Ngành thẩm mỹ ở Nga rơi vào tình trạng khốn đốn, vị bác sĩ "cứu nguy" cho phụ nữ bằng ý tưởng độc lạ

Diệp Lục, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vị bác sĩ đã giúp chị em phụ nữ ở Nga giải quyết vấn đề khó khăn trước mắt khi ngành thẩm mỹ đang lao đao.

Trong thời gian gần đây, ngành thẩm mỹ ở Nga đang rơi vào tình trạng khó khăn vì nguồn cung khan hiếm. Tờ Business Insider đưa tin, nhu cầu dùng túi độn ngực trong phẫu thuật thẩm mỹ của phụ nữ Nga là rất lớn.

Hầu hết các loại túi độn ngực ở Nga đều được nhập khẩu, với 60% đến từ Mỹ và 13% đến từ Đức. Tuy nhiên, hiện tại nguồn cung này đã bị hạn chế khi mối quan hệ của Nga với các nước phương Tây có dấu hiệu xấu đi.

Evgeny Dobreikin, một bác sĩ thẩm mỹ ở Nga cho hay, hiện giá túi độn ngực tại nước này đã cao hơn 20% so với trước đây. Theo Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế, Nga xếp thứ 9 toàn cầu về số ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện vào năm 2020. Theo số liệu này, có 621.600 ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện và dịch vụ nâng ngực chiếm 10%.

Ngành thẩm mỹ rơi vào tình trạng khốn đốn, vị bác sĩ "cứu nguy" cho phụ nữ bằng ý tưởng độc lạ - Ảnh 1.

Nhu cầu dùng túi độn ngực ở Nga rất lớn.

Ý tưởng đặc biệt

Với nhu cầu tăng cao như vậy, trong khi nguồn cung cấp các chất liệu phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ nhập từ nước ngoài bị sụt giảm đã làm dấy lên mối quan ngại về hàng nhái, hàng kém chất lượng. Alexander Saversky, chủ tịch Liên đoàn Vì quyền lợi Bệnh nhân Nga, e ngại các sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, sẽ sớm khiến người dùng phải nhập viện.

Ông nhắc lại bê bối về túi độn ngực kém chất lượng của hãng PIP do Pháp sản xuất và dự đoán nhiều vấn đề nữa sẽ sớm xuất hiện trong những lĩnh vực khác của ngành y tế.

"Trong vài tháng tới, tình trạng thiếu thiết bị y tế ở Nga, vốn phải nhập 80% từ nước ngoài, sẽ rất nghiêm trọng", Saversky nói.

Ngành thẩm mỹ rơi vào tình trạng khốn đốn, vị bác sĩ "cứu nguy" cho phụ nữ bằng ý tưởng độc lạ - Ảnh 2.

Bác sĩ Dobreikin với túi độn in hình quốc kỳ Nga.

Tình trạng thiếu hụt túi độn ngực đã thúc đẩy bác sĩ Dobreikin thiết kế ra mặt hàng thẩm mỹ đặc biệt. Vị bác sĩ đã thiết kế túi độn ngực có tên là "RosGrud" mang hình quốc kỳ của nước Nga. Anh muốn thu hút khách hàng mới bằng tinh thần yêu nước.

Hồi cuối tháng 5, Dobreikin đưa ra ý tưởng cấy ghép túi ngực "RosGrud" loại trong suốt và in hình quốc kỳ Nga. Anh đang tìm nhà cung cấp ở nước ngoài sẵn sàng sản xuất túi ngực cấy ghép theo ý tưởng này.

Chất làm đầy cũng đang cạn kiệt

Không chỉ nâng ngực mà các dịch vụ thẩm mỹ khác ở Nga cũng đang đứng trên bờ vực khủng hoảng vì thiếu nguyên liệu. Mới đây, nhà sản xuất thuốc AbbVie của Mỹ, công ty nổi tiếng với sản phẩm trị nếp nhăn botox, đã rút khỏi thị trường Nga.

Kết quả là gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn hàng botox trầm trọng. Oksana Vlasova, giám đốc phát triển bệnh viện thẩm mỹ Grandmed ở thành phố Saint Petersburg, cho hay: "Hồi tháng 3, chúng tôi chứng kiến tình trạng hoảng loạn ở bệnh nhân, bác sĩ và nhà cung cấp. Nhu cầu bùng nổ, kho dự trữ cạn hàng".

Ngành thẩm mỹ rơi vào tình trạng khốn đốn, vị bác sĩ "cứu nguy" cho phụ nữ bằng ý tưởng độc lạ - Ảnh 3.

Tatiana, 47 tuổi, khách hàng tới tiêm botox ở bệnh viện của Vlasova.

Nikolay Bespalov, chuyên gia của RNC Pharma, công ty chuyên phân tích thị trường dược phẩm Nga, cho hay trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, không có lô hàng botox nào được nhập vào Nga. Ông hy vọng nguồn cung có thể đỡ căng thẳng hơn vào "cuối mùa hè" này.

Anastasia Yermakova, 37 tuổi, bày tỏ sự lo lắng vì lần gần nhất cô tiêm botox giảm nếp nhăn là cuối tháng 2. Cô sợ rằng loại botox mình hay sử dụng có thể hết hàng mà không nhập lại được.

"Chuyên gia thẩm mỹ đảm bảo với tôi cô ấy vẫn dự trữ botox. Nhưng tôi rất lo vì chất lượng sản phẩm nội địa có thể không bằng", Yermakova nói.

Nga cũng đang cạn kiệt một số chất làm đầy do phương Tây sản xuất, đặc biệt là axit hyaluronic để bơm môi căng mọng, một thủ thuật phổ biến ở Nga.

"Chúng tôi buộc phải chia tay với chất làm đầy do AbbVie cung cấp", Oksana Vlasova nói và bày tỏ hy vọng các nhà sản xuất châu Âu có thể lấp đầy khoảng trống.

Lạm phát tăng vọt và tương lai bất ổn cũng khiến các chuyên gia làm đẹp đau đầu vì người dân bắt đầu thắt chặt hầu bao. Khách hàng tới bệnh viện thẩm mỹ của Vlasova cũng sụt giảm dần.

"Thu nhập của người dân đã giảm. Mọi người đang cắt giảm chi tiêu", bà nói.

Nguồn: Business Insider, NYPost

https://afamily.vn/nganh-tham-my-o-nga-roi-vao-tinh-trang-khon-don-vi-bac-si-cuu-nguy-cho-phu-nu-bang-y-tuong-doc-la-20220711122329482.chn
Chia sẻ
Đọc thêm