thể là niềm vui và thú vị, nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng và đáng sợ cho những đứa trẻ nhỏ này.

Mới đây, một cậu học sinh lớp 1 ở Malaysia đã có màn chống đối việc đi học "gây bão" trên mạng xã hội. Đoạn clip ghi lại sự việc được chia sẻ trên Facebook đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Nếu bị bố mẹ ép đến trường, đa số các em bé chỉ có thể khóc hoặc cùng lắm là giãy giụa không chịu hợp tác, nhưng cậu bé này đã quyết định bỏ chạy!

Video: Cậu học sinh lớp 1 "gây bão" vì màn chống đối đến trường.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, cậu bé trong bộ đồng phục học sinh trông khá chỉnh tề, đeo cặp sách trên vai như thể học sinh gương mẫu nhưng "thanh niên" này lại "vắt chân lên cổ" chạy nhanh thoăn thoắt để trốn vì không muốn đến trường.

Sau khi chạy một đoạn đường dài, cậu nhóc vẫn bị "tóm" lại.

Thậm chí, ở đoạn đường dốc, cậu bé vẫn không hề dừng lại và cũng không có dấu hiệu đuối sức, ngay cả khi người quay video quát tháo yêu cầu cậu bé đứng lại. Dân mạng cũng có thể nghe thấy tiếng thở hổn hển của người đàn ông đang cố gắng theo kịp cậu bé.

Ngay sau đó, một người phụ nữ đi xe máy đuổi kịp bé trai và đặt bé lên xe để chở đến trường. Cậu bé lúc này chỉ biết khóc vì màn bỏ trốn đã thất bại.

Thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng bày tỏ sự thích thú trước cảnh tượng này. Nhiều người công nhận khả năng chạy tốt của cậu bé đến mức người lớn thậm chí cũng không thể theo kịp. Một số khác nhận xét cậu bé có tiềm năng trở thành vận động viên chạy việt dã trong tương lai.

Ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cậu nhóc khiến phụ huynh "bở hơi tai" vì màn chống đối kịch liệt, dân mạng được phen cười vỡ bụng - Ảnh 4.

Bài đăng nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

"Ai đó tặng cho đứa trẻ đó một huy chương đi", một người bình luận. "Thật buồn cười, nhưng cũng thật đáng thương khi nhìn thấy cậu bé đó", người khác viết. Một người lại nhìn thấy tuổi thơ của mình khi xem video này: “Trời ơi, nhớ lại những ngày còn học mẫu giáo… Tôi và bố tôi vừa bước đến cửa trường mẫu giáo, tôi bỏ chạy vì sợ một cô giáo ở đó".

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 20.000 lượt thích, 5.900 lượt bình luận, 7.800 lượt chia sẻ.

Nguồn: WOB

Chia sẻ
Đọc thêm