Nga bắt giữ đối tượng tình nghi sát hại hàng loạt phụ nữ

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ngày 1/12, giới chức trách Nga cho biết đã bắt giữ nghi phạm giết người hàng loạt bị truy nã từ lâu, được gọi là "kẻ cuồng Volga".

Đối tượng này bị tình nghi giết hại ít nhất 26 phụ nữ cao tuổi từ năm 2011 đến năm 2012. Nghi phạm được xác định là Radik Tagirov, 38 tuổi, đã bị bắt tại thành phố Kazan, Tây Nam nước Nga vào ngày 1/12 trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự về các vụ giết người hàng loạt.

Kẻ giết người hàng loạt được báo chí mệnh danh là "kẻ cuồng Volga" vì các vụ sát hại do đối tượng này gây ra thường diễn ra ở một số khu vực nằm dọc theo sông Volga, con sông dài nhất châu Âu. Các vụ giết người diễn ra ở ít nhất 12 thành phố khác nhau.

Trước đó, vào năm 2009, Tagirov đã bị kết án vì tội trộm cắp. Trong một tuyên bố, các nhà điều tra Nga cho biết, nghi phạm được xác định qua xét nghiệm DNA và dấu giày thu được từ hiện trường các vụ án mạng. Theo những báo cáo điều tra, hầu hết nạn nhân của Tagirov là phụ nữ lớn tuổi, từ 75 - 90 tuổi, sống một mình. Các nhà điều tra cho biết, nghi phạm thường đóng giả nhân viên dịch vụ xã hội, thợ điện, thợ sửa ống nước để vào các căn hộ. Khi vào bên trong, nghi phạm bóp cổ, tấn công bằng các đồ vật ở gần đó và sát hại những người phụ nữ. Đồng thời, nghi phạm thường lấy một số đồ đạc và tiền bạc có giá trị của các nạn nhân.

 - Ảnh 1.

Nạn nhân thường là phụ nữ từ từ 75 - 90 tuổi. (Ảnh: Blicnews Online Magazin)

Năm 2017, các nhà điều tra liên bang Nga đã tăng gấp 3 lần giá trị tiền thưởng ban đầu, từ 1 triệu lên 3 triệu Ruble (khoảng 40.000 USD), cho người cung cấp thông tin có thể giúp xác định kẻ giết người. Các báo cáo cho rằng, tổng số nạn nhân của hắn có thể lên đến 32 người, khiến Tagirov trở thành một trong những kẻ giết người hàng loạt với nhiều nạn nhân nhất ở Nga hiện nay.

Khi bị cảnh sát hỏi tại sao tất cả nạn nhân của đối tượng đều là phụ nữ lớn tuổi và tại sao hắn lại quyết định giết họ thay vì chỉ cướp của, Tagirov nói rằng không thể giải thích được điều này.

Nghi phạm được cho là đã thực hiện vụ giết người đầu tiên vào năm 2011 ở thành phố Kazan. Trong vòng vài tháng sau, nhiều phụ nữ lớn tuổi đã được tìm thấy bị giết chết. Ngoài Kazan, những vụ án mạng diễn ra tại các thành phố Samara, Saratov, Chelyabinsk, Ekaterinburg, Perm, Izhevsk, Ufa và nhiều thành phố khác ở Nga. Một nạn nhân đã may mắn sống sót, nhưng do bị mù nên người này không thể mô tả được kẻ tấn công.

Chia sẻ
Đọc thêm