Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu

Không đập phá nhiều mà chỉ sử dụng màu sắc mới cho tường, tủ bếp, ấy thế mà phòng bếp này đã đẹp đến khó rời mắt.

Có một số suy nghĩ rằng không gian nấu nướng nên sử dụng màu sắc tối một chút cho sạch sẽ. Kiểu bếp này khá phổ biến trong nhiều thập kỉ trước nhưng thực tế việc sử dụng tone màu tối khiến cho khu vực nấu nướng của bạn trông khá buồn tẻ, thiếu sức sống, thậm chí đôi lúc là nặng nề. 

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 1.

Phòng bếp trước khi cải tạo cũ kỹ và nặng nề.

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 2.

Vậy làm thế nào để cải tạo lại những phòng bếp thế này? Một cách đơn giản là hãy lựa chọn những màu sắc sáng sủa. Như phòng bếp nhỏ dưới đây chẳng hạn, ngắm 2 ảnh trước và sau cải tạo, nhiều người thậm chí còn không tin chúng là một.

Thực ra căn bếp này không phải là căn bếp đập đi xây mới từ đầu mà chỉ đơn giản là thay phần gạch ốp và mặc áo mới cho các kệ tủ. Bởi dù sao, những chiếc tủ tuy màu sắc hơi buồn tẻ nhưng chúng đều còn tốt và cách bài trí rất hợp lý.

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 3.

Không gian bếp mới mẻ và bừng sáng sau khi cải tạo

Trước tiên, phần tường ốp và mặt bàn từ đá granit màu xám nay được thay bằng đá trắng vân xám nhẹ nhàng, sạch sẽ và hiện đại. Đồng thời hầu hết các tủ chứa phía trên đều được sơn lại bằng màu trắng, còn các ngăn tủ phía dưới được "tô" màu xanh dương đậm. Sự kết hợp khéo léo của 2 tone màu này lập tức làm không gian nấu nướng này sáng bừng và đầy mời gọi. Bước vào đây, người ta nhanh chóng cảm nhận được sự tươi mới, mát mẻ - điều gần như không có ở căn bếp cũ.

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 4.

Sự thay đổi về màu sắc thực sự tạo nên điều kì diệu

Như đã nói, các hệ kệ được tận dụng tối đa, nhưng để phù hợp và thẩm mỹ hơn, chủ nhân đã thay một số ngăn tủ kín bằng những giá kệ mở, giúp không gian nhẹ nhàng, thanh lịch hơn nhiều. Thêm vào nữa, về công năng, những ngăn tủ này vẫn đảm bảo được nhiệm vụ lưu trữ như thường.

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 5.

Khu vực đảo bếp cũng được tặng cho chiếc áo mới với phần ngăn chứa xanh dương như màu tủ bếp, mặt tủ bằng gỗ ấm áp. Thêm vào đó, khi cải tạo lại, đảo bếp còn được tận dụng làm bàn ăn sáng, rất tiện dụng và mang hơi thở đương đại.

Ngắm phòng bếp này, bạn sẽ phải thừa nhận chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên sự kỳ diệu - Ảnh 6.

Đảo bếp kết hợp bàn ăn nhẹ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm