Ngắm “cầu tình yêu” lãng mạn như trong phim Hàn ở Đà Nẵng

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ ,
Chia sẻ

Sau khi tượng cá chép hóa rồng được khánh thành, một chiếc “cầu tàu tình yêu” đã được xây dựng tại bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng). Cây cầu trái tim với những ổ khóa dễ thương trên thành cầu là địa điểm tham quan thú vị và lãng mạn cho những đôi uyên ương.

“Cầu tàu tình yêu” là một công trình nằm trong dự án“Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” ở Đà Nẵng.

Chiếc cầu được xây dựng theo ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng thế giới như Pont des Arts (Pháp), Hohenzollern (Đức), Milvio (Ý) hay Tretriakovsky (Nga).

Cầu tình yêu không quá xa lạ ở nước ngoài nhưng đây là lần đầu tiên công trình độc đáo này xuất hiện tại Việt Nam.

Chiếc cầu này nằm giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn, ngay phía dưới tượng cá chép hóa rồng tạo nên một khung cảnh lãng mạng, nên thơ.

Điều đặc biệt là đến đây, các đôi tình nhân có thể lưu giữ tình yêu bằng những chiếc “ổ khóa tình yêu” hình trái tim. Những ổ khóa này sau khi được khóa vào thành cầu sẽ không có chìa để mở ra, ngụ ý cho tình yêu vĩnh cửu, bền chặt.

Đôi bạn trẻ đang treo ổ khóa của mình lên cầu tình yêu

Nhiều cặp đôi cũng đến đây chụp ảnh cưới.

Càng về đêm, cầu tình yêu càng lung linh hơn. Những trái tim được thắp sáng tạo điểm nhấn nổi bật rất riêng cho cây cầu vốn mang phong cách nước ngoài này.

Anh Trần Đăng Khôi (khách du lịch đến từ Nghệ An) chia sẻ: “Mình và bạn gái đang có chuyến du lịch tại Đà Nẵng, tình cờ biết được cây cầu khá thú vị này. Mình và người yêu mới mua một cái ổ khóa để treo lên thành cầu và hy vọng tình yêu của chúng mình sẽ bền chặt và lâu dài như chiếc ổ khóa này vậy”.

Cùng với Tượng cá chép hóa rồng, “Cầu tàu tình yêu” là điểm nhấn kiến trúc mới của Đà Nẵng thu hút rất nhiều du khách. Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho người dân và khách du lịch đến ngắm nhìn thành phố về đêm. Đồng thời cũng là nơi để các cặp đôi ghi dấu tình yêu của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm